Cách tự học môn toán

nhan_dat2004

Thành viên mới
Tham gia
7/2/2013
Bài viết
0
Ở đợt thi Tn THPT, toán là môn thi cần thiết; ở trong kì thi Đại học - Cao đẳng thì toán là bộ môn thi chiếm hầu hêt khối thi chính hiện nay (trừ khối C). Tiến sĩ toán học Nguyễn Cam, Làm việc tại văn phòng Công nghệ dạy học trong Viện Nghiên cứu giáo dục (Trường ĐH Sư phạm, TP Hồ Chí Minh) gởi đến các bạn 1 vài bí quyết đối với thí sinh trước các kỳ thi quan trọng.

- Học chuyên sâu từng bài một: các bạn phải bám sát nội dung cơ bản trong sách, đơn giản là cần chú trọng các phần lý thuyết trong sách, xem kỹ lýthuyết xong mới bắt đầu vào làm toán tất cả từ dễ đến khó. Phải nắm vững phần cơ bản, nếu chưa nắm chắc thì không nên dồn thời gian cho phần nâng cao; nhiều bài tập giải không được thì sau khi nghe cô giảng (hoặc sưu tâm đọc tài liệu tham khảo) tiếp đó phải tự động thực hiện lại bài tập một cách rõ ràng đến khi thành thạo và hoạt bát.

- Làm bài tập từng đoạn: Sau lúc làm bài toán vận dụng đến từng bài, cuối từng chủ đề phải làm bài toán tổng kết nhìn lại các bài toán có tính chất tổng quát và đó là lúc vận dụng kỹ năng liên quan để giải quyết một bài tập. Việc làm đó rất quan trọng vì nhiều bài tập tổng hợp hay rất chung dạng với đề tuyển sinh.

- Luu ý các chương trình học lớp 10 và 11: Đây là phần kiến thức khởi đầu về Hình học, Lượng giác và Đại số (phương trình, bất phương trình và hệ phương trình) rất hay ra trong nhiều đề tuyển sinh Đại học mà lớp 12 sẽ không ôn trực tiếp. Thực tế cho thấy nhiều bạn làm bài kém ở phần đó, nếu không nắm vững kiến thức lớp 10 và 11 ban cần lên kế hoạch tự ôn tập 1 cách quyết tâm không thể luyện nhanh với 1 thời gian ngắn.

Nguồn: Nguyen tac hoc mon toan
 
Top