Cách xác định số đo trên cơ thể bạn

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.584
Với phụ nữ, có thể tiền hành các phép đo đơn giản sau:

+ Đo chiều dài cánh tay: Chống nạnh để khuỷu tay tạo thành 1 góc vuông. Dùng thước dây đo từ điểm chính giữa cổ đến vai, rồi đo từ vai đến khuỷu tay và từ khuỷu xuống cổ tay. Tổng những số đo này cộng lại chính là chiều dài của ống tay áo.


- Cách đo vòng 1: Thả lỏng cánh tay thật thoải mái, thư giãn hai bên hông. Kéo thước đo song song với sàn nhà, đo từ điểm đầy đặn nhất của vòng ngực.

- Cách đo vòng 2: Đo phần nhỏ nhất của hông.

- Cách đo vòng 3: Đứng thẳng người, đo phần rộng nhất của hông. Nhớ là phải luôn giữ thước đo song song với sàn nhà, vì nếu lệch nó sẽ cho kết quả không chính xác.

- Cách đo chiều cao: Cởi bỏ giày dép, đứng thẳng trên hai bàn chân và lưng chạm vào tường. Và đo từ sàn nhà đỉnh đầu, đó là chiều cao của bạn.


Với nam giới, cũng tương tự như đo cho phụ nữ, chỉ hơi khác là cần phải đo thêm kích cỡ vòng cổ và cách đo vòng ngực hơi khác là bạn phải thả lỏng cánh tay, lấy thước dây vòng phía dưới hay cánh tay đo vòng qua ngực, nhớ là luôn phải giữ thước đo song song với sàn nhà.Với trẻ con, bạn cũng có thể đo các chỉ số cân nặng và chiều cao một cách đơn giản:

Đặt em bé nằm ngửa, duỗi thẳng chân và tiến hành đo khoảng cách từ đỉnh đầu tới tới điểm mút lòng bàn chân của bé. Độ dài đó chính là chiều cao. Nếu muốn biết bé cân nặng bao nhiêu, bạn cũng đặt bé ở tư thế đó lên bàn cân.

do3.gif

 
Hiệu chỉnh:
Top