Cách vệ sinh tủ lạnh tại nhà

thơ phạm

Thành viên mới
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
Tủ lạnh sau một thời gian sử dụng, bạn nên vệ sinh thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn và các mùi hôi. Việc này là công việc đơn giản, dễ làm nhưng rất cần thiết, đặc biệt là với tủ lạnh side by side. Dưới đây là những thao tác vệ sinh mà bạn nên làm thường xuyên

Tháo phích cắm tủ lạnh. Sử dụng chổi quét nhà hoặc cây phất trần luồn xuống phía đáy tủ lạnh quét sạch bụi. Có thể dùng cây lau nhà lau sạch lần nữa nếu muốn.

pdhmNrKpJ_0gLCWyMFIA1K08L4FeKXjXAAetPiLqpnsZB3iyfY_vRZzy2-Ekic7_lRssfRzyPqGQdG2mLpaFSwCnfZi7-e6Qf-JBk_KhRg20981c_PHE8cbSMOn58h-06i4m6vMz


Tháo rời các ngăn tủ và đặt chúng vào chậu rửa bát. Hòa nước rửa bát với một chút nước ấm sẽ giúp tẩy rửa các vết bám dễ dàng hơn. Khi rửa xong, úp chúng xuống cho ráo nước.

Lấy nước tẩy rửa chuyên dụng lau bên trong tủ, lau chùi bằng nước rửa bát pha loãng với nước ấm là một làm cách hiệu quả.

Trong trường hợp này, đặc biệt với tủ lạnh side by side, giải pháp tốt nhất là hòa lẫn bột baking soda với nước ấm. Dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch bôi hỗn hợp lên khắp bề mặt bên trong tủ và cả các viền cao su quanh cánh cửa. Với những khe nhỏ hoặc đường viền, bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ để chà sạch vết bẩn được nhanh chóng. Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau sạch mọi thứ với nước.

Dùng một mảnh khăn cotton lau sạch các vết dơ bên ngoài tủ lạnh theo hướng từ trên xuống.
 
Top