Cách kiểm tra iPhone 11 cũ một cách đơn giản và hiệu quả

AmyKate

Thành viên
Tham gia
24/4/2023
Bài viết
2
Việc mua một chiếc iPhone 11 cũ, đặc biệt là phiên bản 64GB giá rẻ, là một giải pháp hấp dẫn cho những người yêu thích thương hiệu Apple có ngân sách hạn chế. Tuy nhiên, như với bất kỳ sản phẩm nào, mua iPhone 11 cũ cũng có thể gặp phải những vấn đề về lỗi. Vì vậy, làm thế nào để kiểm tra iPhone 11 cũ một cách đáng tin cậy trước khi mua? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những cách kiểm tra iPhone 11 cũ đơn giản và nhanh chóng nhất qua bài viết dưới đây nhé.
gg.jpg

Cách kiểm tra iphone 11 cũ bằng việc kiểm tra ngoại hình
1. Cách kiểm tra iphone 11 cũ bằng việc kiểm tra ngoại hình
Để kiểm tra chiếc điện thoại iPhone 11 cũ, người dùng cần chú ý đến phần thiết kế và màu sắc của máy. Khi cầm máy lên, cần kiểm tra kỹ phần thân, lưng và các góc cạnh để đảm bảo không có vết trầy xước và màu sắc đồng đều.
Sau đó, cần kiểm tra kết nối giữa mặt kính và thân máy bằng cách miết nhẹ theo đường viền và đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ giữa hai phần này mà không làm ảnh hưởng đến bộ phận bên trong của máy.
Việc kiểm tra này giúp đảm bảo cho chiếc iPhone 11 cũ hoạt động tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất.
2. Kiểm tra Camera trên iPhone 11 cũ
iPhone 11 là chiếc điện thoại được trang bị Camera kép, giúp cho việc chụp ảnh trở nên đẹp mắt, ấn tượng hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của chiếc điện thoại, người dùng cần kiểm tra kỹ phần Camera của iPhone 11. Nếu phát hiện có trầy xước trên mặt kính của Camera thì không nên lựa chọn chiếc điện thoại này.
app2.jpg

Kiểm tra Camera trên iPhone 11 cũ
Đặc biệt, ở phần Camera của iPhone 11, mặt kính phía trên có màu xanh dương và phía dưới có màu trắng. Bằng cách nghiêng điện thoại để kiểm tra màu sắc của phân mặt kính Camera, người dùng có thể test chiếc iPhone 11 cũ 99 để đảm bảo chất lượng của Camera. Việc này giúp người dùng có thể chắc chắn hơn về chất lượng của chiếc iPhone Like New.
3. Cách nhận biết iPhone 11 cũ đã thay màn hình
Apple đã ngừng tính năng 3D Touch và thay thế Haptic Touch trên các mẫu iPhone mới hơn, bắt đầu từ iPhone 11. Tính năng này có độ nhạy cao và chỉ cần một lực nhỏ để kích hoạt.
Untitled-1.jpg

Cách đơn nhất để kiểm tra iPhone 11 đã qua sử dụng là nhấn và giữ biểu tượng bất kỳ trong khi di chuyển ngón tay trên màn hình. Nếu biểu tượng không trượt trong quá trình di chuyển này, màn hình không có điểm chết và đang hoạt động bình thường.

Tiếp theo đó, hãy kiểm tra màu không đồng đều hoặc các sự cố màn hình khác bằng phương pháp như sau:

*Người dùng hãy mở ứng dụng tin nhắn lên

*Sau đó hãy tìm ra những hạt bụi, sự không đều màu so với màn hình của chiếc iPhone 11.

4. Cách kiểm tra IMEI của máy cũ trước khi mua

Cách 1: Kiểm tra IMEI trên máy iPhone 11

Để kiểm tra IMEI của chiếc iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max…thì bạn có 2 cách kiểm tra như sau:

Hãy kiểm tra mã số của máy trong khe sim bằng cách mở khe sim và so sánh với số máy trên thiết bị.

Nếu số trùng khớp là một điều tốt vì nó có thể là một chiếc điện thoại giả mạo. Ngoài ra người dùng cần phải thận trọng và kiểm tra kỹ hơn khi mua các dòng điện thoại cũ như: iPhone 11 cũ, iPhone 11 Pro Max cũ, iPhone 12 Pro Max cũ,...

Cách 2: Để xác nhận tính chính hãng của chiếc điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước sau trên trang web chính thức của Apple:

Bước 1: Vào mục Cài đặt chung trên điện thoại, sau đó chọn phần Giới thiệu máy.

Bước 2: Sao chép toàn bộ số seri của máy.

Bước 3: Truy cập vào trang web checkcoverage.apple.com.

Bước 4: Dán số seri vào trang web và thực hiện kiểm tra.

Nếu kết quả hiển thị là một biểu tượng tích xanh, thì đó là một chiếc điện thoại chính hãng và bạn có thể an tâm sử dụng.

5. Kiểm tra iPhone 11 cũ bằng việc test pin

Việc sử dụng của mỗi người dùng sẽ có ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin trên điện thoại. Tuy nhiên, khả năng giữ pin của mỗi chiếc điện thoại là khác nhau. Với chiếc iPhone 11 cũ, việc kiểm tra kỹ càng pin là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động tốt nhất. Dưới đây là cách kiểm tra pin cho iPhone 11 cũ:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Chọn Cài đặt chung và chọn mục Pin

Bước 3: Kiểm tra dung lượng Pin
 
Quay lại
Top