Cách luyện reading ielts hiệu quả nhất

shop1

Thành viên mới
Tham gia
29/8/2016
Bài viết
0
Cách luyện reading ielts hiệu quả nhất
Đối với nhiều sinh viên cũng như học viên khi ôn luyện thi ielts cấp tốc
thường tuy rằng đọc là phần thi khó nhất trong 4 phần thi kĩ năng. Tuy nhiên nếu nắm được bí quyết ôn luyện thì kĩ năng này lại không quá khó khăn và nếu bền chí theo các bí quyết đó bạn sẽ ăn thua cao trong kì thi Ielts.
Một số điểm đổi thay trong phần thi Ielts Reading
So với quá khứ , phần thi Ielts Reading ngày nay đã có nhiều đổi thay. Cụ thể đó là những đổi thay như: Bài đọc dài hơn , các câu hỏi không theo thứ tự bài đọc mà có sự hoán đổi Nhanh nhẹn. Ngoài ra , bài đọc còn có nhiều dạng câu hỏi đánh giá khả năng skimming và scanning của thí sinh cực nhanh như tìm đoạn văn có chứa thông báo cho sẵn.
Bên cạnh đó , các dạng câu hỏi T/F/NG và Y/N/NG toàn tầm trên 10 câu và để giải quyết được các câu hỏi này trong thời gian hạn định là điều không dễ. Nó đòi hỏi thí sinh phải hiểu được chính xác nội dung trong bài đọc để từ đó có thể vận dụng vào trả lời câu hỏi.
lần chót , phải như quá khứ các câu hỏi dạng Summary Completion thường chỉ có trong khoảng 2 đến 3 đoạn bỏ phí thì giờ lại dàn đều Cả một tác phẩm và các câu trả lời bởi thế có thể nằm cách xa nhau vài đoạn. Tất thảy những đổi thay này đòi hỏi thí sinh phải có bí quyết học tập thật khoa học và quá trình luyen doc ielts thật sự nghiêm túc.
Cách luyện reading ielts công hiệu
Nếu bạn đang kiếm các cách luyện reading ielts công hiệu thì những thông báo dưới đây ít nhiều sẽ có ích đối với bạn.
Trong trường hợp bạn chưa thi gấp và còn khoảng trên 2 tháng để ôn luyện thì việc hàng đầu bạn cần làm là tăng tốc độ đọc và tăng lượng vốn tự vựng của mình. Đây được coi là 2 việc quan trọng nhất bạn cần trang bị cho mình và khi có nó rồi thì bạn tuyệt đối có thể an tâm đi thi mà không phải lo lắng gì.
So với phần thi nghe thì đọc lại là kĩ năng mà nhiều thí sinh Việt lo lắng. Đó là bởi 1 bộ phận học sinh thường lười đọc sách nên cứ thấy sách hay các thể loại nhiều chữ là “ngại”. Chính bởi thế bạn hãy khắc phục điều này và tạo cho mình thói thường đọc tiếng Anh luôn luôn , mọi lúc mọi nơi. Và để tăng tốc độ đọc , bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:
- Tìm nguồn đọc
Bạn có thể tham khảo 2 trang thông báo về thế giới thiên nhiên và thời sự là: www.nationalgeographic.com www.nationalgeographic.comwww.economist.com www.economist.com . Khi đã đọc tốt 2 trang này bạn có thể thông hiểu gần hết các chủ đề đọc của Ielts.
- tập dượt Skimming
Skimming là cách đọc lướt để lấy ý chung. Theo đó , bạn cần đưa mắt đọc thật nhanh tất văn bản nhưng yêu cầu vẫn phải nắm được ý của đoạn và toàn bài. Trong bài , khi gặp từ mới , bạn không nên dừng lại mà cứ nối đọc và bạn có thể đoán được nghĩa của từ đó thông qua văn cảnh chung của câu hay của cả đoạn.
Nếu có từ mới đừng dừng lại mà cứ đọc tiếp , bạn có thể đoán được ý nghĩa của từ thông qua văn cảnh cả câu hay cả đoạn. Bạn cũng có thể tập dượt Skimming với bài đọc từ 2 website gợi ý trên bằng cách đọc từng đoạn và khi đọc hết thì dừng lại xem ý chính của đoạn đó là gì. Khi đã vững chắc nắm được ý của đoạn bạn hãy chuyển sang đoạn tiếp theo và trong quá trình thực hiện nên bấm thời gian để xem khả năng của mình đến đâu nhé.
- tập dượt Scanning
phải như Skimming là cách đọc lướt để lấy ý chung thì Scanning lại là cách đọc kĩ để tìm thông báo chi tiết. Kỹ năng này được đánh giá là rất hữu ích cho việc locate information. Để có thể luyện kĩ năng này thật tốt , bạn có thể tìm 1 người nữa học ccùng với bạn. Theo đó , bạn có thể yêu cầu đồng thân với mình tìm thông báo trong bài và xem bạn ấy mất bao nhiêu thời gian và trái lại lại nhờ người kia yêu cầu và xem thời gian cho mình.
Skimming và Scanning là 2 thủ đoạn quan trọng sẽ giúp bạn tăng khả năng đọc lên đáng kể và trong quá trình luyện đọc bạn không nên thứ lỗi nó.
Trên đây là 1 vài bí quyết luyện đọc ielts mà bạn có thể tham khảo và vận dụng cho mình. Hy vọng đó sẽ là những thông báo bổ ích giúp bạn đạt Cuối cùng cao trong kì thi Ielts.
Nguồn: http://luyenthiielts.com/bang-tin-res/articleid/2578/cach-luyen-reading-ielts-hieu-qua
 
Top