Cách lắp đặt khối hệ thống âm thanh ngoài trời

Banghemassagenhatban

Thành viên mới
Tham gia
6/4/2018
Bài viết
0
Vấn đề quan trọng nhất khi bố trí hệ thống âm thanh ngoài trời đó chính là vị trí đặt loa. Vì đặc điểm không gian mở, nên nếu không tính toán đặt thiết bị đúng cách, có thể âm thanh sẽ không tới được tai khán giả phía dưới mặc dù hệ thống âm thanh của khách hàng có chất lượng đến mức nào.
Một loa duy nhất chỉ có thể đem đến đủ âm lượng với một số lượng người nghe. Còn trong địa điểm rộng hơn, cần thiết nhất là có nhiều dàn loa array lắp đặt ở đa dạng hướng của không gian thưởng thức nhạc cho âm thanh phát tán đồng đều. Điều này giúp người sử dụng tránh được tình huống âm lượng lớn quá gây cảm giác nhức tai tại vị trí này, nhưng chỗ khác lại thiếu âm thanh, không nghe rõ.
Phụ thuộc với địa điểm của khách hàng mà chọn lựa dàn loa với mức Pthích hợp, tránh cảm nhận âm bass nhẹ, yếu lực, hơi bị hụt khi ở không gian ngoài trời.
Đối với vị trí nhỏ, khách hàng chỉ cần sử dụng 1 cặp loa full đi kèm chân loa là ổn. Hoặc người sử dụng có thể đổi chân loa bằng loa sub nếu có trình diễn ca hát.
Với những đám cưới, sự kiện lớn vừa phải, người ta sẽ hay phân chia loa ra gồm nhiều cụm loa sử dụng tại 2 bên hội trường, cùng nguyên tắc chung là loa full sẽ để lên trên loa sub, vừa thêm âm bass mang đến âm thanh thêm mạnh mẽ và chân thực tiếp đó là làm khối hệ thống gọn nhẹ hơn. Nếu không gian quá dài có thể lắp thêm loa dọc theo chiều dài để bảo đảm âm thanh dành cho khán giả tham dự ngồi phía xa.
Đối với các events ngoài trời tầm cỡ lớn, đa số người sử dụng thường sử dụng hệ thống khung treo loa, với hệ thống loa line array mới, mức công suất uy lực , vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp cho âm thanh có thể đi truyền đi xa hơn. CÙng với đó, người mua cũng có thể đặt thêm một vài loa ở trước hội trường phục vụ cho các khán giả đứng gần.
 
Top