Cách phòng tránh hắc lào không lây nhiễm sang mọi ngời xung quanh.

mrhoanghn2

Thành viên mới
Tham gia
30/7/2016
Bài viết
0
Hắc lào (bệnh lác) là bệnh do vi khuẩn nấm cạn thuộc nhóm Dermatophytes gây ra. Bệnh này xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Bệnh hắc lào có lây không? nào chúng ta cùng tìm hiểu để có 1 cách phòng tránh hiệu quả nhất.
Hắc lào rất dễ lây lan từ vùng này sang vùng khác và từ người này sang người khác
%C4%91i%E1%BB%81u-tr%E1%BB%8B-b%E1%BB%87nh-h%E1%BA%AFc-l%C3%A0o.jpg


Đặc biệt, bệnh hắc lào không thể tự khỏi. Nếu phát hiện ra mình có những triệu chứng của hắc lào mà không ngay lập tức tìm cách chữa trị thì bệnh sẽ ngày một nặng thêm chứ không thể tự khỏi được. Theo tính chất của bệnh, khi bệnh để lâu, vùng bị tổn thương ban đầu sẽ lan rộng ra các vùng khác của cơ thể và bị chàm hoá rất khó chữa trị.

  • Khi vào những ngày thời tiết nóng, mồ hôi chảy đến đâu sẽ làm cho vùng đấy tiếp tục bị mẩn đỏ, chính vì thế mà hắc lào sẽ chỉ có tiến triển nặng hơn nếu không được điều trị tận gốc.
  • Thực sự, hắc lào để lại rất nhiều hậu quả không tốt cho làn da của mỗi người, nó liên quan trực tiếp đến vấn đề thẩm mỹ, có thể coi bệnh hắc lào như kẻ thù của mọi làn da. Vì vậy, hãy phát hiện bệnh sớm nhất có thể và chủ động tìm đến cơ sở y tế uy tín để có được những lời khuyên bổ ích cũng như phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.
  • Không nên có những suy nghĩ chủ quan về tính tự khỏi của bệnh hắc lào mà để bệnh chuyển biến xấu dẫn đến những di chứng không đáng có.
g%E1%BB%87nh-h%E1%BA%AFc-l%C3%A0o.jpg

Hắc lào có lây không
Ý thức được sự tiến triển của bệnh và hiểu được lí do bệnh hắc lào không thể tự khỏi thì khi điều trị cần tuân thủ đúng các nguyên tắc để tránh việc bệnh không khỏi hẳn và tái phát ở những lần sau như:

  • Điều trị liên tục, đúng liều lượng, đúng thời gian cho da lành hẳn, sau khi khỏi vẫn tiếp tục dung thuốc đặc trị thêm một thời gian ngắn để triệt tiêu tận gốc mầm mống bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh nơi ở thật tốt để bệnh không có dấu hiệu lan rộng ra.
Bệnh hắc lào không phải là một căn bệnh hiếm lạ đối với chúng ta, vì thế hay chuẩn bị cho mình những kiến thức nhất định về nó để có những cách phòng tránh và điều trị hiệu quả nhất.

Nguồn tin: benhhaclao.com
 
Top