Cách làm Nơ kẹp tóc đơn giản tại nhà

Phụ kiện MALI

Thành viên mới
Tham gia
17/11/2022
Bài viết
2


cách làm nơ kẹp tóc tại nhà


Hôm nay chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm nơ kẹp tóc cho các chị em nhà mình nhé. Với những sản phẩm handmade vô cùng độc đáo thì chắc chắn với các bạn nữ sẽ thích lắm đây nhé. Vậy thì các bạn hãy cùng với làm thủ công bắt tay vào làm chiếc nơ cài tóc xinh xắn từ vải này nhé.

1. Phụ kiện nơ kẹp tóc là gì?

Để trả lời cho câu hỏi “Phụ kiện nơ kẹp tóc là gì?”, chúng ta sẽ quay lại lịch sử hình thành của chúng. Nơ là 1 loại phụ kiện trang trí tóc, được bắt nguồn từ các cô công chúa hoàng gia anh vào cuối thế kỉ XIX. Người dẫn đầu trào lưu kẹp tóc bằng nơ là công chúa Jenifer Camelo khi mái tóc óng mượt màu vàng của nàng được điểm thêm chiếc nơ bản to nhung mềm mại đã thu hút và dẫn đầu xu hướng thời trang thập kỷ đó. Đến nay, nơ kẹp tóc đang dần quay trở lại với các bạn trẻ Châu Á đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam.
(Nguồn: Sưu tầm)

2. Nguyên liệu chuẩn bị

Muốn học cách làm nơ kẹp tóc bằng dây ruy băng thì trước hết bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Ở đây, để làm một chiếc nơ cài tóc bằng ruy băng, chúng ta cần:
 • 1 chiếc kẹp tóc dạng kẹp hoặc tóc mái mỏ vịt (tùy theo kích thước và mục đích của bạn khi thực hiện kẹp tóc, nếu bạn làm kẹp tóc nửa đầu thì dùng kẹp tóc còn nếu bạn làm tóc mái thì dùng vòng mỏ vịt nhỏ hơn).
 • Ruy băng vải có kích thước và màu sắc tùy chọn, bạn có thể chọn loại ruy băng có bản rộng nhỏ khoảng 2cm để làm kẹp mái hoặc loại có bản rộng 5cm để làm kẹp.
 • Súng bắn keo, keo nến
 • Kéo, kim khâu, chỉ cùng màu với vải ruy băng
 • Phụ kiện đi kèm như đá, vải ren, kim tuyến …

3. Cách làm nơ kẹp tóc đơn giản

Để học cách làm nơ bằng ruy băng, điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách làm nơ theo nhiều cách khác nhau, vì khi đã làm nơ từ ruy băng, bạn chỉ cần gắn nơ vào kẹp tóc là được sẽ có một chiếc nơ cài tóc xinh xắn. Vì vậy, sau đây, để học cách làm nơ kẹp tóc bằng ruy băng, chúng ta sẽ học cách làm các loại nơ khác nhau.

1. Cách thắt nơ kiểu đơn giản nhất​

 • Bước 1: Cắt dây ruy băng vừa đủ, nhớ chừa một khoảng trống để tạo hình chiếc nơ. Sau đó đặt vải ruy băng theo chiều ngang trên một mặt phẳng.
 • Bước 2: Gấp 2 đầu vải ruy băng vào giữa, chồng vải ruy băng lên nhau rồi kéo xuống, dùng chỉ cố định nơ.
 • Bước 3: Điều chỉnh lại tỷ lệ, kiểm tra các cánh nơ và đuôi nơ có đều nhau hay không, nếu lệch thì cánh cung sẽ không đẹp.
 • Bước 4: Lấy hai cánh nơ buộc lại. Hãy đặt một cung dưới cung khác. Luồn nơ qua lỗ ở tâm. Sau đó siết chặt lại.
Cách thắt nơ kiểu đơn giản nhất
Các bước thắt nơ đơn giản

2. Cách làm nơ kẹp tóc hình cánh hoa​

 • Bước 1: Xác định kích thước của bông hoa, tâm điểm của bông hoa.
 • Bước 2: Xoắn ruy-băng tại điểm chính giữa này. Giữ cho mặt phải của dải băng đối diện với góc nhìn.
 • Bước 3: Bạn hãy làm một hình tròn với điểm xoắn của dây ruy-băng ở giữa, dùng ngón tay giữ phần xoắn và tiếp tục tạo thành hình tròn 2 bằng với kích thước của hình tròn thứ nhất.
 • Bước 4: Tạo thêm các vòng tròn cánh hoa cho đến khi có một bông hoa hoàn chỉnh. Dùng dây ruy băng nhỏ để thắt nút, cố gắng thắt dây ruy băng phía sau bông hoa để tạo tính thẩm mỹ khi trang trí.
Cuối cùng bạn chỉ việc tạo hình những cánh hoa như ý muốn

3. Phong cách hơn với cách làm nơ kẹp tóc bằng dây ruy băng và vải ren​

Những chiếc nơ ruy băng quá đơn điệu, hãy thử kết hợp với vải ren cùng màu để tạo thành chiếc nơ cài tóc cực kỳ sành điệu và đẹp mắt.
Để làm nơ kẹp tóc này, ngoài đoạn ruy băng bản rộng 1cm, bạn cần chuẩn bị thêm một đoạn vải ren để trang trí hình vuông có kích thước khoảng 15cm. Lưu ý vải ren và ruy băng phải cùng tông màu.
Nếu bạn thích phong cách vintage, sử dụng vải ren kết hợp với ruy băng cũng rất đẹp mắt
Đây là cách thực hiện:
Đầu tiên là tạo nơ cho vải ren trang trí
 • Bạn gập 2 đầu tấm vải ren vào giữa rồi dùng keo cố định lại.
 • Dùng sợi chỉ cùng màu buộc vào giữa tấm vải ren để tạo thành hình chiếc nơ.
Tiếp theo là tạo nơ cho dải ruy băng nhỏ
cách làm kẹp tóc bằng dây ruy băng và vải ren
Nơ ruy băng và vải ren xinh xắn
Bạn tiến hành cắt dây ruy-băng theo đoạn dài khoảng 40cm, sau đó dùng tay khéo léo cuộn lại để tạo thành đoạn ngắn.
Đặt tất cả 4 cánh lại với nhau. Với hai đầu của dải ruy băng, hãy đặt chúng ở trên và dưới chiếc nơ, dài hơn cánh và cắt hai đầu theo đường chéo để có chiếc nơ đẹp và thêm phần tinh tế.
Cuối cùng, bạn đặt nơ ruy băng nhỏ lên trên nơ ren, dùng keo nến hoặc chỉ để gắn chúng lại với nhau rồi dùng đoạn ruy băng có kích thước tương đương với nơ nhỏ, quấn quanh nơ. dây ruy băng và nơ để che mối nối rồi dùng keo nến dán lại.
Vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc nơ vintage thật chất, để làm nơ kẹp tóc, bạn chỉ cần gắn nơ vào kẹp tóc bằng keo nến.
Mua ngay Nơ kẹp tóc ruy băng siêu dễ thương

4. Cách thắt nơ ruy băng nhiều lớp​

Nguyên liệu

 • 1 sợi dây ruy băng tầm 30cm
 • 1 sợi chỉ tầm 10 – 15cm
 • Cây kéo

Cách thực hiện

Cách làm nơ ruy băng nhiều lớp
Đầu tiên, ở phía đầu dây ruy băng bên trái, bạn hãy chừa trống một đoạn dây tầm 4cm nhé. Từ đó, mới lấy tiếp một đoạn tầm 4cm để tạo thành vòng gập, rồi dùng ngón cái và ngón trỏ giữ chặt vòng gập này. Sau đó, hãy làm thêm vòng gập thứ hai từ phía dây ruy băng bên cạnh (bên phải).
Tiếp tục như thế, bạn sẽ tạo ra các vòng gập đều nhau đến khi gần hết dây ruy băng (nhớ chừa lại một đoạn tầm 4cm giống đầu dây trái nhé). Sau đó, bạn lấy sợi chỉ quấn quanh phần giữa các vòng gập và buộc chặt lại. Cuối cùng, bạn tách các vòng gập ra sao cho che đi phần dây buộc chính giữa để tạo hình chiếc nơ. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm

Chiếc nơ nhỏ xinh nhưng vô cùng bắt mắt
Vậy là chiếc nơ nhiều lớp đã hoàn thành rồi nè. Nghe thì có vẻ phức tạp thế thôi nhưng khi “bắt tay” vào làm thì sẽ không khó như bạn tưởng đâu. Chắc chắn rằng bạn sẽ tạo ra được chiếc nơ xinh xắn thế này.

 
Top