Cái giá của tình yêu: Đánh mất 2 người bạn thân

rubi_mos2002

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2011
Bài viết
824
Một thông tin mới đến từ British Science Festival ở Birmingham xác minh câu nói: Bạn không thể có tất cả. Cụ thể là, bạn không thể bắt đầu một tình yêu với một người tình mới và đồng thời vẫn lừa được TẤT CẢ những người bạn thân của bạn, trung bình thường là 5 người. Nhà nhân loại học người Anh Robin Dunbar và các cộng sự ở đại học Oxford phát một bảng hỏi qua web cho 428 phụ nữ và 112 đàn ông (độ tuổi từ 18-60) để biết những người tham gia đã cân bằng một tình yêu mới với những mối quan hệ hiện có với gia đình và bạn bè như thế nào. Trong một bài báo trên tạp chí Personal Relationships, nhóm nghiên cứu phát hiện thấy đàn ông và phụ nữ có nguy cơ ngang nhau mất 2 người bạn thân khi họ có một cuộc tình mới. Sau đó, họ còn lại 4 người bạn, trung bình thì một người trong số họ là người mới đến trong cuộc đời họ.

Phụ nữ độc thân thường than phiền rằng những cô bạn gái của họ, người từng thân thiết như chị em gái của họ, bỏ họ khi cô ấy tìm thấy một anh chàng mới. Họ bị tổn thương, tức giận và hoang mang. Họ tự hỏi chuyện gì đã xảy ra với tình chị em của họ? Tuy nhiên, dựa vào báo cáo này, nó dường như là một vấn đề số học đơn giản: Bạn không thể có thêm một cuộc tình mới và vẫn giữ được những mối quan hệ thân thiết khác với số lượng và mức độ tình cảm tương tự - và hiện tượng này không chỉ có ở phụ nữ.

Trong báo cáo mới khác, Dunbar nói rằng “Bạn chỉ có 5 chỗ cho những mối quan hệ ý nghĩa và sâu sắc. Những cá nhân đó không buộc phải là con người. Họ có thể là chú chó của bạn – hoặc cây hoa cúc yêu thích của bạn. Họ có thể là người sống trong thế giới hư cấu – họ có thể là những nhân vật opera. Họ có thể là Chúa hoặc họ có thể là những vị thánh.” Có lẽ những sự đánh mất đó có tính chuyển tiếp. Nghiên cứu này là một nhắc nhở về tình bạn có thể mong manh như thế nào khi một ai đó bạn biết tìm thấy một tình yêu mới.


Nguồn
The price of falling in love: Losing two close friends?
You can't fall in love and simultaneously juggle all your close friends~
Published on September 16, 2010 by Irene S. Levine, Ph.D. in The Friendship Doctor
PsychologyToday
 
Top