Cách treo bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai theo phong thủy

phongthuy2016

Thành viên mới
Tham gia
4/4/2016
Bài viết
4
Điều cốt lõi ở việc treo tranh tứ quý là phải hiểu được bộ tranh tứ quý, và tuân thủ theo tính chất của bộ tranh đó.
Bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai thuộc một trong những bộ tranh đồng phong thủy hay bộ tranh tứ quý đẹp và gần gũi với người việt.

tranh-dong-tu-quy.jpg


Tranh đồng tứ quý tùng cúc trúc mai

Tuy rằng bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai có nguồn gốc từ trung quốc, nhưng khi được đưa về Việt Nam nó đã được cải biên lại để phù hợ với văn hóa người việt. Sau này đã có nhiều bộ tranh tứ quý được ra đời như tứ bình mai sen cúc hồng hay bộ tứ dân, mai sen cúc tùng,Mai trúc cúc lan, đào trúc cúc tùng, hay mai trúc cúc tùng....

tranh-dong-tu-quy-tung-cuc-truc-mai.jpg


Tranh đồng tứ quý tùng cúc trúc mai ( Thuộc thể loại tứ dân )

Tuy nhiên cho đến nay việc treo bộ tranh tứ quý như thế nào cho hợp phong thủy và chuẩn mực nhất vẫn đang là vấn đề tốn giấy mực nhất

Theo thông thường mọi người thường gọi thuận miệng bộ tranh tứ quý là Tùng Cúc Trúc Mai , bởi lẽ bộ tranh tứ quý này đại diện cho bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông vì vậy theo ý nghĩa này chúng ta có thể xắp xếp và treo theo thứ tự Mai - Trúc - Cúc -Tùng ( Xuân - Hạ - Thu -Đông ) Theo cổ truyền người ta treo từ phải qua trái, tuy nhiên có một số người theo lối hiện đại, treo từ trái qua phải.

tranh-dong-tu-quy-1.jpg


Tranh đồng tứ quý tùng cúc trúc mai

Ngoài bộ tranh tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai, trong dân gian còn có rất nhiều bộ tứ quý khác... cũng tượng trưng cho bốn mùa Xuân - Hạ Thu - Đông cũng đều được sắp xếp từ phải qua trái theo thứ tự bốn mùa.

tranh-dong-tu-quy-mai-sen-cuc-hong.jpg


Tranh đồng tứ bình mai sen cúc hồng.

Tuy nhiên treo bộ tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai để thuận phong thủy vẫn dựa vào nhiều yếu tố khác, ví dụ như không gian treo tranh, mệnh gia chủ, hướng treo hay kích thước.

Điển hình như đối với nhà hướng nam hoặc đông nam, thì bức tứ quý treo ở bức tường phía đông là hợp nhất. Bởi lẽ bức Mai đại diện cho mùa xuân được treo ngay cạnh cửa ra vào hoặc treo cạnh cửa sổ hướng nam sẽ luôn đón được ánh ban mai, tạo được nguồn sinh khí cho cả bộ tranh và đem lại may mắn cho gia đình.

Điều cốt lõi ở việc treo tranh tứ quý là phải hiểu được bộ tranh tứ quý, và tuân thủ theo tính chất của bộ tranh đó.
  • Clip tranh đồng phong thủy, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai:
  • nguồn : tranhdongcaocap.com.vn
 
Top