Cách làm bánh Biscotti nguyên cám đơn giản tại nhà

Lan Anhh

Thành viên mới
Tham gia
16/10/2022
Bài viết
1
Bánh Biscotti nguyên cám là món ăn vặt healthy, bổ dưỡng luôn được những khách hàng quan tâm đến vóc dáng yêu thích và lựa chọn sử dụng. Để làm món bánh này không khó nhưng để thành công thơm ngon y như ngoài hàng thì bạn cần phải có những bí quyết cho mình. Và hôm nay hãy cùng Sen Healthy và bếp học cách làm bánh Biscotti nguyên cám đơn giản tại nhà. Hãy cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh Biscotti​

nguyên liệu làm bánh biscotti
nguyên liệu làm bánh biscotti
⭐ Biscotti nguyên cám – whole wheat biscotti:

  • 15gr bơ lạt – 15gr unsalted butter
  • 30gr bột mì nguyên cám – 30gr whole wheat flour
  • 5gr bột bắp/tinh bột bắp – 5gr corn flour /corn starch
  • 6gr bột hạnh nhân – 6gr almond ground
  • 6gr yến mạch – 6gr oat
  • 40gr lòng trắng trứng (từ 1 quả trứng lớn 70gr) – 40gr egg white (from a large egg 70gr)
  • Xíu muối – A pinch of
  • 15gr mật ong – 15gr honey
  • ¼ muỗng cà phê tinh chất vani – ¼ teaspoon vanilla extract
  • 30gr hạt (3gr hạt chia, 20gr hạnh nhân 7gr hạt bí xanh)
  • 30gr nuts (3gr chia seeds, 20gr whole almond, 7gr pumpkin seeds).
  • 30gr quả khô (mơ, nho, nam việt quất) – 30gr dry fruits (apricot, raisin, cranberries)

Cách làm bánh Biscotti đơn giản tại nhà​

Bước 1: nướng sơ 90g hạt cho chín và thơm.

Nướng hạt làm bánh biscotti
Nướng hạt
Bước 2: trộn hốn hợp lỏng: đập hai quả trứng vào tô, đánh bông ( cả lòng trắng và lòng đỏ) đến khi nổi bọt khí.

đánh bông trứng làm bánh biscotti
Đánh bông trứng
Bước 3: trộn hỗn hợp khô gồm 30g bột nguyên cám, 5g bột bắp, 6g bột hạnh nhân cùng các loại hạt và nho khô.

trộn hỗn hợp bột khô các loại hạt làm bánh biscotti
Trộn hổn hợp bột khô
Bước 4: đổ hỗn hợp khô và hổn hợp bột nhồi bằng tay thành khối hình chữ nhật.

Nhồi hỗn hợp làm bánh biscotti
Nhồi hỗn hợp
Bước 5: sau khi nhồi thành khối hình chữ nhật cho vào lò nướng lần 1 ở 175 độ c trong 20p. Lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh khoản 1h.

nhồi bánh biscotti thành khối và nướng
Nướng lần 1
Bước 6: cắt bánh thành từng lát mỏng để chuẩn bị đem sấy.

Cắt bánh biscotti
Cắt bánh
Bước 7: xếp bánh vào khay và đem sấy lần 2 ở 160 độ c đến khi vàng giòn 2 mặt ( khoảng 20 – 30p mỗi mặt).

nướng bánh biscotti lần 2
Nướng lần 2
Biscotti được biết đến như là một món bánh tốt cho sức khỏe, xuất xứ từ nước Ý và rất ngon. Bánh Biscotti nhiều dinh dưỡng với thành phần nguyên liệu nhiều hạt. Có thể làm với bột mì nguyên cám để hỗ trợ giảm cân. Bánh Biscotti có thể là một món quà tết ý nghĩa, hoặc có thể là món ăn vặt hay ăn sáng, ăn xế đều hợp.

Từ đó, Sen Healthy đã biến tấu 1 chút để bánh Biscotti làm ra có thành phẩm ngon, dễ tạo hình, cắt không bị bể. Và đây là công thức mà sau khi Sen Healthy đã thực hành và thấy ưng ý nhất tới thời điểm hiện tại.

Trên đây là thông tin về hạt mắc ca mà Sen Healthy chia sẻ đến bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và quan tâm!

Bánh Biscotti
 
Top