CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON ĐÚNG ĐIỆU BẠN NÊN BIẾT

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi bobo123, 7/12/2019. — 46 Lượt xem

  1. bobo123

    bobo123 Thành viên mới

    CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON ĐÚNG ĐIỆU BẠN NÊN BIẾT

    Hãy tìm đọc bài viết để biết được cà phê ngon uống như thế nào cho đúng bạn nên tìm hiểu nhé. Cà phê từ lâu đã trở thành một thức uống ưa thích của nhiều người. Cũng từ đó, cà phê trở thành lựa chọn hàng đầu để thể hiện sự tinh tế và hiếu khách của gia chủ. Tuy nhiên, không phải chủ nhà nào cũng biết cách pha một ly cà phê đúng điệu và thơm ngon.

    Trước hết, cà phê của bạn cần nguyên chất, không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cà phê ngon .

    Sau đó, bạn cần có 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

    [​IMG]


    Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).

    Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.

    Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

    Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rơi xuống đến khi hết nước.

    Khi cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi nhưn bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

    Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường. Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

    Nếu bạn thích cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.

    [​IMG]


    Và cuối cùng nên thưởng thức hết khi còn nóng (nếu là cà phê nóng), hoặc trước khi đá tan hết (đối với cà phê đá).
     




Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP