Cài đặt phần mềm theo dõi cho laptop phòng khi mất nó

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Nếu đang sử dụng Windows và muốn có khả năng theo dõi máy tính xách tay của khi nó bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn sẽ phải cài đặt một số phần mềm theo dõi cho laptop phòng khi mất nó...

Tất cả các dịch vụ theo dõi như vậy đều hoạt động tương tự nhau. Bạn cần cài đặt phần mềm trên thiết bị của mình và thiết lập tài khoản với dịch vụ. Nếu bạn bị mất laptop, hãy vào website của dịch vụ > đăng nhập vào tài khoản của mình > có thể xem vị trí của thiết bị và kiểm soát nó từ xa.

Bạn nên biết rằng, theo dõi máy tính xách tay sẽ khó khăn hơn là theo dõi smartphone. Điện thoại thông minh có thể sẽ được kết nối với mạng dữ liệu và ở trong chế độ chờ, vì vậy nó có thể báo vị trí của mình lại cho bạn. Còn nếu máy tính xách tay bị tắt nguồn hoặc không kết nối với Wi-Fi , nó sẽ không thể báo cáo lại cho bạn. Dịch vụ theo dõi có thể cung cấp một số sự bảo vệ bổ sung nếu bạn bị mất laptop, nhưng sẽ khó xác định vị trí máy tính xách tay bị mất hơn là xác định vị trí smartphone bị mất.

2. Cài đặt Prey

Prey cung cấp phần mềm theo dõi cho các máy tính chạy Windows, Mac và thậm chí cả Linux nữa. Prey cũng cung cấp các ứng dụng theo dõi cho Android và iOS, vì vậy bạn có thể sử dụng dịch vụ này để theo dõi tất cả các thiết bị của mình.

Dịch vụ này không có các gói cước chuyên nghiệp (phải trả tiền), nhưng dịch vụ theo dõi cơ bản là hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ miễn phí cho phép bạn có 3 thiết bị trong tài khoản của mình và lưu tối đa 10 báo cáo vị trí cho mỗi thiết bị .

Sau khi cài đặt Prey, bạn sẽ được nhắc tạo ra tài khoản người dùng mới hoặc nhập các chi tiết tài khoản người dùng hiện tại.

A01.png

Một khi bạn đã đăng nhập, ngay lập tức Prey sẽ chạy (theo mặc định, Prey chạy như một dịch vụ Windows). Nếu muốn cấu hình nó, hãy mở Start menu của bạn > nhóm các chương trình > thư mục Prey > mở shortcut Configure Prey.
A02.png

Để Prey kiểm tra thường xuyên hơn, chọn Options for execution > thay đổi cài đặt Frequency of reports and actions.
A03.png

3. Theo dõi máy tính xách tay bị mất

Bây giờ bạn có thể truy cập website của dự án Prey > đăng nhập với các chi tiết tài khoản bạn đã nhập vào máy tính > bạn sẽ thấy máy tính và các thiết bị liên quan khác của mình.
A04.png

Nếu bị mất máy tính xách tay, bạn phải bấm vào tên của nó trên bảng điều khiển Prey và kéo thanh trượt từ “OK” sang “Missing” (mất tích). Prey chỉ theo dõi thiết bị khi nó bị mất, vì vậy nó không liên tục theo dõi vị trí của máy tính xách tay. Bạn cũng phải kích hoạt tính năng Geo.A05.png

Một khi đã đặt laptop thành Missing, tình trạng của nó sẽ trở thành “Tracked, waiting for report”. Khi phần mềm Prey trên laptop liên lạc với máy chủ Prey , nó sẽ nhận được yêu cầu tạo ra báo cáo cho biết vị trí. Bạn sẽ chỉ nhận được cảnh báo nếu máy tính xách tay được bật, kết nối với Internet, và phần mềm Prey vẫn được cài đặt.

Chế độ “On-demand” cho phép bạn yêu cầu báo cáo ngay lập tức, nhưng tính năng này không có sẵn trong phiên bản miễn phí.A06.png

Khi báo cáo đến, bạn sẽ thấy nó trên tab Reports. Báo cáo bao gồm các thông tin mà bạn đã chọn, chẳng hạn như vị trí địa lý của laptop, tình trạng mạng và địa chỉ IP, ảnh chụp màn hình desktop của máy tính và ảnh người hiện đang sử dụng laptop do webcam của nó chụp. Những thông tin này có thể giúp bạn lấy lại máy tính xách tay, hoặc là bằng chứng hữu ích khi bạn báo nó bị đánh cắp.A07.png
Theo baomoi
 
Top