Cái kết khi mua sắm nhà ở “suất ngoại giao”

chuvanduyhn91

Banned
Tham gia
24/10/2015
Bài viết
0
Có lẽ chúng ta hẳn không còn lạ lẫm gì với khái niệm suất ngoại giao. Đó chính là những căn hộ được cán bộ, công viên chức chức bán với mức giá khá rẻ trên thị trường BĐS, đi kèm với đó là mức rủi ro khá cao. Hôm nay, hãy cùng Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư Gemek tìm hiểu vấn đề này.

lien-ket-khu-vuc-ct2e-me-tri(2).jpg

Những căn hộ gán mác Suất ngoại giao
Khi có nhu cầu mua nhà, không ít khách hàng đã được môi giới giới thiệu những căn hộ được gán mác suất ngoại giao với giá cả khá bèo bọt. Như trong lời giới thiệu hoành tráng thì các căn hộ này thường thuộc dự án dành cho cán bộ công viên chức cùng với thời khắc xây dựng, bàn giao nhà lấp lửng nước đôi, cuối năm nay hoặc sang năm sau...Khách hàng muốn làm giao kèo sang tay sẽ gặp khó bởi những căn hộ này chỉ vào tên chính chủ chứ không có hình thức sang tay, đi kèm với đó là lời hứa hẹn đảm bảo các thủ tục để người mua nhận nhà và sang tay khi được cấp sổ đó chính thức. Nếu đồng ý, khách hàng sẽ thực thụ rơi vào cảnh ngộ đi trên con dao 2 lưỡi, thỉnh thoảng tiền mất tật mang.

vi-tri-chung-cu-gemek-tower(1).jpg

Cân nhắc cẩn thận khi xuống tiền
Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Gemek Tower, thường nhật, các suất ngoại giao không được chủ đầu tư vào tên giao kèo nếu có ý định bán lại. Vì thế trong trường hợp nảy giao thiệp bên ngoài, chủ đầu tư hoàn toàn không chịu bổn phận. Hơn nữa, cán bộ công viên chức chỉ được bán nhà khi đã có sổ đỏ, bởi vậy người mua sẽ phải chịu chừng độ rủi ro rất lớn nhưng việc hạn chế lại ngoài tầm tay của doanh nghiệp. Không chỉ có thế, về vấn đề giá cả của các suất ngoại giao thường chỉ được ghi là tạm tính, khả năng đổi thay theo chiều hướng xấu là thường nhật từ đó dẫn đến những bất lợi cho người mua, đặc biệt là khi người bán đòi hỏi những yêu sách khi chuyển quyền sở hữu. Hay nói cách khách, vụ giao tế này chỉ nằm trên chừng độ tin cậy. Người bán không có nghĩa vụ thực hiện hiệp đồng bởi nó không có tính pháp lý. Xét theo luật pháp, hành vi của 2 bên đều là phạm pháp do đó không được luật pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng, khi xảy ra sự cố, người mua sẽ không đủ tiêu chuẩn mua nhà kéo theo giao du bị hủy bỏ. Nhưng lúc ấy, những vấn đề phát sinh theo sẽ khôn cùng khó giải quyết. cho nên, lời khuyên của chúng tôi dành cho khách hàng đó là nên cân nhắc 1 cách kỹ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền.

>>> Xem thêm: Thông tin về dự án chung cư vov mễ trì
 
Top