Cài đặt win 7 song song win 8 cực dễ

romioboy1992

Thành viên mới
Tham gia
8/5/2013
Bài viết
16
Trải nghiệm mới cho các bạn thích mới lạ đây:
nhiều bạn đã được trải nghiệm những điều hấp dẫn và mới mẻ của W8 nhưng cũng nhiều bạn đang còn lo lắng và loay hoay chưa biết cách cài hoặc là sợ ảnh hưởng đến W7 đang sử dụng.
Bài viết này, mình xin chia sẻ với các bạn cách cài đặt W8 trực tiếp từ ổ cứng và chạy song song với W7 hiện tại(có lựa chọn HĐH khi khởi động).
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình bản W8 phù hợp với mình theo link:

Download các bản win tại đây!

Mình chọn bản 64bit vì máy mình chạy 3Gb Ram và mình có dự định nâng lên >4Gb. Khi down load được về máy rồi thì bạn tiến hành giải nén file ISO vừa down về bằng Winrar(Chú ý: các bạn nên tạo một thư mục mới tại phân vùng mà bạn không dùng để cài W8, mình tạo thư mục là WIN8 trong ổ E). Giải nén xong rồi thì bạn vào thư mục vừa giải nén, ở đây đường dẫn tới thư mục chứa bộ cài là E:\WIN8.
Bạn vào thư mục WIN8 vào tiếp thư mục sources, tìm file setup.exe và chạy nó:

(Chú ý: Các bạn phải chạy file setup.exe nằm trong thư mục Sources thì sau này khi cài đặt, WIN8 mới cho bạn lựa chọn phân vùng để cài đặt W8 nhé. Nếu không thì bạn chỉ được phép Upgrade từ WIN7 mà thôi)
Khi chạy setup.exe, màn hình sẽ hiện lên như sau:Bạn có thể chọn 1 trong 2.
Tiếp theo là điền Key trial

Và Next…
Check vào ô Accept và…


Next…
Và…


Đến đây thì bạn phải lựa chọn cho mình.
-Chọn Upgrade:nếu bạn muốn nâng cấp trực tiếp từ W7(cài đè lên W7, có thể giữ lại 1 số phần mềm và dữ liệu trong My Documents). Nếu chọn phần này, bạn sẽ không dùng được W7 song song với W8, W7 sẽ lưu tại thư mục với tên Windows.old.
-Chọn Custom:nếu bạn muốn cài W8 trên một phân vùng khác và có thể sự dụng song song với W7.
Và…


Đến đây thì bạn phải lựa chọn cho mình phân vùng mà bạn muốn cài W8 lên(phải khác phân vùng đang cài W7 nhé!). Bản 64bit của mình thì W8 đòi dung lượng trống là 20GB, bản 32bit thì mình không rõ(chắc 15GB ). Phân vùng mình chọn ở đây là D vì mình đã cài W7 lên C rồi. Giờ là lúc bạn nên đi tắm và để cho W8 làm nốt phần việc còn lại. Cuối cùng là nhâm nhi café và trải nghiệm W8 thôi…

Một số link giúp các bạn Active Windows 8:

Link 1 <- Của bạn thecuong_87 - chủ thớt rất nhiệt tình

Link 2

Link 3

Link 4

Link 5
Một số hình ảnh W8 của mình:
Màn hình khởi đông

Menu StartGiao diện nghe nhạcBạn nào muốn biết thêm các thủ thuật khác thì ghé webside của: Trần Mạnh Tiến nhé!!!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top