Cách phối màu sơn nội thất Nippon cho ngôi nhà

BLSTC2018

Thành viên mới
Tham gia
28/11/2017
Bài viết
0
Bạn đang băn khoăn chưa biết cách phối màu sơn nội thất như thế nào cho ngôi nhà của mình để vừa hợp phong thủy lại đúng gu thẩm mỹ của gia chủ?

Để giúp mọi người giải quyết vấn đề này, chúng tôi chia sẻ một số các phối màu sơn nội thất Nippon cho ngôi nhà, để bạn có thêm những lựa chọn, cũng như lời giải đáp cho mình:

1. Chọn màu sơn mà mình yêu thích

Bạn hoàn toàn chủ động trong việc chọn màu sơn theo ý thích cá nhân, không có cách nào là đúng hay sai, mỗi quan điểm sẽ hình thành một phong cách khác nhau. Bạn nên lấy thế giới tự nhiên làm nguồn cảm hứng cho mình, quan sát sự kết hợp màu sắc trong sân nhà hay một vườn hoa…

Sơn nội thất theo màu bạn yêu thích để tạo cảm hứng cho mìnhNếu bạn chỉ sơn tường, hãy cân nhắc việc sử dụng những màu sắc hỗ trợ cho các vật dụng hay rèm cửa trong nhà mình. Lựa chọn màu sắc thống nhất cho toàn bộ các phòng nếu bạn mong muốn giữ sự đồng bộ và thông thoáng trong khắp không gian sống của mình.

Nếu không muốn không gian căn nhà bị bó buộc bởi một kết cấu màu sắc, có thể lựa chọn các màu trung tính hoặc sáng hơn cho tường nhà bạn. Trong trang trí và thiết kế thì màu trung tính là những gam màu rất thông dụng được sử dụng khá phổ biến trong các ngôi nhà hiện nay.

Sơn nội thất với tông màu trắng sẽ làm không gian trông có vẻ rộng lớn hơn.

Trần nhà có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của căn phòng:

Trần nhà màu trắng làm cho căn phòng trông có vẻ lớn hơn. Kể cả khi sơn màu xanh nhạt cũng có thể gây cảm tưởng là một vòm trời.

Quy tắc chung là nên sơn trần nhà với một màu sáng hơn so với tường, và điều này giúp căn phòng trông có vẻ rộng rãi hơn. Điển hình là tông mầu cổ điển từ thời những năm Pháp thuộc cho đến nay vẫn được sử dụng đó là trần nhà mầu trắng và tường mầu vàng kem.

Kích thước căn phòng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu sơn: Các gam màu sáng hơn có thể làm cho căn phòng trông rộng rãi và thoáng hơn, gam màu tối có thể cũng làm cho căn phòng trông hẹp và trật trội hơn.

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy, thì hãy lựa chọn mầu sắc phù hợp với mệnh của bạn cùng người thân sống chung trong nhà để có được sự lựa chọn mầu sắc hài hòa trong không gian chung và mầu sắc cho không gian riêng.

2. Chọn màu sơn theo mệnh

Theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc có những cách dùng màu sắc dưới đây:

Đối với người mệnh Kim
 • Hợp: Những tông màu sáng và những sắc ánh kim.
 • Có thể kết hợp thêm: Các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.
 • Kỵ: Màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Đối với người mệnh Mộc
 • Hợp: tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm
 • Kỵ: những tông màu trắng và sắc ánh kim.
 • Sơn nội thất màu xanh – rất hợp với những người mệnh mộc

Đối với người mệnh Thủy
 • Hợp: tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim để nhận được nhiều may mắn.
 • Kỵ: màu vàng đất, màu nâu.

Đối với người mệnh Hỏa
 • Hợp: Tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh
 • Kỵ: Tông màu đen, màu xanh biển sẫm.

Đối với người mệnh Thổ
 • Hợp: Tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím
 • Kỵ: Màu xanh

Lựa chọn được loại sơn nội thất thích hợp sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên tuyệt vờiVới bài viết phối màu sơn nội thất cho ngôi nhà của bạn, chúng tôi hi vọng giúp mọi người hiểu biết hơn khi lựa chọn màu sơn. Lựa chọn màu sơn phù hợp với ngôi nhà, phù hợp với phong thủy là điều vô cùng quan trọng cho sức khỏe cũng như sự phát lộc, may mắn của gia đình. Chính vì vậy, mà mọi người cần xem xét cẩn thận trước khi lựa cho ngồi nhà mình màu sơn đẹp, thích hợp nhất.
 
Quay lại
Top