Cạm bẫy chết người với du học sinh

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.429
Những thủ đoạn trá hình tinh vi, xảo quyệt...
Một số nữ du học sinh châu Á sang Australia học tiếng Anh đã rơi vào bẫy của những đường dây buôn người ở Trung Quốc dưới danh nghĩa các trung tâm môi giới và bị ép bán dâm trong các nhà thổ ở Australia để trả nợ.
Lần theo những chứng cứ mà cảnh sát thu thập được, Đài Truyền hình quốc gia Australia (ABC) ngày 11/10 vừa qua đã phanh phui ra "động quỷ cầm tù" cuộc đời của các nữ du học sinh này.

Rơi vào “động quỷ”
Rose là một cô gái Trung Quốc (28 tuổi) đến thành phố Melbourne của Australia vào tháng 8/2009. Trước đây, cô từng có chứng chỉ kinh tế và một cửa hàng quần áo ở Trung Quốc. Vì mong muốn được sinh sống ở nước ngoài nên cô đã tìm đến một trung tâm môi giới ở Trung Quốc để làm thủ tục sang Australia học tiếng Anh với chi phí 8.000USD, bao gồm tiền học, vé máy bay và các khoản khác.

Sau khi xuống sân bay Melbourne, cô được đưa đến một khu trọ trong thành phố. Đây cũng là lần đầu tiên cô gặp một người đàn ông tên Kevin Zheng với vóc người cao to và cái đầu cạo trọc lóc.

Chỉ vài ngày sau khi đến Melbourne, Rose nhận được điện thoại từ một phụ nữ tên Taiwan Linda thuộc trung tâm môi giới đã giúp đỡ cô ở Trung Quốc. Người này cho biết cô còn nợ tới 20.000USD chi phí sang Australia và vì vậy, cô bị buộc phải làm “gái” để trả nợ. Rose choáng váng khi biết sự thật và cố gắng tìm cách bỏ trốn khỏi nhà trọ. Rose chạy ra phía trước, nhưng gã đàn ông có tên là Kevin đã dùng sức mạnh để ngăn cô lại. Sau đó, Rose được đưa đến nhà thổ Madam Leona hay còn gọi là Shop 59 dưới sự bảo kê của Kevin.

Ngay trong tối làm việc đầu tiên, Rose đã bị ép q.uan hệ t.ình d.ục với 6 người đàn ông. “Tôi cảm giác mình chết đi sống lại và như rơi vào địa ngục, không còn nơi bấu víu để sống” - Rose hồi tưởng. Bị ép phải lao động cật lực, nhưng tất cả tiền của cô làm ra đều do chủ nhà chứa nắm giữ.

Lili - một cô gái khác có hoàn cảnh giống Rose, sang Australia bằng visa sinh viên nhưng lại bị ép làm gái mại dâm, cho biết Kevin là một “tên sát thủ”. Lili kể lại, một vài người đã nói với cô rằng, Kevin đã giết vài người ở Shop 59, điều đó làm cô quá sợ hãi và đành chấp nhận làm gái bán dâm để không bị mất mạng.

Một nhân chứng khác cũng từng bị quản thúc bởi Kevin cho biết trong khu nhà trọ có khoảng 10 cô gái châu Á đến từ Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Nhật Bản và Trung Quốc, Đài Loan. Họ bị nhốt, luôn trong tình trạng đói khát và nếu cần thứ gì thì phải thông qua Kevin.

images464200_9ca1283482006top.jpg

Ảnh minh họa.

Lili thì thấy mình như “rơi vào một thế giới đầy rẫy quỷ dữ” với sự kiệt sức về thể xác và bị tra tấn về tinh thần. Chỉ trong hai tháng đầu làm việc, cô đã phải q.uan hệ t.ình d.ục với hơn 400 người đàn ông.

Hai cô cho biết mặc dù phần lớn gái mại dâm nhập cư ở Shop 59 đều là tự nguyện nhưng chủ chứa của nhà thổ này vẫn bắt họ làm việc tới 15 giờ/ngày suốt cả tuần. Không những thế, mỗi ca làm việc họ phải phục vụ tới 10 người đàn ông với các động tác kích dục và q.uan hệ t.ình d.ục không an toàn. Một lao động t.ình d.ục nữ khác cho biết cô làm việc từ 11 giờ sáng hôm trước đến 3-4 giờ sáng hôm sau và chỉ ngủ 3-4 tiếng/ ngày nhưng vẫn bị đối xử tàn tệ, bị xâm hại t.ình d.ục, đánh đập và đe dọa tính mạng. Một số người còn bị ép dùng ma túy để có thể lao động cả ngày.

Tú bà Taiwan Linda
Sau đợt truy quét của cảnh sát vào nhà thổ Madam Leona, Lili và Rose cùng một số lao động t.ình d.ục khác đã bị chuyển đến làm việc ở Sydney. Ông Kelly Hinton - Giám đốc điều hành Tổ chức Project Respect cho biết đây là một thủ đoạn phổ biến của bọn buôn người. Chúng thường xuyên luân chuyển phụ nữ sang các bang khác nhau để gây khó khăn cho cảnh sát trong việc tìm kiếm họ.

Trên thực tế, đường dây buôn bán phụ nữ, trong đó có hai nạn nhân Rose và Lili, có trụ sở tại thủ đô Taipei của Đài Loan. Đứng đầu là một tú bà tên Zhang Qi Zhen nhưng thường được giới buôn người biết đến dưới tên gọi Taiwan Linda. Thủ đoạn mà tú bà này sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng là thuê một luật sư ở Trung Quốc để giúp các cô gái xin visa sinh viên sang Australia học tiếng Anh, rồi sau đó sẽ ép buộc họ bán dâm với lý do để trả các khoản nợ cho trung tâm môi giới.

Ngoài Rose và Lili, còn có hàng trăm cô gái trẻ khác bị bán sang các nước như Bắc Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Đông Nam Á và Australia. Nạn buôn bán lao động t.ình d.ục hiện đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, trong đó có Australia.

Vào năm 2003, lần đầu tiên có 5 phụ nữ Thái Lan được cứu thoát ra khỏi một nhà thổ ở phía bắc thành phố Melbourne. Họ bị ép làm việc 6 ngày/tuần trong suốt 8 tháng để trả khoản nợ lên tới 40.000USD/người cho những kẻ buôn người. Việc giải cứu này khiến Tòa án Tối cao Australia phải lập phiên tòa xét xử lao động t.ình d.ục. Theo đó, tú bà Wei Tang - người nhập cư gốc Trung Quốc, bị kết án 10 năm tù.

Hiện nay, có hàng trăm nhà thổ hợp pháp hoạt động trên khắp Australia, trong đó có không ít chủ chứa liên quan đến nạn buôn người. Bà Justine Wang - đại diện Tổ chức Cứu trợ Phụ nữ Taipei cho biết, tú bà Taiwan Linda đóng vai trò chủ chốt trong việc cung cấp gái cho các nhà thổ ở Australia và đã bán ít nhất trên 100 phụ nữ sang nước này.
Theo Dân việt
 

mr.pencil003

Đàn em của depzaj
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/5/2011
Bài viết
2.043
Ko chỉ vs mỗi du học sinh mà ngay cả ng` bình thg` trong VN vẫn bị bắt cóc =.=''
 
Top