Cách làm bánh xèo mỏng giòn cực thơm ngon

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon.jpg

Với cách làm bánh xèo này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Vỏ bánh:
200g bột gạo
250ml nước, 100ml bia, 50ml nước cốt dừa
½ thìa café muối, 1/2 thìa café bột nghệ, hành lá, dầu ăn
Nhân bánh:
200g thịt bò, 200g tôm
1 củ hành tây, 100g giá đỗ (bạn có thể tham khảo cách làm giá đỗ kiểu truyền thống nếu muốn tự làm nhé!)

Gừng, hành khô, tiêu, gia vị
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị: dầu ăn để chiên, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, nước sôi để nguội để pha nước chấm, rau sống các loại, rau cải xanh
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-1.jpg
Bước 1:
Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-2.jpg
Pha 250ml nước với 100ml bia để hòa bột.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-3.jpg
Thêm 50ml nước cốt dừa.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-4.jpg
Khuấy bột đến khi bạn có một hỗn hợp lỏng, không vón cục.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-5.jpg
Hành lá xắt nhỏ,
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-6.jpg
Cho hành lá vào bột, thêm chút dầu ăn, sau đó để bột nghỉ 30 phút - 1 tiếng.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-7.jpg
Bước 2:
Thịt bò thái mỏng, ướp với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-8.jpg
Tôm cắt râu, rửa sạch.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-9.jpg
Ướp tôm với hành khô, gừng, gia vị. Bạn có thể để hành và gừng to một chút để lúc xào nhân nhặt ra cho khỏi bị cháy.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-10.jpg
Hành tây thái múi cau, giá đỗ rửa sạch.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-11.jpg
Rau sống và cải xanh nhặt rửa sạch.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-12.jpg
Nước chấm pha chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 đường, 1.5 mắm, 1 nước cốt chanh, gia giảm cho vừa miệng rồi thêm tỏi, ớt băm vào.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-13.jpg
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm cùng chút gia vị.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-14.jpg
Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-15.jpg
Khi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-16.jpg
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo, chờ chảo thật nóng và dầu sôi.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-17.jpg
Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-18.jpg
Cho hỗn hợp nhân và giá lên trên, đậy vung khoảng 2 phút nữa.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-19.jpg
Gập đôi bánh và chờ đến khi bánh giòn hẳn, vàng đều 2 mặt
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-20.jpg
Khi ăn cuộn bánh vào lá cải xanh, thêm rau sống rồi chấm nước chấm chua ngọt.

Bánh xèo là món ăn đặc trưng của miền Trung và Nam bộ. Để có được chiếc bánh xèo giòn tan thì khâu pha bột là rất quan trọng. Với cách làm bánh xèo này mình có cho thêm chút bia khi pha bột để bánh giòn lâu hơn và khi pha bột xong bạn nên có thời gian để bột ngấm đủ nước, thi thoảng khuấy đều để bột không bị lắng xuống dưới.
896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-21.jpg
Thường thì bạn cứ pha bột xong đi chuẩn bị nhân bánh, rau sống và nước chấm rồi quay lại tráng bánh là vừa. Những chiếc bánh xèo vàng ươm, thơm phúc mùi tôm thịt chắc chắn sẽ rất quyến rũ những “thực khách” trong gia đình.

896601-cach-lam-banh-xeo-mong-gion-cuc-thom-ngon-22.jpg


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh xèo này nhé!
Theo Afamily
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
mình hổng có giỏi trong mấy việc này đâu:KSV@17:
 
Ngon quớ..... Lâu lâu rồi chưa ăn bánh xèo...... :x
 
Trời ơi đang đói bụng...muốn ăn quá^O^||3
 
×
Quay lại
Top