Cách khắc phục lỗi trình duyệt Chrome bị treo liên tục

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.571
Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Nhưng trình duyệt này đôi lúc hoạt động không ổn định như bị treo liên tục trong khi bạn duyệt web, mở một tab mới, tải nội dung trang web hoặc tải tập tin về.Nếu nguyên nhân không phải ở RAM (khi hoạt động Chrome chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ và hiện tượng trình duyệt bị treo thường xảy ra với các máy yếu) thì lỗi chính có thể do ở trình duyệt. Sau đây là các cách mà bạn có thể áp dụng để giải quyết vấn đề này.

Cách 1: Xóa tập tin Local State và đổi tên thư mục DefaultĐóng Google Chrome, mở Windows Explorer và nhập lệnh%USERPROFILE%\AppData\Local\Google\Chrome\User Data vào thanh địa chỉ -> Enter. Bạn sẽ tìm thấy tập tin Local State và xóa nó. Sau đó, bạn đổi tên thư mục Default thành Default.old. Mở Google Chrome và kiểm tra kết quả.

Cách 2: Vô hiệu hóa Flash
Phần mở rộng Flash cũng có thể là thủ phạm và gây ra lỗi treo ở trình duyệt. Vì vậy, bạn cần vô hiệu hóa nó. Mở Google Chrome và trong thanh địa chỉ trình duyệt bạn nhập lệnh about:plugins -> nhấnEnter. Tìm đến phần mở rộng Flash và nhấp vào Disable. Khởi động lại Google Chrome để kiểm tra.Trong trường hợp trình duyệt không bị treo nữa sau khi vô hiệu hóa Flash, thì chứng tỏ lỗi nằm ở plugin này. Lúc này, bạn cần gỡ bỏ Flash và cài đặt lại nó. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn gỡ bỏ Flash trên Adobe.
Cách 3: Cài đặt mới lại Google Chrome
Nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề, cách cuối cùng là cài đặt lại trình duyệt Google Chrome. Để làm như vậy, bạn dùng chương trình Programs and Features hoặc một tiện ích gỡ bỏ chuyên dụng nào đó để thực hiện. Sau đó, mở Windows Explorer và nhập vào thanh địa chỉ%USERPROFILE%\AppData\Local\ rồi xóa thư mục Google. Sau đó, tải Google Chrome và cài đặt nó một lần nữa.
Theo Say IT/Xã hội thông tin
 

ve si

Make Beliefs :)
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/3/2011
Bài viết
382
A sun ơi , chrome nhà e thỉnh thoảng nó cũng bị đứng liên tục , RAM thì luôn chạy trên 80% ( thông thường lúc đứng ~ 91% ) vậy liệu có phải do RAM không chậy nổi không ?
 
Top