Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Một ngày nào đó bạn nhận thấy rằng, bạn đang “nghiện” Facebook và tốn quá nhiều thời gian quý báu của mình vào đấy mà đánh rơi mất cuộc sống bên ngoài, hay chỉ đơn giản là bạn gặp rắc rối hay điều gì đó bất tiện mà nguyên nhân sâu xa lại liên quan đến Facebook và bạn muốn từ bỏ bằng cách “cắt hộ khẩu” của mình trên Facebook.

Bạn cố gắng tìm cách để xóa bỏ tài khoản facebook của mình nhưng rồi bạn nhận thấy rằng facebook chỉ cho phép bạn “tắt” (deactive) tài khoản của bạn?! Tất cả dữ liệu cá nhân của bạn bao gồm hình ảnh, thông tin cá nhân, danh sách bạn bè,… sẽ vẫn được lưu giữ lại vô thời hạn?! Bạn chỉ tạm thời “biến mất” và có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ lúc nào bạn muốn?!

Vậy làm cách nào để xóa vĩnh viễn tài khoản facebook ?

Chắc chắn rằng bạn muốn từ bỏ facebook một cách hoàn toàn, không lưu luyến. Sau đó bạn hãy làm như sau:

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không sử dụng Facebook nữa, bạn có thể yêu cầu xóa tài khoản vĩnh viễn. Xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản hoặc lấy lại bất kỳ thông tin gì trên Facebook của mình sau khi quá trình xóa hoàn tất (Mất khoảng 15 ngày trở lên). Trước khi thực hiện việc này, bạn có thể tải xuống bản sao thông tin của bạn từ Facebook. Sau đó, nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn tài khoản của mình mà không có tùy chọn khôi phục, hãy làm tiếp các bước bên dưới.

Khi bạn xóa tài khoản, mọi người sẽ không thể nhìn thấy tài khoản đó trên Facebook. Có thể mất tối đa 90 ngày từ khi bắt đầu quá trình xóa để xóa tất cả nội dung bạn đã đăng, như ảnh, cập nhật trạng thái hoặc dữ liệu khác được lưu trữ trong các hệ thống sao lưu. Trong khi các thông tin này trong tiến trình xóa, những người khác sẽ không thể truy cập vào thông tin đó bằng Facebook.

Một số điều bạn thực hiện trên Facebook không được lưu trữ trong tài khoản của bạn. Ví dụ: bạn bè vẫn có thể có tin nhắn từ bạn ngay cả khi bạn đã xóa tài khoản của mình. Thông tin đó vẫn còn sau khi bạn xóa tài khoản.

Các bước xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn chi tiết:

- B1: Vào trang https://facebook.com/help/delete_account?show_form=delete_account

xoa-facebook-06.jpg

Trang xóa xóa tài khoản Facebook

- B2: Nhấn vào nút Xóa tài khoản của tôi, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu xác nhận.

xoa-facebook-07.jpg

- B3: Tài khoản của bạn sẽ bị treo trong khoảng 2 tuần, mọi người cũng sẽ không thể tìm thấy bạn và nếu trong suốt 2 tuần này bạn không đăng nhập vào Facebook của mình (yếu tố này rất quan trọng) thì nó sẽ được xóa vĩnh viễn.

xoa-facebook-08.jpg

Xóa Facebook vĩnh viễn hoàn tất​

- B4: Tuyệt đối không đăng nhập lại tài khoản của mình, nếu làm được thì Facebook của bạn sẽ được xóa hẳn sau 2 tuần, không ai có thể phục hồi. Còn nếu lỡ đăng nhập bạn sẽ nhận được cảnh báo như hình dưới, nhấn Xác nhận xóa thì quá trình xóa vẫn tiếp tục, nhấn Hủy xóa thì tài khoản của bạn sẽ được phục hồi.

xoa-facebook-10.jpg

Nếu bạn gặp vấn đề với thao tác trên bạn có thể liên lạc trực tiếp tới đội phát triển Facebook bằng link sau:
https://facebook.com/help/contact_generic.php

Nếu bạn bị một ai đó ăn cắp thông tin rồi đăng ký tài khoản Facebook nhằm những mục đích nào đó bạn có thể liên lạc với đội phát triển để yêu cầu hủy tài khoản bằng link sau:
https://facebook.com/help/167722253287296

Xem thêm: Cách Xóa Tài Khoản Facebook Tạm Thời
 
Hiệu chỉnh:

ankol479

Bi cốt ai em sờ tu pít
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/11/2011
Bài viết
603
ui cần gì phải như thế, c cài đặt trong FireFox chọn FB là trang web bị chặn là được hoặc dùng phần mềm chặn FB ( giống như chặn trang web đen ấy )
 

cachvaofacebook

Thành viên mới
Tham gia
22/1/2013
Bài viết
1
Cảm ơn vì đã chia sẻ, nhưng chẳng ai muốn xóa facebook đâu, giờ đó là trao lưu của giới trẻ. Chẳng nhưng thế facebook là 1 phần của cuộc sống. Họ tìm mọi cách vào facebook chứ không thể xóa facebook đâu
 
Top