Cách làm bánh kem ( Pudding ) sầu riêng siêu ngon tại nhà!

annhien1221

Thành viên
Tham gia
24/8/2021
Bài viết
24

hình ảnh
BÁNH KEM (PUDDING) SẦU RIÊNG ?
Một người có thể thích sầu riêng đến mức nào? Đến mức làm ra và ăn sạch sẽ một hộp bánh gồm: Bạt bánh phomai sầu riêng tươi + Kem sầu riêng ngậy béo mát lạnh + Pudding sầu riêng dẻo dẻo mềm mềm. Sầu này ta nguyện giữ riêng mìnhhh ??? Đùa chút thôi, món ngon là phải đăng lên cho anh em bạn bè gần xa biết, không thế tăng cân một mình được ? Bạn nào là fan sầu riêng thì đọc đoạn trên kia là đủ hiểu rồi đó, ăn miếng bánh vừa mềm tan, vừa mát lạnh, thỉnh thoảng lại có viên pudding dẻo dẻo, xong rồi lại thơm nứcccc nở mùi sầu nó phê gì đâu ấy ?
? KEM SẦU RIÊNG:
100 gram thịt sầu riêng
220 gram sữa tươi không đường
2 lòng đỏ trứng gà
30 gram đường
20 gram bột ngô
250 gram kem tươi (đánh bông cùng 20 gram đường)
? Cách làm:
1. Xay nhuyễn sầu riêng với sữa, lọc lại để lấy sữa sầu riêng. Làm ấm phần sữa này.
2. Đánh lòng đỏ với đường tới khi lòng đỏ bông và chuyển màu vàng nhạt thì cho bột ngô vào trộn đến khi hòa quyện.
3. Cho từ từ phần sữa sầu riêng vào lòng đỏ, khuấy đều rồi lọc lại hỗn hợp qua rây.
4. Cho kem vào nồi, khuấy trên lửa nhỏ tới khi kem đặc lại, nếm thử thấy không còn mùi bột sống. Lọc lại kem qua rây, dùng nilon bọc thực phẩm dán sát mặt kem, để kem vào tủ lạnh khoảng 3 giờ.
5. Khi kem đã lạnh, dùng phới khuấy đều cho kem mịn trở lại. Trộn kem sầu riêng với 250 gram kem tươi đánh bông bằng kĩ thuật fold. Giữ lạnh phần kem này.
hình ảnh


? PUDDING SẦU RIÊNG
200 gram sữa tươi
100 gram kem tươi
80 gram sầu riêng
15 gram đường
12 gram gelatin lá (ngâm trong nước lạnh tới khi gelatin nở mềm)
? Cách làm
1. Xay nhuyễn sầu với sữa rồi lọc qua rây. Cho sữa sầu, kem tươi và đường vào nồi.
2. Khuấy đều trên lửa nhỏ tới khi kem ấm nóng (KHÔNG đun sôi). Vắt kiệt nước gelatin (đã ngâm nở) rồi cho vào nồi kem, khuấy đều đến khi gelatin tan hoàn toàn.
3. Đổ pudding vào khuôn rồi để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 8 giờ tới khi pudding đông hoàn toàn. Gỡ khuôn bằng cách nhúng khuôn vào nước nóng 2 - 3 giây rồi úp ngược.
? BẠT BÁNH PHOMAI SẦU RIÊNG TƯƠI ?
Hoàn thiện bánh:

Xếp 1 lớp bạt bánh vào hộp , phun kem sầu, xếp pudding sầu lên sau đó lặp lại thêm 1 lớp bạt bánh, kem và pudding nữa. Để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bạt bánh ngấm kem thì ăn sẽ ngon hơn.
( Sầu riêng và các nguyên liệu em đều mua trên nhà Sendo giao hàng 2 ngày là có ý, đang sale 10.10 siêu hội hàng Việt cũng nhiều mã giảm giá , freeship nên chị em nhà mình tham khảo thêm nhé ).
hình ảnh

Dịch dã ở nhà nên em cũng mày mò làm thêm mấy món ngon cho gia đình, gặp em ghiền ngọt thèm sầu riêng như mình nữa nên mỗi ngày cứ mày mò hết bánh này đến bánh kia ?
Cre : savoury days
 
×
Quay lại
Top