Cách lựa chọn van lắp đặt cho hệ thống đường ống nước

auvietco

Thành viên mới
Tham gia
27/6/2017
Bài viết
2
Van là thiết bị không thể thiếu trong việc lắp đặt hệ thống cấp thoát nước cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy. Trong đó, rất nhiều các yếu tố cần quan tâm, để sau khi lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống được đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn. Hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn cách lựa chon van sao cho phù hợp nhất với công trình.
Trước tiên, cần phải xác định quy mô công trình mà mình đang thiết kế để lựa chọn loại van có chất lượng phù hợp.
- Đối với các công trình lớn, yêu cầu kỹ thuật cao chúng ta nên chọn các loại van được sản xuất từ những nước có nền công nghiệp phát triển như: Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc...
Các sản phẩm ở những nước này được sản xuất có chất lượng rất tốt, nên chịu được áp suất cao. Vi dụ: Van sản xuất tại ý có thể chịu được áp suất 20 bar, 25 bar, 40 bar thậm chí lên tới 63 bar. Những loại van này chúng ta khó tìm ở những nước như: Trung Quốc hay Đài Loan. Hiện nay, tai Việt Nam đang sử dụng phổ biến nhất loại van chịu được áp lực 16 bar. Với các loại như: Van cổng, van bướm, van một chiều...
- Kích cỡ loại van: Mỗi đường ống có kích cỡ khác nhau vì vậy chúng ta cũng cần lựa chọn loại van phù hợp cho đường ống.
- Chất liệu sản xuất: Mỗi chất liệu sẽ thích nghi trong một môi trường nhất định, chẳng hạn như van gang thì sử dụng nhiều trong môi trường nước, còn van inox lại rất phù hợp với môi trường hóa chất. Bởi vì van inox có khả năng chống oxi hóa rất cao, khi sử dụng vào môi trường đó sẽ hoạt động ổn định và bền bỉ hơn rất nhiều các loại van khác.
Nếu các bạn cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với công ty Âu Việt để được tư vấn kỹ thuật và lựa chọn sản phẩm phù hợp, chúng tôi sẵn sàng phục vụ các bạn 24/7.
Hotline: 0985 240 656/
 
Top