Cách Viết CV – Tỏa Sáng Cùng CV Tương Tác

intern

Thành viên mới
Tham gia
19/11/2015
Bài viết
24
Bạn đang loay hoay tìm cho mình một cách viết CV hoàn hảo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bởi vì có được một CV tốt nghĩa là cơ hội được tuyển của bạn càng cao. Nhưng giữa hàng trăm CV khác nhau thì làm sao nhà tuyển sụng có thể chú ý tới CV của bạn? Hãy cùng Intern.vn làm mới CV của mình bằng một cách viết CV vô cùng độc đáo và có được công việc mơ ước nhé.

Thường thì những nhà tuyển dụng dành rất ít thời gian để xem CV của bạn nhưng nếu bạn bằng cách nào đó, bạn kịp thời nhấn nút gửi CV đi trong vài phút sau khi nhà tuyển dụng đăng trên mạng thì họ có thể dành nhiều thời gian hơn để tìm bạn trên Google, trên Facebook nên hãy tạo cho mình một cuộc sống ảo thật hoàn hảo và rất có thể các sếp sẽ liên hệ với bạn.

Nhưng sự thật thì một nhà tuyển dụng chỉ dành từ 5 – 7 giây để xem CV của bạn nên việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng một CV tuyệt vời chính là chìa khóa giúp bạn thành công. Những CV với văn bản truyền thống xem ra cũng khá nhàm chán với nhà tuyển dụng rồi. Vậy tại sao bạn không thử một CV mới, phá cách hơn và chắc chắn sẽ gây được nhiều ấn tượng hơn.

Bạn có bao giờ nghe về CV tương tác?

Một CV tương tác, không như những CV truyền thống, nó là một trang web thực hiện một mục tiêu duy nhất: khoe những kỹ năng, kiến thức và khả năng của bạn tính đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn còn đang lờ mờ về khái niệm này thì bạn có thể tham khảo một trong những CV tương tác tại
Mã:
http://www.rleonardi.com/interactive-resume/

Một CV tương tác hoàn hảo thường được hiểu là một CV đa phương tiện, nơi mà âm thanh, văn bản, video cùng nhau hòa hợp để tạo thành một bài diễn văn tốt nhất của bạn về khả năng của mình và tại sao những nhà tuyển dụng nên chọn bạn.

Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó, đừng quá tham lam mà làm cho CV của bạn trở thành một mớ hỗn tạp. Một số ngành vẫn chưa đủ thoáng để sẵn sàng cho những đoạn phim hoạt hình dạ quan đâu. Hãy thật khôn khéo và hài hước để có thể tạo cho mình một CV thật “bá đạo” nhưng cũng hiệu quả.

Những lợi ích từ CV tương tác
Bạn luôn biết chuyện gì đang xảy ra với CV của bạn

Với những CV bằng văn bản và được gửi qua mail cho nhà tuyển dụng thì rất kho để bạn có thể biết được rằng CV của mình có thể được nhà tuyển dụng xem qua hay không. Nhưng với CV tương tác thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều này vì căn bản nó là một trang web, mà một trang web thì bạn có thể kiểm tra được nó thông qua các công cụ trên internet như Click Meter.

Cập nhật ngay lập tức CV của mình

Với những CV truyền thống, một khi bạn đã gửi nó đi nghĩa là bạn hoàn toàn không bao giờ có thể thay đổi được nó. Nếu bạn lỡ mắc những lỗi ngớ ngẩn hay chỉ đơn giản là bạn có những thành tựu mới thì bạn cũng không bao giờ có thể cập nhật nó.

Còn với một CV tương tác thì bạn có thể cập nhật nó mọi lúc, mọi nơi để không bao giờ bỏ lỡ những công việc tiềm năng.

Thể hiện rằng mình là một người rành công nghệ và cập nhật xu hướng

Trong giai đoạn công nghệ phát triển liên tục như hiện nay thì việc bạn là một người am hiểu công nghệ cũng chính là một trong những lợi thế của bạn. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sẽ là người tiên phong trong công việc và có đầu tư vào công việc mình làm.

Tuy nhiên, mọi thứ trong cuộc sống này đều có nhược điểm của nó, một CV tương tác có thể gây choáng ngợp những nhà tuyển dụng bảo thủ nên tốt nhất nếu chưa chắc về người sẽ đọc CV của bạn thì bạn chỉ nên gửi cho họ đường link tới trang web của bạn mà thôi. Và hãy bảo đảm là bạn không bao giờ làm CV của mình màu mè tới nỗi nhà tuyển dụng không thể so sánh CV của bạn với những CV khác, khi đó, họ sẽ vứt nó vào sọt rác.

Tại sao bạn không tạo một CV tương tác cho riêng mình?

Với những lợi ích của CV tương tác, tôi tin rằng bạn nên tạo cho mình một CV thật tuyệt vời để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và tìm được một công việc như ý. Có thể bạn đang bảo rằng bạn không phải là một người chuyên nghiệp thì làm sao có thể tạo được CV như thế. Đừng lo, hãy thử truy cập những trang web này, bạn sẽ thấy mọi thứ thật dễ dàng.

Mã:
http://www.visme.co/
https://cvmkr.com/?lang=vn
https://carbonmade.com/
https://about.me/

Hãy truy cập vào trang facebook của intern.vn để tìm hiểu thêm những bí quyết giúp bạn có một công việc phù hợp nhé.
Mã:
https://www.facebook.com/intern.vn/?fref=ts
 
Top