Cách vệ sinh sofa da như mới

phuthoquetoi

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2017
Bài viết
0
Sofa da đặc biệt là các sofa có nguồn gốc tự nhiên luôn là những sản phẩm hàng đầu được người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, làm sao để giữ cho bộ sofa ấy được bền đẹp hơn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp làm sạch sofa nhanh chóng và hiệu quả.

Đặc điểm của chất liệu da

Trước khi bắt đầu vào làm sạch các ghế sofa da, bạn cũng cần hiểu rõ về các chất liệu này. Có nhiều loại ghế sofa da khác nhau cả về nguồn gốc cũng như chất liệu:

- Sofa da giả thông thường: bề mặt nhẵn bóng, dễ bị trầy xước, bong tróc

- Sofa da giả cao cấp: bề mặt mịn, màu sắc đẹp, khá thông thoáng

- Sofa da tự nhiên: chất lượng tốt, sử dụng được lâu dài, có thể nhuộm màu tuy nhiên màu thường không được đậm như yêu cầu

sofa-da-ma-270_442.gif

Sofa da thời thượng

Vệ sinh sofa da đúng cách

Với các sofa giả da, việc vệ sinh khá đơn giản, tương tự như các ghế sofa vải hay sofa nỉ. Bạn có thể sử dụng các hóa chất tẩy rửa thông thường để làm sạch bề mặt da. Sau đó dùng máy sấy thổi khô trên bề mặt là việc vệ sinh đã hoàn tất.

Với các sofa da cao cấp có nguồn gốc từ da trâu hay bò tự nhiên, bạn cần phải thận trọng trong các khấu vệ sinh cũng như bảo quản. Chất liệu da tự nhiên dù đã qua xử lý nhưng vẫn có những đặc trưng riêng của mình. Dưới đây là một số lưu ý khi bảo quản và vệ sinh các sofa da này:

- Không nên đặt sofa ở những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào

- Đặt ghế ở những nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá 40 độ C

- Không nên dùng các vật sắc nhọn để vệ sinh sofa

- Không dùng nước hay các hóa chất tẩy rửa thông thường để vệ sinh ghế
 
Top