Cách trị mắc xương cá

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
6 mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả.

dau-hong-do-ami.jpg

1. Chữa hóc xương bằng nhét tỏi vào lỗ mũi

Nếu bạn bị hóc xương cá bạn hãy nhanh tay bóc một nhánh tỏi và tìm xem mình bị hóc xương ở chỗ nào. Nếu bị hóc ở bên trái họng thì hãy nhét nhánh tỏi và lỗ mũi bên phải cho thông hơi, sau đó bịt lỗ mũi bên trái lại và thở bằng miệng. Một lúc sau, bạn sẽ bị hắt hơi và nôn ra.

2. Nhai lá rau má

Một trong những mẹo chữa hóc xương cá đơn giản là bạn chỉ cần lấy một ít lá rau má rửa sạch, nhai và nuốt. Xương sẽ bị các dây rau má cuốn trôi vào dạ dày.

3. Nuốt cơm

Được đa số các gia đình lựa chọn để chữa hóc xương cá vì cho rằng, xương cá sẽ bám vào cơm mà trôi xuống cổ. Nhưng thật ra hiệu quả như mong muốn của cách này chỉ là may mắn thôi. Có nhiều trường hợp cơm bị rơi xuống động mạch còn gây hậu quả nguy hiểm hơn. Nên chỉ phù hợp khi bạn bị hóc xương nhẹ.

4. Nuốt vỏ cam

Chỉ một miếng vỏ cam nhỏ trong miệng một lúc, sau đó nuốt miếng vỏ cam này. Xương cá sẽ bị mềm và tan vào nước bọt.

5. Ngậm vitamin C

Tương tự cách nuốt vỏ cam. Bạn chỉ cần ngậm viên vitamin C trong vài phút xương sẽ mềm và trôi xuống cổ, không còn tạo cảm giác đau nữa.

6. Uống nước quả trám

Bị mắc (hóc) xương cá ở cuống họng, thì lấy quả trám mài nước uống, xương cá sẽ tiêu ngay. Càng nhai nhiều quả trám, càng hiệu nghiệm. Nếu bị xương cá đâm vào cuống họng, dùng bánh trôi nước nuốt chửng, xương cá sẽ theo bánh mà xuống, xong cũng ăn quả trám để cho tiêu xương cá đi.


Trên là một số mẹo vặt chữa hóc xương cá, nhưng chỉ dùng cho trường hợp hóc nhẹ với các loại xương nhỏ. Nếu bạn bị hóc xương to, xương dăm, xương mắc cứng vào cổ họng thì cần đến bác sĩ, bác sĩ sẽ dùng kẹp gỡ xương ra một cách nhẹ nhàng, êm ái, chỉ mất khoảng 1 phút là xong, còn để xương mắc lâu ngày không lấy ra được sẽ dễ gây nhiễm trùng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

St.
 
Hiệu chỉnh:

shinichjkudonancon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2010
Bài viết
218
Quả Trám là quả gì vậy bạn, tìm ở đâu ra, lúc này đang bị mắc xương cá mà còn tìm quả Trám nữa thì sao tìm dc :KSV@19:
 

luv_shuuichi.akai

I am me ^^ !!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2010
Bài viết
305
tìm đk chú quả trám hay làm xong kái bánh trôi thì mọi việc cũng êm xuôi mất rồi.Mà nuốt chửng cái bánh trôi?miệng 0 đủ to ;)) ~.~ Nếu mà mắc luôn cái bánh trôi thì nuốt tiếp cái gì đk ?
 

ParkHyeMin

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/5/2010
Bài viết
87
@Newsun: anh ui.. cho e hỏi... quả trám nó ra làm sao.... mình mua nó ở đâu... ùi nhỡ nuốt bánh trôi zô mà nó ko theo cũng xương cá thì bít nuốt cái j vào.....
 

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.076
Hihihi..........trước mình có bi mấy lần,đc bà nội chỉ cho cách lấy cơm nắm mà phải cơm vẫn còn hơi nóng âm ấm vừa đủ cho vào miệng nuốt ực là song........mình đã từng thử và ok rất hiệu nghiệm
 

nho

Cá ơi, bơi đi nào~~
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/4/2010
Bài viết
4.604
@luv_shuuichi.akai Thực ra cũng không nhất định phải là quả trám bạn ạ, bạn có thể kiếm quả gì chua chua, như chanh hoặc quất, vắt lấy chút nước, uống từ từ, tớ đọc ở đâu lâu lắm rồi là nó có tác dụng làm mềm xương cá, sau đó ăn cơm hay gì đó, nuốt ực là xuơng cá nó tự trôi đi à :)
 

chipls11o2

Thành viên mới
Tham gia
17/4/2012
Bài viết
18
Trám thì chuẩn bị trước được chứ bánh trôi thì hơi khoai :)))) Dù sao bài viết của bạn cũng rất có ích
 

nguyenhonganhsone4ever

Em muốn anh đến phát điên rồi..
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/6/2013
Bài viết
5.076
xương cá mắc một chút ko sao nhưng mình ăn thịt gà vẫn hóc xương mới sợ chứ =)) khó lấy hơn xương cá nhiều =.=
 

bemeogia

Thành viên mới
Tham gia
7/3/2011
Bài viết
2
ngoài ra, còn một cách hơi mê tín xíu nhưng cũng khá hiệu nghiệm, đó là nhờ 1 người đẻ ngược (2chân ra trc) dùng tay cào, vuốt chỗ cổ bị hóc xương.:-bd
 
Top