Cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên iPhone

seokenken

Thành viên mới
Tham gia
19/10/2019
Bài viết
0
Mặc dù được đánh giá là dòng điện thoại cao cấp được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, iPhone cũng gặp phải nhiều lỗi không mong muốn gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm, công việc và cuộc sống của người dùng.
Những lỗi đó là lỗi nào và cách khắc phục ra sao? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. LỖI KHÔNG BẬT, KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC THIẾT BỊ
Thường sau một thời gian dài bạn không sử dụng iPhone sẽ rất dễ gây ra hiện tượng không thể bật, khởi động thiết bị để có thể tiếp tục sử dụng. Đây là lỗi iPhone thường gặp nhất. Tuy nhiên đây chỉ là một lỗi khá đơn giản và được khắc phục như sau:

56dad8bf-untitled-45-compressor.jpg

iPhone không khởi động được
Bạn kết nối iPhone với bộ phận sạc điện thoại, và cứ để yên đó trong một vài phút, ngay sau đó trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng pin màu đỏ chứng tỏ chúng ta đã khắc phục thành công lỗi không bật, khởi động thiết bị được rồi đấy.

2. NÚT HOME TRÊN IPHONE KHÔNG NHẠY, KHÔNG HOẠT ĐỘNG
517288bd-untitled-47-compressor.jpg

Nút Home không nhạy
 • Trong trường hợp nút Home iPhone không nhạy.
Các bạn có thể tùy chỉnh độ nhạy của phím Home trên iPhone bằng cách:

Cũng giống như các cách trên các bạn lần lượt truy cập vào Cài đặt (Settings) và lựa chọn mục Cài đặt chung (General).

Tại đây các bạn ấn chọn mục Trợ năng , và tìm kiếm nút tính năng Nút Home, bạn sẽ thấy như hình trên chúng ta đã có thể tùy chỉnh độ nhạy của iPhone rồi.

 • Trong trường hợp nút Home iPhone bị liệt các bạn cần phải xem lại bài viết hướng dẫn sửa lỗi nút Home iPhone bị liệt đã được cập nhật trước đó.
3. IPHONE KHÔNG NHẬN SIM
Nếu đây là một trong những lỗi khi sử dụng iPhone khá thường thấy hiện nay khi các phiên bản iPhone Lock đang được xuất hiện tràn lan trên thị trường và các cách khắc phục như sau:

 • Sử dụng chế độ máy bay, bạn thực hiện kích hoạt tính năng này tại Cài đặt (Settings) sau đó 5 tới 10 giây các bạn tắt kích hoạt tính năng này.
 • Khởi động lại thiết bị iPhone của bạn.
 • Cập nhật iOS cho iPhone, iPad.
Để thực hiện cách cập nhật iOS cho iPhone, iPad các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cập nhật iOS 10.3.2 để thực hiện điều này nhanh chóng và thuận tiện.


4. CAMERA IPHONE KHÔNG HOẠT ĐỘNG
Một trong những lỗi iPhone thường gặp nhất đó chính là lỗi Camera iPhone không hoạt động, và chúng ta có các cách khắc phục sau:

 • Hãy thử khởi động lại thiết bị iPhone của bạn bằng cách ấn chọn và giữ vào nút Home một thời gian, sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng Trượt để tắt thiết bị, chúng ta thả tay ra và vuốt màn hình như biểu tượng. Ngay lập tức thiết bị sẽ được tắt đi.
 • Kiểm tra giới hạn Camera đã được kích hoạt hay chưa
Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) và lựa chọn mục Cài đặt chung (General) như hình dưới.

Tại đây các bạn truy cập vào mục Giới hạn (Restriction) và kiểm tra đã kích hoạt tính năng Camera chưa , nếu chưa các bạn cần phải kích hoạt tính năng này.

Hoặc các bạn có thể lựa chọn mục Tắt Giới hạn (Disable Restrictions).

5. IPHONE KHÔNG VÀO ĐƯỢC ĐƯỢC WIFI, KHÔNG NHẬN BLUETOOTH (KHÔNG HOẠT ĐỘNG)
Với Wifi, Bluetooth là một trong những tính năng được nhiều người sử dụng hiện nay trên iPhone nhưng khi bạn gặp phải lỗi này khi sử dụng thì lại vô cùng bất tiện, để khắc phục điều này các bạn thực hiện các cách sau:

 • Thay đổi cách đặt tên thiết bị
Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Tiếp đó các bạn ấn chọn mục Giới thiệu (About) như hình trên.

0fdd7357-untitled-46-compressor.jpg

iPhone không kết nối được wifi
Bước 2 : Tại đây các bạn ấn chọn vào mục tên thiết bị và tiến hành đặt lại tên iPhone.

Lưu ý : Các bạn không nên đặt tên thiết bị iPhone với các ký tự đặc biệt như: ‘, “,!…

 • Đặt lại cài đặt mạng trên thiết bị
Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 2: Tiếp đó để khắc phục lỗi không kết nối được Wifi và Bluetooth trên iPhone các bạn ấn chọn mục Đặt lại (Reset) và lựa chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset Networks Settings).

Sau đó các bạn ấn chọn xác nhận Đặt lại thiết bị như hình trên để khắc phục lỗi sử sử dụng iPhone không vào được Wifi hay Bluetooth.

6. LỖI KHÔNG SẠC ĐIỆN THIẾT BỊ
Nguyên nhân của lỗi không thể sạc iPhone khiến quá trình sạc không vào thiết bị, được bắt nguồn từ bộ phận sạc điện thoại iPhone của bạn đã hỏng, hoặc không phải là hàng chuẩn, chính hãng gây ảnh hưởng tới quá trình sạc thiết bị.

Điều bạn cần làm đó chính là lựa chọn cho mình một bộ sạc iPhone chuẩn, nếu như bạn chưa biết cách lựa chọn củ sạc iPhone chính hãng cho mình có thể xem lại bài viết sạc iPhone chuẩn để tìm hiểu thêm về vấn đề này.

7. LỖI KHÔNG TẢI ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRÊN APPSTORE
Cũng giống như các thiết bị SmartPhone Android khác, việc iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore cho iPhone sẽ làm bạn gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm các tính năng thú vị trên thiết bị này, để khắc phục lỗi iPhone không tải được ứng dụng chúng ta có các thao tác sau:

c8b1e6ce-untitled-48-compressor.jpg

iPhone lỗi App Store
 • Các bạn cần phải khởi động lai thiết bị iPhone của mình bằng thao tác ấn chọn và giữ vào nút Nguồn trên thiết bị, khi màn hình hiện lên dòng chữ Vuốt để tắt thiết bị, chúng ta thả tay ra và vuốt màn hình theo biểu tượng này.
 • Các bạn cần phải kiểm tra kết nối mạng Internet thông qua kết nối Wifi trên thiết bị hay chế độ mạng dữ liệu di động.
 • Cập nhật iOS cho iPhone theo các bước sau để khắc phục tình trạng này:
Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn Cài đặt chung (General).

Bước 2 : Sau đó chúng ta ấn chọn mục Cập nhật Phần Mềm (Update Software) như hình dưới để cập nhật iOS cho iPhone.

Lúc này hệ thống sẽ tìm kiếm phiên bản cập nhật mới nhất cho thiết bị, sau đó trên màn hình sẽ hiển thị phiên bản cập nhật iOS như hình trên ấn chọn mục Tải về và Cài đặt (Download & Install).

Bước 3 : Quá trình tải bản cập nhật iOS cho iPhone sẽ diễn ra mất một khoảng thời gian, khi quá trình này hoàn tất chúng ta ấn chọn Cài đặt bây giờ (Install Now).

Lúc này hệ thống sẽ tiến hành nạp dữ liệu và cài đặt bản cập nhật iOS cho iPhone của bạn.

8. IPHONE BỊ HAO PIN, NHANH HẾT PIN, NÓNG MÁY

Khi các bạn sử dụng thiết bị iPhone trong một thời gian dài và không nghĩ iPhone nhanh hết pin, hay bị nóng máy khi dùng trong thời gian dài, hao pin cực nhanh ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng thiết bị, để khắc phục lỗi iPhone nhanh hết pin, nóng máy, chúng ta có các cách khắc phục như sau

 • Hạn chế sử dụng thiết bị iPhone khi đang phát nhiệt cao, nóng.
 • Không sử dụng thiết bị trong quá trình sạc điện thoại.
 • Ngắt các kết nối Wifi, Bluetooth GPS trên thiết bị khi không cần thiết sử dụng
 • Kích hoạt tính năng tiết kiệm pin iPhone, chế độ nguồn điện thấp bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) ấn chọn mục Pin (Battery) như hình dưới.
Tại đây các bạn kích hoạt tính năng Chế độ nguồn điện thấp như hình trên sẽ kích hoạt thành công tính năng tiết kiệm pin iPhone.

>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các địa chỉ thay pin iphone tphcm chính hãng đáng tin cậy để thay pin mới nếu cần thiết.


9. MÀN HÌNH CẢM ỨNG BỊ TREO
Để khắc phục lỗi màn hình cảm ứng bị treo trên iPhone chúng ta có các cách sau:

 • Thực hiện Hard Reset iPhone bằng cách ấn chọn và giữ vào nút Home và phím Nguồn (Power) trên iPhone đến khi biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình thì thả tay ra, hệ thống sẽ tự động khởi động lại thiết bị.
 • Trong trường hợp sau khi đã thực hiện Hard Reset iPhone không hiệu quả các bạn có thể thực hiện thao tác cập nhật iOS lại cho thiết bị như đề cập ở trên.
 • Cuối cùng trong trường hợp cảm ứng trên iPhone đã bị liệt và không thể thực hiện Hard Reset iPhone để khắc phục các bạn cần đem thiết bị tới các trung tâm bảo hành iPhone, trước hết bạn cầm xem thiết bị của mình còn thời gian bảo hành không đã nhé.

10. LỖI VĂNG ỨNG DỤNG TRÊN IPHONE
Khi bạn đang truy cập vào một ứng dụng bật kỳ mà bỗng nhiên bị văng ra và không thể tiếp tục truy cập vào ứng dụng thì chứng tỏ ứng dụng này trên thiết bị của bạn đang gặp lỗi văng ứng dụng trên iPhone, các bạn cần phải tiến hành các bước xóa và cài đặt lại ứng dụng này trên iPhone để khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone này.

Các bạn ấn chọn và giữ vào một ứng dụng trên màn hình đang bị lỗi văng ứng dụng, lúc sau sẽ có một biểu tượng “X” như hình trên xuất hiện, ấn chọn và xác nhận Xóa để xóa ứng dụng này.

Hoặc các bạn cũng có thể truy cập vào ứng dụng Appstore để tiến hành cập nhật ứng dụng này phiên bản mới nhất để phù hợp với iOS mà bạn đang sử dụng.

11. LỖI TREO TÁO TRÊN IPHONE
Lỗi treo táo trên iPhone là một trong những lỗi rất dễ xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị iPhone cũng như tiến hành cập nhật iOS cho iPhone mà bạn có thể gặp phải khi đã thực hiện các thao tác không đúng, để sửa lỗi treo táo trên iPhone, bạn tham khảo một số cách dưới đây.

61521f6e-untitled-49-compressor.jpg

iPhone lỗi treo táo
 • Đối với lỗi treo táo trên iPhone trong quá trình sử dụng ứng dụng
Các bạn có thể khắc phục điều này vô cùng dễ dàng với thao các Hard Reset iPhone trên thiết bị của mình bằng cách ấn chọn và giữ vào 2 phím Home và Nguồn (Power) trên thiết bị như hình dưới.

Khi màn hình thiết bị đã hiển thị biểu tượng quả Táo một lần nữa các bạn thả tay ra và hệ thống sẽ tự động tiến hành thiết lập các cài đặt trên thiết bị.

 • Đối với lỗi treo táo trên iPhone khi cập nhật iOS, Restore
Để khắc phục lỗi treo táo trên iPhone khi đang cập nhật iOS các bạn cần phải đưa thiết bị về chế độ DFU và tiến hành Restore iPhone.


12. IPHONE KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC VỚI MÁY TÍNH
Đây là một trong những lỗi khi sử dụng iPhone cơ bản mà người dùng dễ dàng mắc phải vì không giống như các thiết bị Android khác, để kết nối iPhone với máy tính các bạn cần phải tải công cụ iTunes phiên bản mới nhất tại đây: Download iTunes.

Sau đó các bạn đã có thể thực hiện kết nối iPhone với máy tính như bình thường rồi đấy.

Trong trường hợp iTunes không nhận iPhone trên máy tính các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn cách sửaiTunes không nhận iPhoneđể có thể nhanh chóng khắc phục điều này.

13. LỖI BỘ NHỚ IPHONE BỊ ĐẦY, BÁO HẾT DUNG LƯỢNG
Lỗi bộ nhớ iPhone bị đầy là điều chúng ta dễ dàng có thể gặp phải khi sử dụng các thiết bị iPhone cũ có dung lượng bộ nhớ thiết bị thấp, vì vậy cũng dễ hiểu khi vì sao đây là lỗi khi sử dụng iPhone phổ biến hiện nay, để khắc phục lỗi iPhone báo hết dung lượng, đầy bộ nhớ, chúng ta thực hiện:

 • Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta ấn chọn Cài đặt chung (General).
Tại đây chúng ta tìm kiếm và ấn chọn vào mục tính năng Dung lượng iPhone .

 • Bước 2 : Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị cũng như dung lượng, ấn chọn vào một ứng dụng bất kỳ.
Tại đây các bạn ấn chọn Xóa ứng dụng nhưu hình trên để xóa các ứng dụng không cần thiết trên thiết.

14. IMESSAGE VÀ FACETIME KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC
iMessage và Facetime trên iPhone đều là một trong những tính năng độc đáo và được yêu thích sử dụng trên các thiết bị iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s hiện nay, và cách khắc phục iMessage và Facetime không sử dụng được thực hiện như sau:

 • Bước 1 : Các bạn thực hiện các thao tác tắt tính năng Facetime và iMessage trên thiết bị đi và kích hoạt lại xem đã có thể khắc phục được điều này chưa.
 • Bước 2 : Trong trường hợp 2 tính năng này vẫn chưa có thể sử dụng được, các bạn cần phải thực hiện Đặt lại cài đặt mạng như sau:
Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn ấn chọn mục Cài đặt chung (General). Tại đây chúng ta tìm kiếm tính năng Đặt lại như hình trên.

ee5062fc-untitled-50-compressor.jpg

iPhone không sử dụng được Facetime
 • Bước 3 : Tiếp đó để khắc phục lỗi iMessage và Facetime không sử dụng được trên iPhone các bạn ấn chọn mục Đặt lại (Reset) và lựa chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset Networks Settings).
Sau đó các bạn ấn chọn xác nhận Đặt lại thiết bị như hình trên.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp được bạn khắc phục tình trạng lỗi trên iPhone của mình.
 
Top