cảm biến áp suất nước 4-20mA là gì

longtran.aumy

Thành viên mới
Tham gia
27/9/2019
Bài viết
1
Cảm biến áp suất nước là gì? cảm biến áp suất nước 4-20mA được nhiều người biết đến với ứng dụng lắp đặt trên đường ống để ổn định áp suất. Cảm biến áp suất có nhiều hãng sản xuất với mỗi hãng có đặc điểm khác nhau của riêng mình vậy cảm biến áp suất nước 4-20mA là gì, nguyên lý hoạt động cảm biến áp suất nước 4-20mA hôm nay sẽ được chia sẽ cách chi tiết nhưng vô cùng đơn giản để giúp các bạn có cái nhìn khái quát và dễ hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cảm biến áp suất.

cam-bien-ap-suat-nuoc-4-20-mA.jpg

cảm biến áp suất nước 4-20mA
Cảm biến áp suất nước 4-20mA là gì được cấu tạo ra sao?
Cảm biến áp suất nước 4-20mA có thể hiểu là cảm biến đo áp suất dùng cho lưu chất là nước và có tín hiệu đầu ra là tín hiệu analog 4-20mA. Đây là tín hiệu chuẩn được dùng rất nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp trong đó có ngành nước, nước thải.

Cảm biến áp suất nước 4-20mA được cấu tạo như thế nảo?
Cảm biến áp suất nước 4-20mA được cấu tạo rất đơn giản như sau
– Đầu cảm biến nhận áp lực:

phía đầu của cảm biến áp suất nước được lắp đặt một bộ cảm biến lực rất nhỏ (tính năng giống con load cell) có xuất ra tín hiệu mV. khi áp suất của nước tăng dần từ 0bar lên thì cảm biến lực cũng sẽ gia tăng ở đầu ra với tín hiệu mV lớn dần tỷ lệ với áp lực nước ở đâu vào.

– Bộ nhận, khuếch đại và chuyển đổi tín hiệu:
Phía trong của đầu cảm biến lực, trong thân cảm biến áp suất nước 4-20mA được lắp đặt sẵn sàng 1 board điện tử. Board điện tử này có nhiệm vụ nhận tín hiệu mV từ đầu cảm biến lực đưa về sau đó khuếch đại tín hiệu này lên và chuyển hóa thành tín hiệu dòng điện. Với tín hiệu dòng điện mA thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng vì đây là loại tín hiệu ổn định, giảm thiểu nhiễu tín hiệu nhất trong các loại tín hiệu analog.

Cảm biến áp suất nước 4-20mA dùng cho ứng dụng nào?
Trong các ngành nước, nước thải chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều vị trí cần được lắp hoặc đang được lắp đặt cảm biến áp suất với nhiều vị trí với nhiều ứng dụng khác nhau như tính toán lưu lượng, ổn định áp suất, báo mức liên tục…. Tuy nhiên ứng dụng ổn định áp suất được nhắc đến và dùng nhiều nhất cho cảm biến áp suất nước 4-20mA

Cảm biến áp suất nước 4-20mA ổn định áp suất như thế nào?
Trên đường ống nước chúng ta có thể lắp đặt 1 cảm biến áp suất keller để có được tín hiệu feedback và hiển thị áp suất thực tế trong đường ống. Từ tín hiệu đầu ra của cảm biến áp suất này chúng ta sẽ trả về cho bộ hiển thị và điều khiển PID hoặc trả trực tiếp tín hiệu về cho biến tần điều khiển bơm.

Trong biến tần sẽ có hàm PID điều khiển xuất ra để điều khiển động cơ bơm nước giúp áp suất sau bơm (tại vị trí đặt cảm biến áp suất nước) luôn ổn định tại điểm đặt của người sử dụng.

Ví dụ đơn giản: Người dùng đang đặt điểm setpoint là 4bar, khi áp suất nước thấp hơn 4bar biến tần sẽ cho bơm chạy với vận tốc cao (tần số cao), khi lên quá 4bar biến tần sẽ cho giảm vận tốc bơm nước (giảm tần số) giúp áp suất không vượt quá điểm đặt, khi áp suất là 4 bar thì thông thường biến tần sẽ biết và xuất ra tần số cố định để đạt được áp suất luôn có định 4bar.

cam-bien-ap-suat-thuy-tinh-nuoc-10.jpg

cảm biến áp suất thủy tĩnh cho nước
Mua cảm biến áp suất nước ở đâu?
Cảm biến áp suất có nhiều đơn vị cung cấp với nhiều nhãn mắc khác nhau như cảm biến áp suất nước keller/Thụy Sỹ, cảm biến áp suất nước Huba conrol, cảm biến áp suất nước Georgin, cảm biến áp suất nước bd sensor, cảm biến áp suất nước sensys, cảm biến áp suất nước wika, cảm biến áp suất nước valcom, cảm biến áp suất nước danfoss…. tuy nhiên mổi hãng sẽ có các tính năng kỹ thuật khác nhau. mỗi hãng cũng sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau nên để mua được loại đúng chuẩn và giá thành hợp lý là cả một vấn để với người dùng.

Vậy để mua được cảm biến áp suất nước 4-20mA đúng chính hãng, đảm bảo kỷ thuật và hỗ trợ sau bán hàng với giá hợp lý nhằm giảm thiểu rủi ro các bạn hãy liên hệ với những đơn vị là công ty có địa chỉ và số điện thoại rõ ràng để tiện cho việc bảo hành, bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng.

Một trong những đơn vị uy tín chuyên cấp cảm biến áp suất nước 4-20mA tại Việt Nam là công ty TNHH TMDV công Nghệ Âu Mỹ vì họ là đối tác, đại lý chính thức của hãng Keller/Thụy Sỹ tại Việt Nam. Khi mua hàng tại đây các bạn sẽ được đảm bảo chất lượng, đúng hàng, đúng hãng, đúng giá nhưng lại được hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn mua hàng hoàn toàn miễn phí.

Thông tin công cty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ:

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Add.: 124/91/9 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình

Tel.: +84 028 38157357 Fax: +84 028 38157359

Mr. Long: 0909006435 Email.: long.tran@aumy.vn

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ cho các bạn về cảm biến áp suất nước hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc của các bạn.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về van điều khiển hoặc bộ chia tín hiệu 4-20mA tại
 
Top