Cách lựa chọn trang sức bạc tốt nhất cho bạn

blue4vnxx

Banned
Tham gia
26/7/2015
Bài viết
0
Cách lựa chọn trang suc bac tốt nhất cho bạn. Rất nhiều người có chung câu hỏi khi có trong tay một món trang sức bạc nhỏ nhắn, long lanh và sáng bóng. Làm thế nào để giữ gìn vẻ đẹp lúc ban đầu củatrang sức được lâu dài?

CÁCH LỰA CHỌN TRANG SỨC BẠC TỐT NHẤT

-Bạc 925 là gì? bạc nguyên chất có phải là sự lựa chọn tốt nhất?

  1. Dây chuyền nam rẻ đẹp DA047
  2. Dây chuyền nam mắt xích DA046
  3. Dây chuyền nam đầu rồng DA045
  4. Dây chuyền nam đầu rồng DA044
  5. Sợi dây chuyền nam đà nẵng DA043
Bạc 925 là một hợp kim của bạc, chứa 92.5% trọng lượng là bạc và 7.5% trọng lượng là kim loại khác – thường là đồng.

Bạc nguyên chất (tinh khiết 99.9%) quá mềm để làm những đồ vật lớn, do đó, bạc thường được kết hợp với đồng để tăng độ cứng, đồng thời dễ chế tác hơn và làm tăng vẻ đẹp của bạc. Những kim loại khác có thể thay thế đồng, thường dùng để tăng những tính chất khác của hợp kim bạc, ví dụ như giảm những lỗ tổ ong( hay xuất hiện trên bạc nguyên chất) , giảm sự biến màu của hợp kim bạc-đồng, giữ cho hợp kim sáng bóng lâu hơn. Một số nguyên tố có thể thay cho đồng như germanium, kẽm, bạch kim (pt), thêm vào đó một chút silic, hoặc bo. Nhiều hợp kim chứa bạc đã xuất hiện trong những năm gần đây được pha trộn để có thể giảm sự đổi màu, giảm độ xỉn. Các nhà sản xuất bạc nhanh chóng đưa ra những loại hợp kim bạc mới với chất lượng ngày càng tăng, và công thức pha chế bạc của họ được coi là bí quyết. Dù sao cũng chưa có kim loại nào vượt hẳn lên để thay thế đồng trong hợp kim bạc-đồng, vốn được coi là chuẩn công nghiệp bạc.
Những bộ đồ ăn, đồ dùng gia đình bằng bạc đã rất được ưa chuộng trong khoảng thời gian 1840 – 1940.

trangsucbacthanhphat.jpg


Trước đây người ta còn dùng hợp kim bạc để làm đồ phẫu thuật, làm nhạc cụ, giờ đây khoa học kĩ thuật tiến triển hơn rất nhiều, hợp kim bạc có nhiều ứng dụng hơn trong những ngành khoa học tiên tiến.

1.Sự ăn mòn bạc và hợp kim bạc:
Bạc nguyên chất rất khó bị oxy hóa ở điều kiện bình thường, trong khi đó, bạc hợp kim sẽ dễ bị oxy hóa hơn, nhất là hợp kim bạc đồng, và bạc 925 cũng không phải là ngoại lệ.

Bạc bị đen là do sự kết hợp của bạc với lưu huỳnh, tạo thành muối bạc-lưu huỳnh kết tủa đen không tan bám trên bề mặt bạc. Nguyên nhân thì rất nhiều, do phản ứng của bạc với các chất có chứa lưu huỳnh. Các chất chứa lưu huỳnh có thể có trong không khí, trong suối nước nóng, và quan trọng hơn cả là trong tuyến mồ hôi của con người…

Vì vậy bạc để lâu không đeo, vẫn có thể bị đen như bình thường nếu nơi bạn để bạc có chứa trong không khí hợp chất của lưu huỳnh (chắc chắn là có, chỉ có điều nhiều hay ít mà thôi). Với những người tuyến mồ hôi có chứa nhiều lưu huỳnh, bạc sẽ mau bị đen, và thực tế thì những người này không nên đeo bạc, vì bạc nguyên chất hay bạc hợp kim (925 chẳng hạn) đều nhanh chóng bị đen, xỉn màu. Có những người tuyến mồ hôi ít hoặc không chứa lưu huỳnh thì có thể đeo bạc. Thậm chí 1 số người tuyến mồ hôi có khả năng khử muối bạc-lưu huỳnh, nên khi đeo bạc, thì bạc lúc nào cũng sáng bóng. Bạn nên tháo trang sức mỗi khi tiếp xúc với các dung dịch, để có thể bảo quản trang sức bạc tốt hơn. Sau khi tắm suối nước nóng,có thể thấy bạc bị đen, bởi vì trong nước nóng có hidrosunfua, nhanh chóng tạo thành muối bạc-lưu huỳnh và làm bạc bị đen.

Kết luận lại là bạc gì cũng đều có thể bị đen khi gặp môi trường tạo muối bạc-lưu huỳnh.

2.Các làm cho bạc sáng trở lại:
Xét về phương diện hóa học: dùng oxi già để khử muối bạc, hoặc dùng axit (ví dụ HCl) bạc sẽ sáng bóng như mới.
Các làm: bạn mua nước oxy già ngoài hiệu thuốc, cho bạc vào, chờ 1 lúc là bạc sẽ sáng bóng, rồi có thể hơ qua lửa, bạc sẽ trở lên đẹp hơn.
Ngoài ra có thể mua axit HCl về rửa, nhưng tốt nhất là không nên vì axit nói chung là độc hại nếu các bạn không biết cách dùng.

trangsucbacthanhphat-1.jpg


Dựa trên phương diện hóa học, thì có những kinh nghiệm dân gian:

1.Cho vào giấm đung sôi nhỏ lửa

2.Lấy tàn thuốc lá chà vào.

3.Ngâm trong kem đánh răng có chưa nhiều clo trong 5 phút, rồi lấy bàn chải đánh răng ra chà lại.

Riêng đối với bạc mạ (bạch kim chẳng hạn), sau 1 thời gian đeo, nên mang ra tiệm bạc để xi lại cho bạc luôn được sáng và đẹp

3.Cách bảo quản trang sức bạc cao cấp
Những mẹo nhỏ giúp các bạn có thể bảo quản các đồ trang sức, nữ trang bằng chất liệu bạc cao cấp để giúp những món trang sức này luôn sáng đẹp với thời gian.

1. Thường xuyên làm sạch “nhẹ” đồ trang sức:

Tôi sử dụng từ “nhẹ” ở đây vì phương pháp lau chùi này sử dụng hổn hợp của xà phòng nhẹ (không kiềm nhé ^^, giống sửa tắm của chị e áh), một chút nước ấm và một miếng vải mềm. Trước tiên bạn cho ngâm đồ trang sức trong hôn hợp của xà phòng và nước ấm trong 1 vài phút, sau đó rữa qua bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm. Nên tiến hành việc này định khì hằng tháng để giúp đồ trang sức của bạn không bị nhưng vết ố màu ở nhưng điểm nối hay những khe nhỏ.

4.Đeo vòng bạc cho Gấu tránh gió độc cực tốt

Mỗi lần con ốm thì y như rằng chiếc vòng bạc đang sáng lại tự nhiên xỉn màu. Thậm chí những ngày con ốm nó còn xỉn đen xì đi ấy. Trông lúc đó chiếc vòng bạc rất xấu xí.

Hôm nay thấy mẹ Hải Anh ca cẩm về vụ bà nội cứ nhất quyết muốn cháu nội được đeo vòng bạc bà mua tặng đầy tháng nên mình mạnh dạn viết chia sẻ này. Thực ra, mình rất muốn mắng mẹ Hải Anh vì suy nghĩ quá cẩn thận nhưng lại không đúng, do đó đã làm mất lòng thành của bố mẹ dành cho cháu nội của mình.

Mình không biết ngày xưa mẹ Hải Anh có học Hóa học giỏi không mà đến giờ khi đã làm mẹ rồi vẫn không biết lợi ích với sức khỏe khi cho con đeo vòng bạc.

Như Gấu nhà mình đợt đầy tháng cũng được bà nội mua cho một sợi dây chuyền bạc và cái lắc bạc xinh xắn đeo ở chân. Mỗi lần con ốm thì y như rằng chiếc vòng bạc đang sáng lại tự nhiên xỉn màu. Thậm chí, những ngày con ốm nó còn xỉn đen xì đi ấy. Trông lúc đó chiếc vòng bạc rất xấu xí. Tuy nhiên, nó đang báo hiệu con sắp bị ốm đấy các mẹ à.

Chưa kể, nhiều lần con ốm hay người nhà ốm, mình toàn mượn chiếc vòng bạc này của con để đánh gió cho mọi người. Hầu như lần đánh gió nào cũng thành công và mọi người đều sớm khỏe khoắn trở lại.

Vì thế, bản thân mình và người nhà mình đều rất tin, đeo vòng bạc, lắc bạc giúp tránh gió độc cho con hiệu quả. Điều này không phải là lời đồn thổi gì đâu nhé mà là thực tế mình thấy thế. Bản thân mình còn nhiều khi thấy lạ với sự thay đổi màu sắc của chiếc vòng bạc con đeo.

Vì thế mình cũng có tìm hiểu thì mới biết, vòng bạc có tác dụng tránh gió thật các mẹ à. Đọc nhiều tài liệu, mình thấy họ cũng giải thích tại sao cảm thì nên đánh gió bằng đồng bạc đấy.
Theo như nhiều tài liệu cho biết, cảm là trạng thái con người nhiễm các khí độc qua da. Gió độc thấm vào cơ thể qua da tại các lỗ chân lông. Các khí đó hầu hết là hợp chất của lưu huỳnh (S). Vì thế khi đánh gió bằng vòng bạc hay các dụng cụ đánh gió bằng nguyên tố Ag sẽ có 2 tác dụng.

Thứ nhất Ag tác dụng với các khí của lưu huỳnh tạo thành hợp chất Ag2S có màu đen. Ag và Hg là 2 kim loại phản ứng dễ dàng với S. Khi lượng khí độc được loại bỏ (bằng cách dùng Ag) thì cơ thể phục hồi trở lại.

Bản thân mình và người nhà mình đều rất tin, đeo vòng bạc, lắc bạc giúp tránh gió độc cho con hiệu quả. Điều này không phải là lời đồn thổi gì đâu nhé mà là thực tế mình thấy thế.
Thứ hai, Ag có tác dụng diệt khuẩn. Chẳng thế mà từ thời xưa cha ông ta đã biết dùng các đồ bằng Ag như bát, đũa để đựng thức ăn.

Trang suc bacTrang suc bac cao cap
Do đó, mình thấy các mẹ có con nhỏ cứ nên mua vòng hoặc lắc bạc cho con đeo thoải mái mà chẳng sợ nhiễm độc chì gì đó đâu. Cho con đeo vòng bạc càng sớm càng tốt sẽ giúp con tránh gió, nhanh chóng khỏi bệnh.

trangsucbacthanhphat-2.jpg


Ngoài ra, có một điểm cộng nữa mình rất thích cho Gấu đeo vòng bạc hay lắc bạc bởi trông chúng rất dễ thương. Chỉ cần các mẹ lựa chọn những loại bạc uy tín của Ý, của DN Bạc Thành Phát… để mua được loại bạc thật và đẹp nhất là ổn.

Gấu nhà mình 4 năm nay vẫn đeo vòng cổ bạc của bà nên chẳng hề ốm đau gì nhiều. Có lẽ do Gấu hợp với vòng bạc nên cũng rất sáng, con chạy lăng xăng khỏe mạnh và rất dễ thương

a. Một số điểm cần tránh khí chùi rửa:

– Mặc dù có khá nhiều trang web khuyên bản sử dụng bàn chải và kem đánh răng đề làm sạch đồ trang sức, nhưng trên thực tế các chuyên gia nói rằng điều đó có thể gây ra những viết sước và làm mờ sự sáng bóng của đồ trang sức vĩnh viễn. Sài Gòn Trang Sức khuyên bạn tránh không sử dụng biên pháp tẩy rửa trên để có thể giữ đồ trang sức của bạn luôn có vẻ đẹp mịn màng và sáng bóng.

– Chắc hẳn một số bạn thực sự quan tâm đến việc bảo quản đồ trang sứccó biết hoặc từng đã nghe nói về phương pháp làm sạch đồ trang sức bằng sóng siêu âm nhỏ. Máy tạo sóng siêu ẩm nhỏ cho phép làm sạch các vết ố màu và các hóa chất bám trên bề mặt trang sức ở những chỗ khó làm sạch bằng phương pháp thông thường, và nó là 1 sự lựa chọn tuyệt với trong việc bảo quản đồ trang sức bằng bạc cao cấp. Nhưng xin lưu ý, với những trang sức bằng bạc cao cấp có sử dụng đá quý đính kèm thì phương pháp này sẻ là 1 sự lựa trọn sai lầm của bạn. Sóng siêu âm có thể đánh tan cấu truc nội liên kết trong viên đá, và xóa đi vẻ bóng đẹp lấp lánh cảu viên đá đó.

Với nhưng đồ trang sức như vậy chỉ cần sử dụng phương pháp #1 để xử lý.

b. Cách ngăn ngừa và sử lý các vết ố mờ:

– Như các bạn đã biết tính chất cơ bản nhất của kim loại là bị oxy hóa, và không may thay đồ trang sức chủ yêu được làm bằng kim loại ^^. Việc đồ trang sức xuất hiện hiện tượng ố mở là do lấu không sử dụng và tiếp xúc nhiều với không khí. Để làm giảm bớt hiện tượng này bằng cách đeo đồ trang sức thường xuyên hoặc bảo quản chúng trong những túi chống ẩm và tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.

– Một khi đã xuất hiện hiện tượng ố mờ trên đồ trang sức, các bạn cần chú ý sử lý nó càng sớm càng tốt để tráng vùng ố mở lan rộng và bất tiện hơn trong việc lau trùi về sau. Hiện tại ngoài thị trường cũng có rất nhiều dịch vụ sử lý các vềt ố này bằng các phương pháp đánh bóng, xi mạ..

Các bạn nên chú ý sử dụng phương pháp #1 thường xuyên để tránh bị hiện tượng này.

c. Hóa chất:

Sau cùng việc bảo quản đồ trang sức quan trọng nhất là tránh để đò trang sức tiếp xúc với hóa chất thô. Các loại trang sức bạc cao cấp kể cả trang sức bằng inox vàng trắng hay bạch kim đều có thể bị hư hai khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất thô. Hoa chất thô ở đây bao gồm cả nhưng sản phẩm dùng trong sinh hoạt hằng ngay như nước tẩy rửa, dầu mỡ hay kể cả nhưng sản phẩm làm đẹp như nước hoa, dầu gội.

Tránh tối đa việc sử dụng đồ trang sức trong lúc bơi lội vì chất clo dùng để làm sạch nước trong các hồ bơi có khả năng huy hoại đồ trang sức rất cao.

* Bây giờ bạn đã biết được cách để chăm sóc 1 món đồ trang sức bằng bạc cao cấp một cách tốt nhất rồi, hãy cố gắng lựa chọn cho bạn 1 sản phẩm trang sức theo mẫu có sẳn của chúng tôi và yêu cầu sử dụng bạc cao cấp nhé. Một món nữ trang sẻ sáng đẹp mãi với thời gian nếu chúng ta biết cách nâng niu chăm sóc nó, cũng giống như tình yêu vậy, nó cần được nâng niu – giữ gìn và chăm sóc để có thể mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho cuộc sống này.

Cách làm sạch nữ trang bạc và đồng

Các đồ nữ trang bằng bạc và đồng rất có sức lôi cuốn và hết sức sinh động. Cả hai loại kim loại này đều mềm nên dễ dàng tạo những chi tiết tinh xảo và phát sáng nhưng chúng lại dễ bị oxy hoá và bị xỉn. Làm sạch định kỳ bằng các loại đầu bóng hoặc làm theo các phương pháp truyền thống để sẽ giữ lại vẻ đẹp của những đồ trang sức này.

Bước 1:

Rửa đồ trang sức bằng xà phòng và nước trước khi nhúng vào nước bóng. Những vết đen trên đồ trang sức này có thể do bị oxy hoá hoặc có thể là do vết bẩn lâu ngày bởi vậy trước khi nhúng vào nước bóng bạn càng làm sạch chúng càng tốt.

Bước 2:

Đổ một ít nước bóng vào một miếng vải mềm. Sau đó lau nhẹ lên bề mặt của trang sức vào để cho nó tự khô.

Bước 3:

Với những vết oxy hoá hằn trên bề mặt phẳng bạn có thể lấy bàn chải lông mềm nhúng vào nước bóng rồi cọ sạch. Với những chỗ uốn cong hoặc khe rãnh trên trang sức bạn nên chà mạnh hơn để có thể làm sạch như mong muốn.

Lưu ý:

– Bạn nên dùng bàn chải, tăm để làm sạch những vết chạm khắc trên đồ trang sức trước khi lau nước bóng. Sau khi lau, có thể những vết chạm khắc đó vẫn bị đen, bạn hãy dùng bàn chải mềm chấm vào nước bóng rồi chà lên những chỗ này. Lúc nước bóng đã khô, bạn nên tiếp tục dùng bàn chải chà một lần nữa, chải thật kĩ đến khi nào bạn thấy ưng ý thì thôi.

– Do đồ trang sức cũ rất dễ gãy nên việc làm mới lại chúng rất phức tạp bởi nó dễ hỏng. Lớp bạc hoặc đồng tráng ngoài những đồ trang sức này đã bị mài mòn theo thời gian nên thay vì dùng nước bóng hoá học bạn nên dùng nước sốt cà chua đóng hộp để làm sạch. Nước sốt cà chua đóng hộp có tác dụng tẩy các vết oxy hoá như nước bóng hoá học nhưng ưu điểm là không mài mòn kim loại.

– Đừng quên lau cả mặt sau của đồ trang sức bởi da của bạn cũng gây ra quá trình oxy hoá.


Bài viết cùng chuyên mục
Bài viết theo Tag
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top