1. hoangtuyetnehob

  hoangtuyetnehob Thành viên mới

  Cách sử dụng lò nướng hiệu quả mà bạn nên biết

  Với một chiếc lò nướng đối lưu mà có giá cả khá hợp lý lại vô cùng tiện dụng khi sử dụng trong nhà bếp cùng các công việc nội trợ hàng ngày, thậm chí bạn không cần phải mua lò vi sóng để hâm nóng thức ăn. Nhưng bạn đã thật sự biết cách sử dụng lò nướng chưa? Hãy cùng romal Viet Nam tìm hiểu một cách chi tiết nhất qua bài viết này.

  Trước hết, bạn cần phân biệt lò nướng thông thường và lò nướng đối lưu. Về cơ bản hai loại này giống nhau nhưng lò nướng thông thường nhỏ hơn và không có quạt đối lưu, thường chỉ dùng nướng một số đồ ăn cỡ nhỏ như khoai tây nướng hay gà đã chặt nhỏ. Lò nướng đối lưu sử dụng một quạt đảo chiều, còn gọi là quạt đối lưu, có tác dụng giúp nhiệt lượng trong lò tỏa đều làm thức ăn chín đều hơn và nhanh hơn. Giá bán loại lò convection sẽ cao hơn một chút so với lò không có quạt đối lưu.

  Lưu ý khi sử dụng

  - Vị trí đặt lò: Lò nướng nên được đặt ở vị trí ngang tầm mắt, tốt nhất là nơi rộng rãi trên kệ bếp, sao cho bạn dễ dàng thao tác khi sử dụng, không phải cúi xuống hoặc với lên cao khi cần xem thức ăn trong lò hoặc cần lấy thực phẩm ra.

  Ngoài ra bạn cũng cần chọn vị trí đặt lò sao cho không gần các thiết bị điện gia dụng khác như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… để tránh ảnh hưởng xấu tới các thiết bị này. Không gian xung quanh lò cũng cần phải thoáng, bạn nên đặt lò sao cho hai bên thành lò và vách lò phía sau phải cách tường ít nhất 10 cm. Phía trên trần lò cũng phải thoáng.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP