Cách luyện thi IELTS

levinhdao21

Vui vẻ
Tham gia
13/10/2015
Bài viết
0
Các bằng, chứng chỉ về tiếng anh ngày càng cần thiết cho các bạn sinh viên sau ra trường, do các công ty việc làm yêu cầu, và nếu có con đường sự nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên để luyen thi IELTS, hay TOEIC đạt kết quả cao, bạn hãy chuẩn bị và có một kế hoạch rõ ràng nhé.

- Đặt ra mục tiêu, kết quả luyen thi ielts thật chi tiết, cụ thể.

1-6_resized3_0.jpg

luyen thi ielts​

Lưu ý bạn nên đặt mục tiêu, kết quả trong ngưỡng khó hơn khả năng của mình một chút, đừng có đặt mục tiêu kết quả luyện thi ietls quá cao, sẽ khó thực hiện, và nếu không thực hiện được thì dẫn đến thất vọng nhé.

Đừng quên thời gian luyện thi, để đạt được nó là bao lâu. Bạn càng đưa ra mục tiêu cụ thể, lộ trình, thời gian chi tiết thì khả năng thành công của bạn càng cao.

- Tìm hiểu kỹ trước đề thi IELTS

Trước khi bắt đầu kỳ thi IELTS, bạn cần trang bị hành trang cho mình những hiểu biết về cấu trúc từng phần thi thật tốt. Kỳ thi kiểm tra hai kỹ năng là nghe hiểu và đọc hiểu. Bạn nên làm quen với các dạng đề thi IELTS bằng cách thực hành những bài

Duy trì thời gian học tiếng anh một khoảng giờ cố định trong ngày và lặp đi lặp lại việc ôn tập hàng ngày sẽ nhanh chóng nâng cao điểm số của bạn. Hãy lập kế hoạch học tập và thực hiện nó.

Nếu không đủ điều kiện tham gia học các khóa luyen thi IELTS thì bạn nên tham khảo tài liệu trên mạng và sách vở nhé, nhưng tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn một khóa học để thầy cô hướng dẫn tận tình hơn.

- Sắp xếp thời gian ôn tập một cách hợp lý,hiệu quả khi khi học luyen thi IELTS

Có nhiều phần trong để thi, bạn cảm thấy phần nào yếu thì cố gắng luyện tập hơn, và nên ôn luyện tất cả các phần nhé

- Nâng cao/Tăng vốn từ vựng IELTS

Một lý do nữa khiến nhiều thí sinh gặp thất bại trong các đề thi IELTS đó là vốn tự vựng của họ quá ít chỉ ở mức giới hạn. Khi quyết định tham gia kỳ thi thì thí sinh cần chắc chắn rằng họ có một vốn từ vựng phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau. Lời khuyên tốt nhất là người học nên có một cuốn sổ tay nhỏ và viết tất cả các từ mới vào đó. Không nên học từ mới theo một danh sách các từ. Vì bạn chỉ có thể nhớ được từ vựng một cách tốt nhất và dễ dàng nhất chỉ nhờ vào ngữ cảnh của từ. Do vậy với mỗi một từ bạn gặp trong quá trình học hãy viết từ đó và học từ đó trong câu. Sau mỗi tuần học, bạn nên viết một bức thư hoặc bài luận ngắn và sử dụng tối đa các từ mà bạn học trong một tuần đó.
 
Top