Cách tăng đơn hàng trên Shopee để bán hàng online

damquantk

Thành viên mới
Tham gia
21/9/2020
Bài viết
2
Ngày nay, vấn đề kinh doanh online đang được xem là một trong những nhu cầu quan trọng và thiết yếu. Hay nói chính xác hơn thì mô hình bán háng online đang ngày một bùng nổ và phát triển mạnh mẽ nhất. Một trong những thay đổi lớn nhất đó chính là các nhà bán hàng chuyển dần từ mô hình kinh doanh tại cửa hàng truyền thống sang các sàn TMĐT như Tiki, Lazada, Shopee... trong bài viết hôm nay, mình xin hướng dẫn bạn cách tăng đơn hàng trên Shopee một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Nhu bạn cũng biết thì việc quảng cáo trên các sàn TMĐT thường tốn rất nhiều chi phí. Chính vì vậy mà bất kỳ sàn nào cũng thường khuyên bạn tối ưu trang shop một cách chuẩn seo nhất. Vậy phải tối ưu như thế nào?

Cách tối ưu Trang Shop trên Shopee

a. Tên Shop:

Sử dụng tên chính thức của shop/thương hiệu. Không nên vượt quá 30 ký tự bao gồm khoảng trắng. Bạn có thể sử dụng công cụ này để đếm số ký tự: www.charactercountonline.com/

Nên sử dụng kèm cách từ khóa như “Shop online”, “Shop”


b. Mô Tả Shop:

Thêm vào các thông tin cần thiết cho người dùng như: khung giờ trả lời chat, các chương trình khuyến mãi nếu có. Đặc biệt cần có những từ khóa được nhiều người tìm kiếm liên quan đến sản phẩm. Ví dụ bạn bán thời trang nữ thì nên thêm vào các từ khóa như: váy công sở, váy dự tiệc, quần áo nữ, thời trang nữ ... Nên sử dụng công cụ Keyword Planner để có thể tìm được từ khóa có nhiều lượt search trên Google.

Thêm khu vực/thành phố vào phần mô tả Shop

Nội dung tối thiểu 400 chữ bao gồm khoảng trắng


c. Hình ảnh/video

Đăng tải các ảnh, video thật về shop hoặc sản phẩm của bạn.

Nên chụp phông nền trắng hoặc ít họa tiết để sản phẩm nổi bật hơn. Không nên lấy hình ngẫu nhiên trên mạng.

Tạo lưu lượng truy cập

Nếu bạn có website, kênh bán hàng trên Facebook và/hoặc trên Youtube thì chúng ta có thể tiến hành SEO bằng cách gắn kết các link qua lại với nhau giữ các kênh này – đây chính là cách tăng đơn hàng trên Shopee hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Website: xây dựng nội dung chất lượng liên quan đến sản phẩm, ngành hàng bạn bán. Từ những bài viết này bạn sẽ dẫn link về trang cửa hàng Shopee của bạn. Ngoài ra thì website cũng sẽ là địa chỉ tuyệt vời để bạn SEO từ khóa. Nhằm tạo lưu lượng truy cập bền vững, lâu dài nhất.

Kênh Facebook: Đăng các bài viết bán hàng, khuyến khích người mua đặt mua sản phẩm qua link Shopee để nhận được nhiều khuyến mãi hơn. Việc chia sẻ link trên các nền tảng MXH sẽ giúp Google đánh giá cao hơn, nên từ khóa sẽ nhanh lên top hơn

Kênh Youtube: Tương tự như Facebook, bạn nên xây dựng các dạng video review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Mỗi cuối video là lời kêu gọi mọi người truy cập website hoặc mua hàng từ link Shopee của bạn.

Hy vọng với chia sẻ ngắn gọn cũng như hướng dẫn ở trên đã giúp bạn biết cách tăng đơn hàng trên shopee một cách hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng đa kênh giúp bạn kết nối công việc bán hàng trên các nền tảng mxh tới các sàn TMĐT cũng như website và cửa hàng của bạn. Và cái tên TPos - được xem là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh uy tín được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

Xem thêm: quản lý bán hàng bằng excel cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí kinh doanh. Bởi excel là công cụ miễn phí, ít tốn kém, đơn giản và dễ sử dụng.
 
Top