Cách phối đồ SƠ MI FLANNEL theo phong cách streetwear

nghiale996

Thành viên mới
Tham gia
5/6/2019
Bài viết
0
Nhắc tới sơ mi flannel người ta liền nghĩ đến những chiếc áo sơ mi ca rô hoặc kẻ và ngược lại. Flannel thực chất là tên vải dệt len “wool” có đi qua xử lý đánh bông để tạo nên độ mềm mại và hơi xù ở bề mặt vải. Sự phổ biến ở sơ mi flannel mà mang họa tiết kẻ ca rô được phối màu từ 2 đến 3 màu hoặc nhiều hơn, phổ biến tới nổi nó là hính ảnh đại diện của chiếc áo này.
s%C6%A1-mi-flannel-2.jpg

Sơ mi flannel được sử dụng để layer với tee, thậm chí còn là double flannel nghĩa là 2 chiếc áo flannel chồng vào nhau, một số hãng còn thiêu cả lên áo nhìn rất là đẹp, ngoài ra còn layer được với cả hoodie, jacket. Bây giờ cùng điểm qua cách phối chiếc áo này.

1. Sơ mi flannel với Tee.
Có 2 cách layer với tee
– Một là sơ mi flannel dài hơn tee, đây là một cách cổ điển và an toàn nhưng hiệu quả sử dụng lại rất cao, mấu chốt là màu sắc giữa áo tee và flannel, ví dụ áo tee bạn màu đen thì flannel phải là sọc ca rô màu sáng.
s%C6%A1-mi-flannel-7.jpg

Phong cách này trong khá đơn giản và gần gủi bạn có thể sử dụng hầu hết các trường hợp trong đời sống.
– Hai là sơ mi flannel ngắn hơn áo tee, tạo ra hiệu ứng tách lớp mạnh hay còn gọi là hiệu ứng pikaboo(lấp lánh), đây là cách đối lập hoàn toàn cách trên. Trẻ trung, năng động và có một chút gì đó nổi loạn.

s%C6%A1-mi-flannel-8.jpg


Đi cùng phong cách layer mạnh mẽ bây giờ thì những chiếc áo tee và sơ mi flannel là item được săn đón nhiều nhất. Đặc điểm lựa chọn áo là màu sắc trung tín như đen, kem, xám trắng, tối giản họa tiếc hoặc không có vì bản thân flannel là chiếc áo có họa tiết nổi bật sẵn rồi. Nên chọn áo tee rộng vừa phải cũng như không mặc quá rộng vì khi khoác sơ mi flannel bên ngoài thì áo bên trong dễ bị nhăn nhúm. Đủ độ dài để tạo layer khi mặc với áo flannel, tuy nhiên không để sự chênh lệch này quá lớn vì nó sẽ chiếc khúc cơ thể bạn làm bạn lùn đi.
– Về sơ mi flannel có 2 loại là xẻ tà và không xẻ tà. Layer với flannel khổng xẻ tà thì chón áo tee xẻ tà như scoop tee, ziptee trách kết hợp tee không xẻ tà vì trông nó rất máy móc và không tự nhiên. Flannel xẻ tà thì nó dễ dàng hơn trong việc layer bạn có thể kết hợp hầu hết các loại áo tee.
>>> Xem thêm các mẫu áo tee tại đây.

2. Sơ mi flannel với Hoodie.
s%C6%A1-mi-flannel-10.jpg

[Xem tiếp tại đây]
[Xem thêm về cách phối đồ quần jean skinny tại đây]
 
Hiệu chỉnh:
Top