Cách làm món yến chưng hạt sen

pttuan410

Thành viên mới
Tham gia
30/11/2017
Bài viết
0
Để món ăn chế biến từ yến sào thêm phong phú, hấp dẫn chúng ta có thể kết hợp nấu yến với những nguyên liệu bổ dưỡng khác. Hôm nay Hải Nam xin hướng dẫn các bạn chế biến món yến chưng hạt sen đường phèn. Sử dụng món ăn này sẽ giúp các bạn phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc vất vả, có giấc ngủ tốt, mang đến cho bạn niềm vui trong cuộc sống. Tham khảo về cách làm yến chưng hạt sen tại: https://thuongyen.weebly.com/ve-yen...-yen-chung-hat-sen-nhanh-va-am-bao-duong-chat
to-yen-chung-hat-sen_orig.jpg
Cách làm món yến chưng hạt sen đơn giản, hấp dẫn tại nhà:

  • Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Yến sào tinh chế: 10gr

  • Hạt sen: 25gr

  • Nước lọc: 400-450ml

  • Đường phèn: 8gr

  • Gừng: vài lát mỏng.
  • Chế biến nguyên liệu:
  • Nếu sử dụng hạt sen tươi thì bạn lột vỏ, sau đó dùng tăm loại bỏ tim sen. Lột hạt nào thì thả hạt nấy vào nước ngâm liền để tránh không cho hạt sen bị đen. Nếu là hạt sen khô thì bạn rửa sạch và ngâm khoảng 2 tiếng cho mềm ra.

  • Ngâm yến sào đã sơ chế khoảng 20-30 phút cho yến mềm ra.
Chưng yến:

  • Cho hạt sen và nước lọc đã chuẩn bị vào nồi hấp trong khoảng 20 phút.

  • Tiếp theo bạn cho yến sào đã ngâm và đường phèn vào nồi hấp chung với hạt sen. Khi thấy nước trong nồi đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa lại và tiếp tục chưng khoảng 20-25 phút.

  • Sau khi tắt bếp bạn cho vài lát gừng vào rồi để nguội.
Món này bạn có thể dùng nóng hay lạnh đều được tùy sở thích và khẩu vị. Cho dù dùng nóng hay lạnh đều rất thơm ngon và bổ dưỡng. Gọi ngày cho Hải Nam (028)39.123.678 để được tư vấn nhiệt tình nhé.
 
Top