1. Mai Nhật Thi

  Mai Nhật Thi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cách thiết kế khoa học phong thủy cho căn hộ chung cư

  1. Theo khoa học phong thủy, việc bố trí nhà cửa trước tiên là đề cao sự cân đối, hài hòa. Đặc biệt với căn hộ có diện tích thuộc dạng trung bình, bạn cần phải biết tạo ra khoảng không gian rộng rãi bao gồm cả sảnh, phòng khách và phòng ăn.

   Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, muốn lấy lại tinh thần và sức khỏe thì phòng ngủ chính là nơi tuyệt vời và là “bến đỗ” thường xuyên nhất của bạn. Chính vì thế đây cũng là không gian đòi hỏi bạn phái có cách xử lý thật tốt.

   [​IMG]

   Các hành lang nhỏ hẹp trong căn hộ nên sơn màu sáng và có đèn chiếu sáng. Sàn, thảm hay những vật dụng nội thất cũng nên chọn tông màu nhẹ, sáng.

   Chủ nhân của các căn hộ chung cư hiện nay thường chọn giải pháp trang trí nhà chung cư bằng cách kết hợp không gian phòng ăn và phòng khách chung làm một để tạo cảm giác thoáng rộng. Đây cũng là một sự vận dụng tốt về mặt khoa học phong thủy để đảm bảo dòng khí lưu chuyển thuận lợi trong nhà. Không những thế, những khoảng không rộng rãi và trống trải cũng rất thuận tiện để thể hiện những nguyên tắc khoa học phong thủy khác như cân bằng ngũ hành hay âm dương…

   khoa học phong thủy cũng rất coi trọng số lượng phòng và ngăn phòng để đánh giá xem đó là khu vực may mắn hay xui xẻo. Vì lý do đó, các bậc thầy về khoa học phong thủy thường khuyến cáo chủ nhân nên dỡ bỏ các vách và bố trí lại các phòng trong căn hộ chung cư.

   Để tránh việc xáo trộn dòng khí quá nhiều trong căn hộ, tốt nhất là nên để những không gian rộng rãi hơn là ngăn thành nhiều phòng nhỏ.

   Nên sơn màu sáng và có đèn chiếu sáng ở các hành lang nhỏ hẹp trong căn hộ và chọn tone màu nhẹ, sáng đối với sàn, thảm hay những vật dụng nội thất.

   Bố trí ánh sáng hiệu quả sẽ có tác dụng nhấn mạnh không gian đồng thời giúp các căn hộ sáng sủa và thoáng đãng, như thế sẽ giảm bớt khí âm trong nhà, rất tốt về mặt khoa học phong thủy.

   Nếu bạn sử dụng giấy dán tường thì nên tránh các hoa văn có góc cạnh bén nhọn, vì điều đó sẽ tạo ra sát khí. Ngoài ra, giấy dán tường cũng nên chọn loại có màu sắc và hoa văn phù hợp với những đồ vật treo trên tường.

   Với một căn hộ chung cư, sẽ có rất nhiều cách để tạo ra những điểm khoa học phong thủy tốt. Đơn giản như hãy trang trí một chậu hoa tươi màu đỏ vào trong phòng khách hoặc đặt một chiếc chuông gió nơi cửa ra vào, tạo một góc thủy cảnh với tiếng nước chảy róc rách… Chỉ như vậy thôi cũng đủ để mang lại những điều may mắn và hạnh phúc vào nhà bạn rồi!
   
 2. buithihaanh19

  buithihaanh19 Thành viên mới

  Tham gia:
  18/5/2015
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Sinh viên
  Trường:
  Luật
  e cũng vừa cái chung cư 90m2 cần tham khảo
   
 3. Mai Nhật Thi

  Mai Nhật Thi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/1/2013
  Bài viết:
  67
  Lượt thích:
  25
  Kinh nghiệm:
  18
  Trường:
  cao đẳng kinh tế kĩ thuật thương mại
  @buithihaanh19 mình còn nhiều bài về trang trí nhà chung cư bạn xem tham khảo nhá :D cảm ơn bạn đã đọc bài viết
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Cách thiết kế Diễn đàn Date
Cho mượn điện thoại một cách an toàn Thủ thuật điện thoại Hôm nay lúc 11:19
Cách chơi Among Us Thảo luận Game Hôm qua, lúc 17:02
Cách sửa lỗi laptop không nhận sạc pin "plugged in, not charging" Hỏi đáp tin học Hôm qua, lúc 15:21
Cách lên ý tưởng thiết kế logo Kiến thức Design Hôm qua, lúc 14:21
Cách thiết lập font chữ mặc định trong Word và Excel || 2013 – 2016 - 2019 Thủ thuật Máy tính 13/8/2020
Cách Lựa Chọn Công Ty Thiết Kế App Tốt Nhất Mẹo vặt 1/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP