Cách xử lý sàn gỗ bị phồng rộp

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Vào những ngày mưa, bạn quên không đóng cửa sổ khiến cho nước mưa hắt vào trong nhà và làm ướt sàn gỗ.

– Sự cố xây dựng:

Trong quá trình kiến tạo sàn gỗ công nghiệp đắt tiền, thợ lắp đặt đường ống nước trong nhà sơ suất làm không để mắt tới làm cho đường ống bị hỏng và làm tràn nước ra sàn gỗ.

2. Cách xử lý khi nước tràn vào sàn gỗ

Khi chạm chán sự cố nước tràn vào sàn gỗ, bạn đừng lo âu quá hãy bình tĩnh xử lý theo những cách sau:

– Trường hợp sàn gỗ bị ngập nước bởi vì mưa:

trước tiên, bạn phải nhanh nhẹn sử dụng biện pháp ngăn chặn không cho nước tiếp tục tràn vào. Nếu việc này bất khả thi thì bạn phải thực hiện cách tạt nướcckhăn khô thấm hút để gấp rút

Sau đó, bạn dùng búa và đục tháo phào chân tường và nẹp kỹ thuật ra để vào nơi khô ráo và dựng đứng lên cho ráo nước.
s%C3%A0n-g%E1%BB%97-ngo%C3%A0i-tr%E1%BB%9Di-ch%E1%BB%8Bu-n%C6%B0%E1%BB%9Bc.jpg
Bước tiếp theo, hãy tháo các nan sàn thứ tự từ mép tường ra ngoài, phải tháo tổng thể hoặc một phần sàn tùy vào khu vực bị ngập nước, để các nan sàn vào khu vực khô và dựng đứng các nan sàn lên cho ráo nước. cần dùng giẻ khô lau các nan sàn và phào cho khô nước, nếu thời tiết nắng ráo thì phơi sàn ra ngoài cho bay hết hơi nước, nếu thời tiết mưa ẩm thì để trong phòng bật điều hòa và cần đến máy hút ẩm.

Trong khi, bạn cần tháo bỏ phần chống thấm bị ngập nước và làm khô bề mặt nền bằng giẻ khô và các khí cụ trọng yếu.

Khi phần sàn gỗ, phào đã khô và mặt nền đã khô thì tiến hành lát lại phần sàn đã tháo ra, đồng thời thay một lớp chống thấm mới. để ý lắp đặt sàn gỗ công lưu ý để bảo vệ sàn đúng như lúc đầu và khi nào chắc chắn và khô thoáng mới đưa vào cần dùng trở lại.

– Trường hợp làm đổ nước ra sàn:

Trước hết, bạn phải xử lý lớp nước ngập trên bề mặt sàn gỗ bằng ccdễ thấm nước để lấy hết lớp nước ngập đó tránh cần đến những vật cứng mang nước bởi vì chúng sẽ làm trầy xước bề mặt sàn gỗ và lau khô.

Từ những nguyên nhân trên sẽ làm cho tế bào sàn gỗ bị co giãn, gây ra hiện tượng cong vênh giỏi sàn nhà bị phồng rộp như đã nói. Tùy thuộc vào mức độ thấm nước nặng xuất xắc nhẹ nhưng có những cách xử lý không giống nhau cho từng trường hợp.

Với những trường hợp bị thấm nước nhẹ và ở khu vực thì nếu quý khách dùng các loại ván sàn lanh lợi thì chúng sẽ tự động xẹp xuống bình thường trong sấp xỉ từ 20-30 ngày. Ngược lại, nếu là những tác phẩm sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc giá rẻ thì khó có thể tự xẹp xuống được và nếu bị ngập nước nặng thì phải thay hoàn toàn phần sàn bị ngập nước.

Cách xử lý sàn gỗ bị ngập nước:

Trước hết cần phải xử lý bề mặt bị ngập nước, bằng cách cần đến vải mềm dễ thấm nước để thấm hết phần nước trên bề mặt sàn. Sau đó cần dùng vải khô lau lại.

Sau đó, xử lý lượng nước dưới sàn nhà bằng cách cần dùng quạt điện quạt lên sàn nhà nhằm cho nước dưới sàn gỗ bốc hơi.

Thường thì giao động từ 5 tới 7 ngày sàn gỗ sẽ trở lại bình thường.

Cách xử lý sàn gỗ bị phồng rộp:

Sàn gỗ bị phồng rộp là do bị ngập nước trong thời gian dài sàn gỗ công nghiệp malaysia giá rẻ nhất, tế bào gỗ bị nở nang rất nhiều. Để xử lý rất đơn giản:

Chỉ cần tháo một bên những thanh sàn sát tường dọc theo chiều dài của thanh gỗ ra khỏi phòng rồi sử dụng quạt điện thổi nhằm cho lượng nước bốc hơi nhanh hơn. Sau khi thấy sàn nhà đã khô thì lắp lại những thanh đã bị tháo vào thì sàn nhà sẽ như ban đầu.

Để tránh tình trạng trên hay nhất người tiêu dùng nên lựa chọn loại sàn gỗ chịu nước giỏi từ đầu. Hình như, khi thi công yêu cầu nhân viên lắp đặt chừa một giao động trống gần tường để hạn chế sàn nhà bị cong vênh bởi sàn gỗ giãn nở.
 
Top