Cảm động con trai chăm sóc cho mẹ già yếu

Try to win

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/12/2017
Bài viết
39
Hiếu thuận là căn bản của đạo làm người. Một người được đánh giá là tốt hay không chính là nhìn vào việc họ đối xử với cha mẹ thế nào, giữ tròn phận làm con ra sao.
Clip dưới đây ghi lại hình ảnh một người đàn ông trung niên đang giúp mẹ già khoảng hơn 80 tuổi mặc một chiếc áo mới và nói: "Ngày mai là rằm, mặc đồ mới cho nó đẹp". Vừa giúp mẹ già mặc đồ, người đàn ông này còn thầm thì bên tai khen bà mặc đẹp. Cụ bà cũng than thở về bệnh tật phải nằm một chỗ tuy nhiên người con trai liên tục đấm bóp chân và động viên bà.
Hình ảnh người đàn ông vừa tắm rửa cho mẹ, vừa trò chuyện một cách vui vẻ khiến nhiều người xúc động. Thật hạnh phúc khi về già được sự chăm sóc và yêu thương của con cái.

Xem clip: Hình ảnh con trai báo hiếu cho mẹ

"Anh thật có hiếu, một người con trai tuyệt vời. Bà già rồi ăn hay mặc cũng chẳng đáng bao nhiêu nhưng được con cái quan tâm, săn sóc ân cần như này chắc bà vui lắm. Người già mà chỉ cần cả già đình quây quần, có con cái ở bên ở cái tuổi xế chiều này là mãn nguyện lắm rồi", tài khoản S.T.R bình luận.

"Xem clip này mà rớt nước mắt, mình là con út đi học xa nhà cả năm mới về có một hai lần thôi nên nhớ nhà lắm. Bố mình hay đau yếu nhưng sợ con gái lo nên toàn giấu bệnh. Đợt này ông đau nặng phải nằm viện, lần nào gọi điện ra cũng chỉ hỏi "khi mô con về? Khi mô con hết bận?", thương bố quá. Tết cũng cận kề rồi chắc sẽ thu xếp công việc để về nhà thật nhanh thôi nhớ nhà, nhớ bố mẹ", một bạn khác bình luận.
Đúng như vậy, trong Kinh Báo Hiếu Mẹ Cha, đức Phật dạy dù cho chịu khổ trăm ngàn kiếp hy sinh vì cha mẹ cũng không thể nào trả hết công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ. Điều này có thể thấy công cha nghĩa mẹ đối với mỗi người chúng ta to lớn biết chừng nào. Công mẹ mang nặng đẻ đau, công cha ngày đêm vất vả dưỡng dục, những công lao này thật không biết bao giờ những người con cái như chúng ta mới báo đáp hết. Chúng ta hãy phấn đấu trở thành những người con ngoan trò giỏi để đền đáp công ơn của cha mẹ.
Nguồn: ST
Fanpage: Chiếu tv
 

svcabiet1

Thành viên mới
Tham gia
11/9/2016
Bài viết
11
cảm động quá đúng là 1 thứ tình cảm thiêng liêng ko gì sánh bằng
 

binhminh321

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/12/2017
Bài viết
65
Các bạn xem được clip à, mình vào link nó báo lỗi rồi không xem được , thớt update lại cho mọi người cùng thấu hiểu rõ tấm lòng anh con trai nha
upload_2018-5-18_17-12-33.png
 
Top