Cách nấu yến sào - tổ yến

sangdv291

Thành viên mới
Tham gia
10/12/2014
Bài viết
0
Cách nấu yến sào - tổ yến


Ngày nay, tổ yến sào là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ nguyên liệu quý hiếm này, và món được làm phổ biến nhất là tổ yến chưng đường phèn. Chắc có lẽ các bạn đều suy nghĩ rằng cách chế biến tổ yến sào chưng đường phèn rất nhiêu khâu và trải qua nhiều thao tác công đoạn vất vả và chỉ có những người có kinh nghiệm nấu các món ăn về thuốc mới thực hiện được đúng không nào? Đừng quá lo lắng bạn à, cách chế biến tổ yen sao này rất đơn giản và dễ thực hiện nhưng hiệu quả dinh dưỡng của món ăn này lại rất tốt cho sức khoẻ của bạn đấy, và ngay cả con cái bạn hay người già trong gia đình vẫn có thể dùng được.

Sau đây, mình xin được giới thiệu đến các bạn cách chế biến tổ yến chưng đường phèn đơn giản mà đem lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

4 bước nấu tổ yến chưng đường phèn đơn giản và ngon nhất:

Bước 1: Đây là bước chuẩn bị khá quan trọng, mình xin được giới thiệu đến các bạn cách chế biến 2 loại tổ yến sào thông dụng hiện nay là tổ yến thô và tổ yến đã làm sạch.

- Tổ yến thô: yến còn nguyên tổ và còn lông chúng ta nên sơ chế nhặt sạch lông, loại bỏ tạp chất.

- Tổ yến đã làm sạch: yến đã qua sơ chế, ta ngâm yến vào nước sạch khoảng 30 phút để cho yến nở ra.

Bước 2:

Sau khi ngâm cho yến nở ra, cho yến vào chén hoặc thố nhỏ đổ nước cho ngập hết tổ yến trong chén là được.

Bước 3:

Tổ yến được chưng trong khoảng 20 phút thì cho đường phèn vào. Liều lượng tùy vào sở thích của mỗi người mà cho đường nhiều hay ít.

Bước 4:

- Sau khi đã cho đường phèn vào, ta chưng yến thêm 20 phút, rồi kiểm tra độ mềm của yến rồi tắt lửa và lấy ra, cho thêm vài lát gừng cho khử mùi tanh và tăng thêm phấn hấp dẫn.

- Đối với người già hay trẻ nhỏ thích ăn mềm thì có thể chưng thêm đến độ mềm mình mong muốn.

Lưu ý khi chế biến tổ yến sào chưng đường phèn:

- Các bạn không nên chưng tổ yến quá lâu vì như vậy sẽ làm cho tổ yến mếm nhão ra, mất đi mùi vị đặc trưng của yến và làm mất một số chất dinh dưỡng.

- Nếu trong gia đình bạn có người thân bị cao huyết áp hay phụ nữ mang thai thì bạn nên được sự tư vấn của bác sĩ về liều lượng khi dùng tổ yến.

Với cách chế biển tổ yến sào chưng đường phèn trên hi vọng đã mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích để chế biến tổ yến một cách tốt nhất và luôn giữ được giá trị dinh dưỡng mà món ăn này mang lại.

Để xem thông tin về giá yến sào bạn có thể liên hệ Yến Sào Doanh Nhân
 
Top