Cách luộc súp lơ xanh kiểu mới đơn giản mà ngon

tamph9x

Thành viên mới
Tham gia
5/4/2015
Bài viết
14


Súp lơ xanh là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho mỗi người. Không những thế súp lơ xanh còn rất ngon và bổ dưỡng. Hôm nay, yeuamthuc.vn sẽ hướng dẫn bạn cách luộc súp lơ xanh kiểu mới ngon hơn và hấp dẫn hơn.

cach-luoc-sup-lo-xanh-kieu-moi-don-gian-ma-ngon-7-2015-04-21.jpg

Cách luộc súp lơ xanh kiểu mới đơn giản mà ngon.

Nguyên liệu cho món luộc súp lơ xanh bao gồm:

- 1 cái súp lơ xanh khoảng 500gr
- 50g vụn bánh mì khô
- 3-4 tếp tỏi - 3-4 thìa canh dầu ăn
- Ít muối, gia vị.
cach-luoc-sup-lo-xanh-kieu-moi-don-gian-ma-ngon-2-2015-04-21.jpg

Cách luộc súp lơ xanh kiểu mới đơn giản mà ngon.

Bước 1. Để có món súp lơ xanh luộc ngon hơn và hấp dẫn hơn, bước đầu tiên bạn cần phải làm đó là tách nhỏ súp lơ. Bạn lưu ý tận dụng cả cuống/ lõi súp lơ, vì cuống cũng rất ngọt và giòn. Cuống gọt vỏ, cắt khúc 5cm, chẻ đôi hoặc tư. Tỏi bóc vỏ, cho vào dụng cụ nghiền tỏi, nghiền nhỏ. Nếu không có dụng cụ nghiền tỏi thì dùng dao băm tỏi cho thật nhỏ.

cach-luoc-sup-lo-xanh-kieu-moi-don-gian-ma-ngon-3-2015-04-21.jpg

Cách luộc súp lơ xanh kiểu mới đơn giản mà ngon.

Bước 2. Tiếp đến, bạn cho dầu ăn và tỏi vào chảo nóng, xào thơm đến khi chuyển sang màu vàng, thì cho vụn bánh mì vào chảo đảo đều đến khi có màu vàng thì tắt bếp.

cach-luoc-sup-lo-xanh-kieu-moi-don-gian-ma-ngon-4-2015-04-21.jpg

Cách luộc súp lơ xanh kiểu mới đơn giản mà ngon.

Bước 3. Sau đó, bạn đặt nồi nước lên bếp, đun nước với lửa to. Rắc chút muối. Để cho nước sôi thật già mới thả súp lơ vào luộc khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Súp lơ luộc lửa to, để nhanh chín mà không bị mất tố chất cần thiết trong rau. Bạn lưu ý là nước phải ngập phần rau luộc, khi luộc không đậy nắp vung để giữ được màu tươi xanh của rau. Lấy vợt nhẹ nhàng vớt súp lơ ra. Cho ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô.
cach-luoc-sup-lo-xanh-kieu-moi-don-gian-ma-ngon-5-2015-04-21.jpg

Cách luộc súp lơ xanh kiểu mới đơn giản mà ngon.

Bước 4. Rưới hỗn hợp dầu, tỏi, bánh mì vụn trên bề mặt súp lơ.
cach-luoc-sup-lo-xanh-kieu-moi-don-gian-ma-ngon-6-2015-04-21.jpg

Cách luộc súp lơ xanh kiểu mới đơn giản mà ngon.

Bạn chú ý rưới thật đều để miếng súp lơ nào cũng dính hỗn hợp dầu + tỏi + vụn bánh mì.

Thành phẩm

Cuối cùng thí món luộc súp lơ xanh đã hoàn thành xong, bạn bày súp lơ xanh và hỗn hợp ra đĩa. Còn nước luộc súp lơ bạn cho ra bát, nước súp lơ xanh cũng rất ngon và bổ dưỡng. Bữa cơm đầu hè mà có món súp lơ xanh luộc kiểu mới này thì thật là tuyệt vời, súp lơ xanh chứa nhiều vitamin A, C, E hơn bất cứ loại rau khác nên rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn bởi súp lơ có rất nhiều lợi ích. Vào những ngày hè bạn có thể chế biến thêm món salad súp lơ xanh cũng rất ngon và hấp dẫn nhé! Bên cạnh đó khâu chọn mua, bảo quản và chế biến súp lơ cũng rất quan trọng, bạn nên lưu ý điều này để bữa cơm của gia đình thêm đảm bảo và an toàn hơn.

nguồn Yeuamthuc.vn
 
Top