Cách nâng cao khả năng tư duy

Trong chuyên mục 'Tư Vấn & Chuyện Trò' đăng bởi diegohoang, 17/5/2020. — 437 Lượt xem

 1. diegohoang

  diegohoang Thành viên mới

  Cách nâng cao khả năng tư duy

  Tư duy được xem là một trong những kĩ năng quan trọng nhất của con người. Vậy có những cách nào để nâng cao khả năng tư duy? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

  Kỹ năng tư duy là hiệu quả trong việc sử dụng bộ não.Hãy thử ví dụ này để biết bạn đang ở trình nào trong sử dụng bộ não:

  – GHI NHỚ: Bạn có nhớ quán cafe gần đây nhất mình vào là quán nào không? Bạn đã uống gì ở đó, hết bao nhiêu tiền, quán có màu sắc chủ đạo là gì, bàn ghế trông ra sao? Càng nhớ được nhiều thì khả năng ghi nhớ của bạn càng tốt.

  – HIỂU: Khi bước vào quán bạn có hiểu tại tại sao cái quán lại sắp xếp bàn ghế như vậy? Tại sao nó lại bật nhạc nhẹ mà không phải nhạc mạnh, cái giá sách để ở kia làm gì, tại sao nhân viên mặc đồng phục như vậy?

  – ỨNG DỤNG: Nếu ai đó hỏi bạn nên đi quán cafe nào khi tới Hà nội thì bạn có lọc được trong các quán cafe mình đã đi để đưa ra một lựa chọn tối ưu?

  – ĐÁNH GIÁ: Là việc xác định chuẩn và so sánh hiện tượng, sự vật với cái chuẩn. So với chuẩn thì cái bàn kia đã đủ sạch chưa, cafe có đủ ngon, nhân viên phục vụ đủ tốt không?…

  – PHÂN TÍCH: Phân nhỏ một thông tin ra tới mức hiểu sâu nó. Ví dụ, bạn phân tích nhu cầu của khách hàng tới quán để từ đó suy ra rằng tại sao đèn phải mờ ảo, cafe phải đặc, phục vụ phải xinh, phải có giá sách, phải có người trông xe. Cao siêu hơn thì phân tích nhu cầu khách hàng, mô hình kinh doanh, chi phí, doanh thu, lợi nhuận,….

  – SÁNG TẠO: Liệu quán cafe này nên được thay đổi như thế nào để có đông khách hơn? Cần thêm dịch vụ gì, cải tiến dịch vụ gì? Cách làm này đã là tốt nhất chưa? Có cách nào hiệu quả hơn ?,…Tóm lại, nâng cao kỹ năng tư duy chính là liên tục tập luyện những thói quen này:

  GHI NHỚ: Nhìn, nghe, cảm nhận sau đó nhớ những thứ đó.

  HIỂU: Đặt các câu hỏi tại sao sau đó trả lời luôn.

  ỨNG DỤNG: sử dụng được những dữ liệu đã lưu trữ trong bộ nhớ.

  ĐÁNH GIÁ: Xác định một cái gì là tốt hay không tốt, phù hợp hay không phù hợp.

  PHÂN TÍCH: Phân tích những cái đã nhìn và nghe cho tới khi hiểu tại sao nó phải thế hoặc không nên như thế.

  SÁNG TẠO: Đặt câu hỏi và tìm ra câu trả lời để làm tốt hơn.
  Các bạn muốn tìm công việc tại Phlippines hãy truy cập vào website: Tuyendungphilippine.com
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP