Cách Lấy Lại Mật Khẩu Facebook Bị Mất

Dembuon93

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/2/2019
Bài viết
57
Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất

Quên mật khẩu Facebook phải làm sao? Muốn lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại thì làm thế nào? Mạng xã hội Facebook đang cực kì phổ biến với người dùng Việt Nam, vì thế vấn đề mất mật khẩu Facebook do quên hoặc bị hack cũng rất ảnh hưởng đến nhiều người dùng, gây khó khăn khi truy cập.vnDoc.com xin được hướng dẫn các bạn Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi bị quên hoặc bị hack trên PC chi tiết và cụ thể. Mời các bạn theo dõi.

1. Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi bạn quên

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook Tại đây

Bước 2: Kích vào "Quên mật khẩu?" Hay chính là "Forgot your password"Bước 3: Tại đây, bảng thông báo hiện ra Tìm tài khoản của bạn, yêu cầu bạn nhập chính xác tên tài khoản Facebook của mình, để như thế trang chủ Facebook mới xác định chính xác rằng tài khoản Facebook đó có tồn tại. Nhập trong mục Tìm tài khoản của bạn (có thể nhập theo địa chỉ Email, điện thoại, tên Facebook hoặc tên đầy đủ).- Các bạn nên sử dụng chính email đăng nhập tài khoản Facebook để xác định chính xác tài khoản Facebook cho bạn được nhanh gọn và dễ dàng hơn.

- Sau khi điền địa chỉ email, các bạn kích Tìm kiếm để Facebook tiến hành xác định địa chỉ Facebook của bạn.Bước 4: Tại đây Facebook sẽ hiển thị một bảng thông báo Đặt lại mật khẩu của bạn để lấy lại mật khẩu.

Trong thông báo này, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách nhận mã Code để thay đổi mật khẩu mới:

- Sử dụng tài khoản Google của tôi: Sử dụng tài khoản Google để nhận mã Code.+) Khi bạn chọn phương án này, sẽ tự động mở lên một cửa sổ để đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Sau hoàn thành đăng nhập Gmail, sẽ hiện lên tiếp cửa sổ mới:+) Sau khi chọn Chấp nhận, mật khẩu mới sẽ được gửi đến địa chỉ Gmail của bạn. Nếu bạn đang đăng nhập Gmail trên cùng trình duyệt và một cửa sổ thì Facebook sẽ tự động cập nhật và chuyển đến Bước 5.- Hãy gửi liên kết đặt lại mật khẩu đến email của tôi: Nhận mã Code vào Email mà bạn đăng ký Facebook.+) Sau khi chọn gửi mã qua Email thì các bạn nhấn Tiếp tục sẽ hiện ra+) Các bạn kiểm tra Email của mình để xem đã nhận được mã xác nhận mà Facebook gửi tới chưa:+) Nhận được mã Code, các bạn quay lại tab Facebook để nhập mã:+) Nhập mã xong, ấn Tiếp tục để sang Bước 5

Bước 5: Nhập Mật khẩu mới và Xác nhận mật khẩu của bạn, sau đó nhấn Tiếp tục, các bạn sẽ được tự động chuyển đến trang Facebook của bạn.- Nhớ rằng bạn đã thay đổi mật khẩu Facebook, nên lần sau khi đăng nhập các bạn hãy nhập mật khấu mới thay.

- Ngoài ra, khi các bạn có đăng kí số điện thoại với Facebook thì ở Bước 4 sẽ có thêm một lựa chọn nhận mã code qua tin nhắn điện thoại. Khi các bạn lựa chọn nhận mã xác nhận qua tin nhắn điện thoại thì Facebook sẽ gửi bạn một tin nhắn trong vòng 3 phút, nhận mã gồm 6 số các bạn cũng nhập tương tự như nhận mã code qua Email và chuyển đến Bước 5.

2. Cách lấy lại mật khẩu facebook của bạn khi bị hack

Bước 1: Trước tiên, các bạn kích vào đường link sau đây: Link

- Khi kích vào đường link sẽ chuyển tới giao diện sau, nếu bạn bị hack tài khoản thì chọn Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm.Bước 2: Các bạn Nhập lại mật khẩu hiện tại hoặc mật khẩu cũ, chỉ cần nhập chính xác để Facebook tiếp tục các bước để xác nhận bạn chính là chủ tài khoản Facebook.Bước 3: Sau khi nhập lại mật khẩu đúng, Facebook xác nhận chính xác bạn là chủ tài khoản.- Ấn Tiếp tục để Tạo mật khẩu duy nhất cho bạn.- Sau khi nhập mật khẩu mới và chọn Tiếp tụcBước 4: Đánh giá các địa chỉ Email trên tài khoản của bạn

Tại đây, các bạn sẽ chọn hoặc cung cấp thêm địa chỉ Email xác nhận tài khoản của mình. Để bảo vệ tài khoản thêm chắc chắn, tính bảo mật được nâng cao.- Sau khi nhập địa chỉ Email tin tưởng, và chọn Tiếp tục, Facebook sẽ xác nhận lần nữa, tích vào Chỉ mình tôi biết mật khẩu.. và nhấn Tiếp tụcBước 5: Về cơ bản, lúc này tài khoản Facebook của bạn đã được khôi phục. Tiếp theo bạn có thể bật/tắt các tính năng bảo mật khác được Facebook khuyến nghị như xét duyệt đăng nhập bằng điện thoại hoặc dùng điện thoại để đặt lại mật khẩu và khôi phục tài khoản Facebook nếu bị mất quyền truy cập.  • Với Xét duyệt đăng nhập: Dùng điện thoại của bạn làm lớp bảo mật bổ sung để ngăn chặn người khác đăng nhập vào tài khoản của bạn – Đây là cách bảo vệ tài khoản Facebook 2 lớp cực kì chắc chắn và an toàn. Khi bạn lựa chọn Bật tính năng này, khi đăng nhập Facebook ngoài việc đăng nhập như thông thường sẽ thêm một bước nữa, Facebook sẽ gửi đến điện thoại của bạn một mã xác nhận, để bạn tiếp tục việc đăng nhập, nếu không có mã Facebook gửi đến bạn không thể đăng nhập được.
  • Với Số liên lạc đáng tin cậy: Bạn sẽ lựa chọn tối đa 3 người mà bạn tin tưởng trong danh sách bạn bè của bạn, đăng kí tên người dùng 3 người bạn đó với Facebook để đảm bảo trong trường hợp khi Facebook bạn bị hacked hoặc cần nhận diện, Facebook sẽ thông qua sự xác nhận của 3 người bạn của bạn để khôi phục tài khoản/ mật khẩu cho bạn.

VnDoc sẽ có 1 bài hướng dẫn kĩ hơn cho các bạn hiểu hơn về tính năng này của Facebook.

Bước 6: Đến bước này, người dùng có thể tùy chọn Truy cập nhật ký hoạt động luôn để theo dõi tình trạng tài khoản sau khi bị hack ra sao hoặc cũng có thể nhấn "Bỏ qua" để truy cập vào Trang chủ luôn.

Lúc này, tài khoản của bạn đã được khôi phục hoàn toàn.Chú ý:

  • Sau khi đã reset mật khẩu rồi khi đăng nhập lại bạn có thể sẽ gặp thông báo không đăng nhập được Facebook trong 24h, khi đó thì bạn phải ngồi đợi đến khi qua thời gian thì mới có thể đăng nhập lại tài khoản Facebook của mình. Tuy nhiên, trường hợp xuất hiện không qua nhiều, khi mà Facebook đã nhiều lần nâng cấp, hoàn thiện tính năng.
 
Top