1. bé cự giải

  bé cự giải Thành viên mới

  Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020

  Theo dự thảo quy chế thi do Bộ GD&ĐT vừa công bố, điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm 70% trong điểm xét tốt nghiệp. Theo đó, các thí sinh làm sao để biết mình đủ điều kiện theo học trường Doanh nhân CEO Việt Nam hay không?
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.  Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020

  Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT. Về cơ bản, dự thảo giống với quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT trước đây.

  Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng có 5 bài thi, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

  Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài môn Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút. Các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp 50 phút.
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10.

  Công thức tính điểm xét tốt nghiệp như sau:

  [​IMG]

  Điểm xét tốt nghiệp lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính thực hiện.
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

  Dự thảo cũng quy định mọi vi phạm Quy chế thi đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật và thông báo cho thí sinh.

  Thí sinh phạm nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác; một lần bị khiển trách.

  Mức cảnh cáo được áp dụng đối với thí sinh thí sinh vi phạm một trong các lỗi đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách, trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác, chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Thí sinh vi phạm một trong các lỗi đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo, mang vật dụng trái phép vào phòng thi, đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi. Thí sinh viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi. Thí sinh có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác bị đình chỉ thi.

  Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định nhưng chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận hoặc hết giờ làm bài thi trắc nghiệm.

  Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.

  Ngoài ra, thí sinh bị khiển trách khi thi bài thi nào bị trừ 25% tổng số điểm bài thi. Mức trừ điểm đối với thí sinh bị cảnh cáo là 50%. Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài.

  Bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi, có hai bài làm trở lên đối với một bài thi, bài thi có chữ viết của hai người trở lên hay những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định bị chấm điểm 0.

  Điều kiện đỗ nguyện vọng trường Doanh nhân CEO Việt Nam

  1. Điều kiện trúng tuyển

  - Hoàn thành 2 vòng thi tuyển của trường Doanh nhân CEO Việt Nam gồm vòng kiểm tra tố chất và tư duy ngành nghề; vòng phỏng vấn trực tiếp cùng hội đồng doanh nhân với số điểm trung bình trên 80 điểm.

  - Xét tuyển điểm thi THPT năm 2020, thí sinh phải đạt cao hơn hoặc bằng điểm sàn vào các trường cao đẳng trên toàn quốc năm 2020.

  - Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam hợp tác, liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội (trực thuộc Bộ Công Thương)

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.


  2. Thí sinh đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến

  - Ngành quản trị kinh doanh Tại Đây

  - Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Tại đây

  - Ngành quản trị tài chính Tại Đây
   
 2. havyy99

  havyy99 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/5/2018
  Bài viết:
  104
  Lượt thích:
  27
  Kinh nghiệm:
  28
  năm nay cô vít nên mọi cái đều thay đổi
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP