gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Theo đó, hơn 27.000 học sinh của 30 trường tiểu học và PTCS tại 3 tỉnh được tiếp cận với dự án nâng cao dinh dưỡng học đường.
rua-tay1.jpg.ashx

Ảnh minh họa​

Dự án “Sức khỏe và Dinh dưỡng Học đường” do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh phối hợp, với tổng ngân sách là 524.000 USD do Quỹ Wrigley (Tập đoàn Wrigley) tài trợ.

Mục đích nhằm giáo dục trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 14 áp dụng các thói quen vệ sinh để đảm bảo sức khỏe qua đó phát triển lối sống lành mạnh thông qua các hoạt động bao gồm: Xây dựng tài liệu hướng dẫn và đào tạo giáo viên để tổ chức các tiết học ngoại khóa về sức khỏe và dinh dưỡng; Hỗ trợ cải tạo công trình vệ sinh và khu vực rửa tay, cung cấp vật dụng vệ sinh; Tổ chức các tiết học ngoại khóa, các hoạt động tương tác, các sự kiện truyền thông về các chủ đề chăm sóc sức khỏe răng miệng, vệ sinh cá nhân, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho học sinh và nâng cao sự hỗ trợ của cộng đồng, vận động thực hiện chính sách cho chương trình Sức khỏe và dinh dưỡng học đường.

Thông qua dự án, trên 27.000 học sinh được trực tiếp hưởng lợi từ việc cải thiện phương pháp giáo dục về sức khỏe và dinh dưỡng và các dịch vụ được cung cấp tại các trường. 20 giảng viên chính, 300 giáo viên và 30 cán bộ y tế trường học được tấp huấn và cung cấp các công cụ cần thiết. Hệ thống vệ sinh và khu vực rửa tay của 30 trường được hỗ trợ cải tạo; 1.433 tiết học ngoại khóa và 35 sự kiện truyền thông được thực hiện tại 30 trường dự án; hơn 700 giáo viên, phụ huynh được tiếp cận trong 14 cuộc đối thoại cộng đồng thảo luận về vấn đề vệ sinh răng miệng, dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản và lối sống lành mạnh cho con em của họ.

Để chia sẻ kinh nghiệm và tìm hướng nhân rộng dự án trong thời gian tới, Save The Children tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và vận động thực hiện chính sách về sức khỏe và dinh dưỡng học đường” tại Hà Nội vào ngày 20/8/2013.

Tại hội thảo, các nhà quản lý giáo dục các cấp, các giáo viên, cán bộ y tế trường học, học sinh và các chuyên gia thực hiện dự án chia sẻ các tham luận liên quan tới việc tập huấn giáo viên, việc lồng ghép giáo dục sức khỏe trong các hoạt động ngoại khóa, chính khóa, công tác kiểm tra giám sát công tác y tế tại trường học, quản lý của nhà nước về công tác y tế trường học, đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho trẻ em./.
Theo VOV
 
Top