Cách là ủi áo sơ mi, quần tây đúng cách

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.473
[FLV]http://cdn.dinhduong.edu.vn/files/video/Cach%20la%20quan%20ao.flv[/FLV]

- Luôn nhớ việc là ủi phẳng áo sơ mi của bạn cần được làm sau khi áo đã được giặt sạch và trước khi áo khô hoàn toàn. Như vậy, các nếp gấp sẽ được ủi phẳng dễ dàng hơn và sau khi bạn mặc, nếp nhăn sẽ xuất hiện ít hơn.

- Nếu bạn muốn ủi phẳng áo sau khi đã cất áo sơ mi vào trong tủ, tức là khi áo đã khô hoàn toàn, bạn nên làm ẩm áo một chút trước khi ủi. Cách tốt nhất để làm ẩm áo là phun một chút nước vào áo, cuộn nó lại và cất vào trong một túi nilon. Sau một giờ, hơi nước sẽ làm ẩm đều chiếc áo.

- Nếu bạn có một chiếc bàn là hơi nước, hãy đổ đầy nước sạch vào khoang chứa. Bạn cần sử dụng nước sạch không chứa các tạp chất để tránh sự lắng cặn trong bàn là.

- Bạn nên điều chỉnh chế độ nhiệt của bàn là một cách phù hợp, tùy theo chất liệu áo sơ mi của mình. Bên trong áo sơ mi của bạn thường có dán mác, trong đó chỉ rõ nhiệt độ nào thích hợp cho việc ủi áo. Một chiếc áo sơ mi 100% cotton cần sử dụng chế độ nhiệt cao, áo pha cotton cần sử dụng mức nhiệt trung bình và áo pha sợi tổng hợp nên được là ủi ở nhiệt độ thấp. Điều chỉnh nút vặn để đặt nhiệt độ chính xác và để cho bàn là nóng dần lên.

- Không được để bàn là đã cắm điện mà không trông coi, và cần chắc chắn rằng nó được đặt trên bề mặt không dễ bắt cháy.

- Đầu tiên, mở hết các cúc áo. Đối với áo màu sẫm hoặc chất vải sợi tổng hợp, bạn nên ủi mặt trái áo để tránh áo trở nên nhẵn bóng.

- Bạn có thể ủi theo bất cứ thứ tự nào bạn muốn nhưng hầu hết mọi người thường bắt đầu ủi từ trên xuống dưới. Cổ áo và vai là các vùng khó ủi, khi ủi chúng có thể làm nhàu các vùng khác. Vì vậy nếu bạn ủi chúng trước, bạn sẽ không mất công ủi lại các chỗ khác.

- Luôn chuẩn bị sẵn một chai xịt đầy nước để phun lên những vết nhăn khó ủi. Điều này làm cho việc ủi phẳng chúng dễ dàng hơn.

- Đặt phẳng cổ áo lên trên cầu ủi và bắt đầu ủi phía bên ngoài trước. Sau đó lật cổ áo và gấp lại thành nếp như khi bạn mặc và ủi theo nếp gấp. Ở những vùng nhỏ như cổ áo, tốt nhất bạn chỉ nên dùng phần đầu bàn là để ủi.

- Ủi phần vai áo: phần nối từ cổ áo đến lưng áo. Đặt vai áo trên phần đầu nhọn của cầu là, ủi từ phần đường chỉ vai cho đến giữa lưng. Lật áo lại và ủi phần vai đối diện.

- Ủi phần gấu áo: Đặt gấu áo lên cầu là , ủi phần bên trong gấu áo trước, sau đó đến phần bên ngoài.
 
Top