Cách "sơ cứu" iPhone 5/5s bị rơi xuống nước đơn giản

andy94

Thành viên mới
Tham gia
15/2/2016
Bài viết
0
Giúp bạn xử lý iPhone 5/5s bị rơi xuống nước
iPhone 5/5s là những smartphone được người dùng đánh giá cao về hiệu năng lẫn thiết kế. Tuy nhiên trong lúc sơ ý thì bạn đã làm rơi iPhone 5/5s xuống nước. Tới đây sẽ có nhiều bạn hoảng loạn không biết nên xử lý thế nào. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp các bạn "ứng cứu" iPhone 5 bị rơi xuống nước đơn giản mà hiệu quả.

147_xXf78DgBs2.png

Hình minh họa iPhone 5/5s bị rơi vô nước​


1. Những bước xử lý giúp iPhone 5/5s bị rơi xuống nước

147_Vn6cDkxiKG.jpg


- Bước 1: Đây là những kinh nghiệm hay đã được nhiều người áp dụng thành công, bạn có thể áp dụng chúng cho các dòng điện thoại khác, nếu điện thoại của bạn bị rơi xuống nước, mà bạn bật máy lên ngay thì thiết bị của bạn rất dễ bị chập mạch, lúc đó thì mọi việc đã nằm ngoài "tầm kiểm soát" của bạn.

147_bykptwfaWE.jpg


- Bước 2: Sau khi lấy iPhone 5s ra khỏi nước, bạn hãy cố gắng đẩy nước ra khỏi máy càng nhiều càng tốt.

147_t06YH1kwNZ.jpg


- Bước 3: Khi đã làm khô phần mặt ngoài của iPhone 5/5s, thì bạn tiếp tục sử dụng tuavit loại 5 cạnh để tháo những chiếc ốc phía mặt sau của iPhone ( lưu ý là chỉ áp dụng cho các dòng iPhone 3, 4, 5).

147_bGoVfYqr1T.jpg


- Bước 4:Tiếp tục tháo sạch pin, các bo mạch chủ cũng như các bộ phận khác mà bạn thấy chúng bị dính nước.

147_QyWVilrwJ9.jpg


- Bước 5: Bạn lấy vải mềm thấm cồn Isopropyl Alcihol lau các bo mạch chủ, và những bộ phận khác. Càng tìm và lau khô nhiều bộ phận thì iPhone 5/5s của bạn có cơ hội sống sót cao hơn.

147_ravBgLKJbm.jpg


- Bước 6: Bạn nên đặt bo mạch chủ và các bộ phận khác vào một hộp nhựa kín kèm them vài gói hút ẩm trong vòng 24 - 48 tiếng. Với cách này có thể áp dụng cho những bạn không có tuavit để tháo máy, thì có thể đặt toàn bộ iPhone 5/5s vào trong hộp này, nếu bạn áp dụng cách này thì phải để máy trong một thời gian khá lâu nếu không muốn giảm cơ hội "sống sót" iPhone 5/5s của bạn.

147_JUFPopZtLY.jpg


- Bước 7: Khi bạn đã làm khô hết toàn bộ bo mạch, tiếp theo thì bạn hãy lắp ráp lại từng bộ phận của máy mình một cách cẩn thận, cuối cùng thì bạn hãy thử khởi động lên ở trạng thái bình thường.

2. Một số điều không nên làm khi iPhone 5/5s bị rơi xuống nước

* Không nên để iPhone 5/5s vào gạo

147_MN7JDjoq1V.jpg


Đa số người dùng đều nghĩ đến cách để iPhone vào vì gạo sẽ hút ẩm nhanh, tuy nhiên thì điều này càng làm cho tình trạng tệ hơn. Khi iPhone của bạn đã được làm khô bằng gạo, thì sẽ tiếp tục gặp phải một số vấn đề khác, gạo sẽ khiến cho sự ăn mòn nhanh hơn, ngoài ra những vây bụi gạo có thể sẽ bám vào jack tai nghe, ổ kết nối microUSB hoặc những lỗ khác có trên máy.

* Không nên lấy máy sấy cho iPhone

147_nYt1D0Pj7U.jpg


Bạn đừng bao giờ nghĩ đến cách dùng máy sấy tóc để sấy khô iPhone 5/5s hay iPad của bạn, tương tự như gạo, máy sấy tóc cũng khiến cho quá trình ăn mòn xảy ra nhanh hơn, đặc biệt là bạn để chế độ sấy nóng. Bởi vậy thay vì dùng cách sấy khô, bạn chỉ cần lắc máy để nước có thể chảy ra ngoải hay đặt iPhone của bạn thẳng đứng là được.

* Không được sạc pin

Một số người sẽ nghĩ đến khả năng sạc điện thoại ngay khi máy bị dính nước, tuy nhiên khi bạn làm vậy thì máy bạn cũng rất dễ bị chập mạch, ngoài ra thì pin lithium của iPhone và chất lỏng sẽ không "hợp tác" với nhau có thể khiến cho pin bị hỏng hoặc chai pin. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên sạc khi iPhone của bạn đã hoàn toàn làm khô.

Với những bước "sơ cứu" iPhone 5/5s bị rơi xuống nước rất hiệu quả nhưng đơn giản. Mong các bạn có thể thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.
 
Top