1. Bố Em Đầy Tiền

  Bố Em Đầy Tiền Thành viên mới

  Cách phòng tránh những website và email lừa đảo trên mạng

  Hiện nay các hình thức lừa đảo bằng cách giả mạo những website có thật trên internet đang diễn ra rất phổ biến, những kẻ lừa đảo này đã tìm mọi cách để người dùng gửi thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, địa chỉ, mật khẩu thậm chí là mật khẩu thẻ tín dụng… đến kẻ lừa đảo. Website lừa đảo
  Phương pháp mà những kẻ lừa đảo này thực hiện chủ yếu là mô phỏng và thiết kế lại những giao diện đăng nhập trang web có thật hoặc những trang đăng nhập bằng thẻ tín dụng để mua bán qua mạng. Thông qua việc đó kẻ lừa đảo sẽ nắm được hết những thông tin mà khách hàng đã nhập vào trên trang web giả mạo đó để thực hiện hành vi lừa đảo và ăn cắp tài sản cá nhân.
  Cách lừa đảo này tuy đơn giản nhưng lại khá là hiệu quả, nhất là đối với những người không rành về internet hoặc mới làm quen với mạng xã hội, chính vì thế hình thức lừa đảo này đã và đang trở nên khá phổ biến trên mạng internet đặc biệt là mạng xã hội facebook
  [​IMG]
  Trước đây , kẻ lừa đảo thường hay dụ người dùng cài trojan về máy tính để lấy thông tin, mật khẩu nhưng do hiện tại chương trình Anti virus ngày càng phát triển nên việc gửi trojan khá là khó khăn .Sau này kẻ lừa đảo phát triển nhiều cách để thực hiện trò lừa , nhưng phổ biến và dễ thực hiện vẫn là hình thức Phishing .Tìm cách dụ nạn nhân mở địa chỉ trang web đăng nhập giả hoăc tạo một web giả mạo giống y như thật để lấy thông tin . Cách chúng ta dễ nhận dạng nhất là chiêu lừa đảo trên facebook mời các bạn xem tại 2 chiêu lừa đánh cắp tài khoản Facebook ngoài ra thông qua đường liên kết của email và làm giả thông tin từ PayPal dụ chúng ta click vào nhập thông tin như hình bên dưới.
  [​IMG]
  Không chỉ có vậy ,hacker còn kết hợp nhiều xảo thuật khác như tạo địa chỉ lẫn nội dung sao cho có sức thu hút ,mã hóa đường link trên các address bar, tạo ip server giả ….vvv..v

  Vậy cách phòng tránh email và web lừa đảo như thế nào ?
  - Chúng ta cẩn thận với những email lạ, đặc biệt là những email yêu cầu cung cấp thông tin dù là bạn bè, người yêu, người thân cũng nên confirm trước thi nhập thông tin .
  - Xem kỹ nội dung có chính xác , có giống với những biểu mẫu thướng gặp không.Nếu sai chính tả một cách khác thường ,hay một vấn đề nào lạ thì bạn phải nghĩ ngay nó là lừa đảo đấy.
  - Nếu bạn có yêu cầu xác nhận từ email nào thì hay xem kỹ liên kết , nếu có ký tự lạ như @ hay %1 thì có khả năng là giả mạo .
  - Nếu mở một liên kết thì nên tô khối và copy rồi dán vào trình duyệt, và đồng thời phải xem kỹ trên thanh địa chỉ xem liên kết có biến thổi thêm các ký tự lạ không hoặc có chuyển đổi qua một trang khác . Để an toàn phiên làm việc của trình duyệt và cookie bạn nên mở web bằng trình duyệt ẩn danh .
  - Khi được yêu cầu cung cấp thông tin quan trọng , tốt hơn bạn nên trược tiếp truy cập vào trang chủ website đó để cung cấp thông tin chứ không nên truy cập vào đường liên kết , hoăc phone trực tiếp xác nhận từ đối tác cung cấp liên kết.
  - Các bạn lưu ý : với các trang xác nhận thông tin quạn trọng như dịch vụ ngân hàng , họ luôn dùng giao thứcHTTP secure ( có s sau http) nên địa chỉ thường có chử màu xanh https:// chứ không phải là http:// thường
  [​IMG]
  - Để tránh trường hợp mất hết tài sản cho những kẻ lừa đảo thì các bạn nên quản lý thông tin của mình chặt chẽ hơn, thường xuyên thay đổi mật khẩu của các loại thẻ.
  - Điều quan trọng nữa là các bạn nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới của trình duyệt web để vá lỗ hổng bảo mật, và tốt nhất là các bạn nên chọn và cài đặt cho mình một chường trình, phần mềm diệt virut, trojan thậm chí cả tường lửa nữa.
  - Điệu cuối cùng các bạn nên có thói quen thường xuyên kiểm tra thông tin tài khoản thẻ ATM cũng như tài khoản ngân hàng xem có bị hao hụt không nhé.
  Chúc các bạn thành công và mong răng không một ai mất tiền cho những kẻ lừa đảo đó nữa.!
  Nguồn: http://hoclamit.com/phong-tranh-email-va-web-lua-dao/
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP