Cái giá thí sinh phải trả khi thiếu kỹ năng xử lý đề thi

trinhoanh123

Thành viên mới
Tham gia
4/11/2017
Bài viết
0
Dù có là một học sinh giỏi thế nào đi chăng nữa nhưng thiếu kỹ năng xử lý bài thi thì bạn cũng không thể đạt được điểm cao. Đó là kinh nghiệm xương máu cho các bạn 2k chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2018.
Môn tự tin nhất lại đạt điểm thấp nhất
Với tổng điểm 29,25 (Toán: 10, Vật lí: 9, Hóa học: 9,75; cộng 0,5 điểm ưu tiên khu vực), Trần Trung Kiên – học sinh lớp 12A1, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh, Nghệ An đã vượt mức điểm chuẩn của Học viện Quân y (29 điểm) để trúng tuyển vào trường
Con đường trở thành Bác sĩ của Kiên đang gần hơn. Tuy nhiên kết quả này thực sự quá suýt soát: nếu không có 0,5 điểm khu vực, Kiên có lẽ đã phải phải lỡ hẹn với ngôi trường này. Nếu trường hợp đó xảy ra, chắc chắn Kiên sẽ day dứt và tự trách bản thân rất nhiều bởi khả năng của em cao hơn điểm số đạt được.

logo%20tuyensinh.jpg
Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, mục tiêu đặt ra của Kiên là đạt 10 điểm môn Lý tuy nhiên em chỉ đạt 9 điểm. Đối với Kiên, đây là bài học “đau đớn” vì tính chủ quan của mình. “Em đã để sai ở những câu dễ, trong đó có câu hết sức cơ bản mà bất cứ bạn nào có học lực trung bình đều có thể làm được”, đó là những chia sẻ của Kiên khi để mất 1 điểm môn Vật lý.
Qua kinh nghiệm “đau thương” của bản thân, Kiên hi vọng các em khóa sau đặc biệt là teen 2k thi THPT trong năm 2018 tới sẽ rút được kinh nghiệm cho bản thân mình: “Dù khó hay dễ thì điểm số mỗi câu vẫn bằng nhau là 0,25 điểm/câu. Vì thế, đừng chủ quan làm nhanh, vội những câu dễ để đến câu khó mà chủ quan, mất điểm oan. Hãy đọc thật kỹ đề và từng đáp án để đưa ra lựa chọn chính xác nhất”, Kiên nói.
Bạn Hương khóa 2k1 chia sẻ em cũng như A Kiên, tuy nhiên em lựa chọn học cao đẳng Y Dược để theo đuổi ước mơ và tìm đến phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Sài Gòn nhờ thầy cô tư vấn.
Chăm chỉ luyện đề để trau dồi kinh nghiệm
Kỳ thi THPT quốc gia, thời gian làm bài của một số bài thi tương đối ngắn (khoảng 60-90 phút) nhưng lại có số lượng câu hỏi rất lớn (40-50 câu). Với thời gian làm bài ngắn như vậy, giảng viên cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn khuyên thí sinh chắc chắn số lượng câu hỏi ở mức độ khó và cực khó trong đề thi sẽ không nhiều. Bởi vậy, các bạn cần phải quan tâm nhất là việc xử lý đề thi sao cho vừa nhanh gọn lại phải vừa chính xác.
Có thể nói, nếu các bạn muốn là người chiến thắng trong kỳ thi THPT quốc gia thì bên cạnh việc nắm chắc kiến thức, bạn nhất định phải là người có đầy đủ kỹ năng cần thiết để xử lý đề thi. Các kỹ năng này thể hiện qua việc bạn biết phân bổ thời gian làm bài, biết nhận diện dạng bài, nắm được các kỹ năng giải nhanh, giải đúng, tránh mắc bẫy, không để bị mất điểm oan ở những câu dễ…
Để có thể thành thục những kỹ năng đó thì không còn cách nào khác là các bạn phải luyện đề thật nhiều. Chỉ có tự mình cọ xát và rút kinh nghiệm sau mỗi lần làm đề thì các bạn mới có thể tốt lên mỗi ngày. Bạn Linh Liên thông cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn nói,
Bạn quan tâm:( Liên thông cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn tuyển sinh năm 2018)
Từ tháng 12/2017- tháng 3/2018 chính là thời điểm hợp lý nhất để các bạn luyện đề. Nhiều bạn vẫn còn mang suy nghĩ sai lầm là sát thời gian thi THPT quốc gia mới đi luyện đề. Điều này rất nguy hiểm bởi 2 tháng cuối chúng ta sẽ không thể kịp luyện thành thạo mọi dạng đề thi mà chỉ có thể kịp tổng ôn kiến thức và học một số mẹo làm bài thôi. Nếu 2 tháng cuối mới bắt đầu ôn thi đại học chắc chắn sẽ không thể giành 9,10 điểm được.
 
Top