Cách học từ vựng tiếng Anh cấp tốc

songha125

Banned
Tham gia
4/12/2018
Bài viết
0
Bạn là người mới bắt đầu học Tiếng Anh và muốn tạo dựng cho mình một nền tảng từ vựng căn bản tốt nhất nhưng bạn cũng không có nhiều thời gian học tập. Bên cạnh đó, bạn còn học trước quên sau nên bạn chưa đạt được kết quả như mình mong muốn. Vậy thì bài viết hôm nay, mình sẽ thới thiệu cho bạn những phương pháp học từ vựng Tiếng Anh cấp tốc hiệu quả, đồng thời chia sẻ cho bạn một bí quyết học từ vựng nhanh thuộc mỗi ngày.
Đây là tổng hợp của Step Up English (stepup.edu.vn)

1. Học từ vựng Tiếng Anh siêu tốc theo chủ đề
Học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề là một phương pháp học từ vựng Tiếng Anh siêu tốc khá hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ các từ vựng một cách dễ dàng. Mỗi chủ đề các từ vựng đều có liên quan với nhau khiến bạn rất khó quên hay nhầm lẫn giữa các từ. Sau khi học từ vựng của một chủ đề xong, bạn nên viết một bài luận liên quan đến các từ mới vừa học để ghi nhớ và khắc sâu từ vựng vào não bộ. Đồng thời, tăng khả năng viết và logic khi học từ vựng Tiếng Anh.

2. Học từ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh
Mẹo học từ vựng Tiếng Anh cấp tốc bằng hình ảnh cực kì hiệu quả, giúp não bộ con người ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn rất nhiều. Vì bộ não chúng ta ưu tiên ghi nhớ hình ảnh trước khi ghi nhớ dạng chữ đơn thuần. Do đó bạn nên áp dụng học từ vựng Tiếng Anh kèm theo hình ảnh để tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của từ vựng. Đồng thời cách học này cũng kích thích được cảm hứng của người học, khiến họ cảm thấy hứng thú và vui vẻ hơn khi học từ vựng.

3. Học từ vựng thông qua phim ảnh và bài hát
Để học từ vựng Tiếng Anh siêu tốc, thì Step Up tiếp tục chia sẻ cho bạn một phương pháp học hiệu quả. Đó là học từ vựng thông qua các bộ phim và âm nhạc đòi hỏi bạn phải rất kiên trì và tập trung do vừa phải nghe tiếng , vừa phải nhìn phụ đề để hiểu nghĩa của từ. Bạn cần phải để ý xem trong bộ phim, bài hát đó có những từ vựng nào hay, mới mà mình chưa từng biết qua để ghi chép lại và học. Cách học này sẽ giúp bạn không những luyện tập khả năng nghe phát âm chuẩn và cách thức sử dụng từ vựng trong câu. Nếu áp dụng được cách học này, bạn sẽ cải thiện vốn từ vựng Tiếng Anh nhanh chóng và rất hiệu quả. Bạn vừa có thể học từ vựng Tiếng Anh siêu tốc, vừa được thư giản, giải trí theo sở thích của bản thân.

4. Không học quá nhiều từ trong một ngày
Mong muốn học từ vựng Tiếng Anh cấp tốc tức là bạn cần phải ghi nhớ được nhiều từ vựng nhất có thể. Điều này thôi thúc các bạn học rất nhiều từ vựng một ngày. Cách học từ vựng này không hiệu quả, các bạn rất dễ bị loạn và quên từ, học nhiều từ quá sẽ bị loãng và khiến bạn cảm thấy nhàm chán, nản chí. Hãy học tối đa 10 từ vựng một ngày và thường xuyên ôn tập nó bất kể khi nào bạn rảnh ít nhất là 5 lần/ ngày. Cách này sẽ giúp bạn nhớ rất lâu và sâu, đồng thời không tạo cảm giác quá tải và mệt mỏi khi học từ vựng.

5. Không ngại giao tiếp Tiếng Anh
Đôi khi các bạn rất rụt rè khi giao tiếp Tiếng Anh. Các bạn thường cho rằng không biết nhiều từ vựng thì không thể giao tiếp được bằng Tiếng Anh. Điều này đúng nhưng chưa đủ, giao tiếp là cách chúng ta học từ vựng nhanh Tiếng Anh siêu tốc nhất. Khi giao tiếp, hoặc có thể là bắt chước cách nói của người khác, bạn không chỉ học được cách phát âm, ngữ điệu của câu mà đặc biệt còn nhớ được từ vựng rất lâu. Không cách nào học dễ dàng và nhanh chóng nhất bằng cách chúng ta thực hành nó. Tập giao tiếp thường xuyên bạn sẽ tự tin hơn khi học Tiếng Anh rất nhiều.

6. Bí quyết học từ vựng nhanh thuộc mỗi ngày
Hack não 1500 từ Tiếng Anh - Đây là cuốn sách áp dụng nhiều phương pháp học từ vựng tốt nhất và tân tiến nhất trên thế giới.
Phương pháp âm thanh tương tự: Với phương pháp này bạn có thể học 1 từ vựng chỉ trong vòng 30s. Các từ Tiếng Anh sẽ được tìm một từ Tiếng Việt có cách đọc gần giống như thế, sau đó từ cụm từ đó kết hợp với hình ảnh hoặc câu để xâu chuỗi nghĩa của từ Tiếng Anh vào.

Phương pháp truyện chêm: Phương pháp này giúp người học đoán nghĩa của từ Tiếng Anh thông qua văn cảnh Tiếng Việt, tập hợp những câu chuyện hài hước, vui vẻ, gần gũi với cuộc sống hằng ngày. Bạn hoàn toàn không cần dùng từ điển vẫn có thể hiểu đc nghĩa của từ và ghi nhớ tạm thời vào bộ não của mình.

Phương pháp dùng ngay lập tức : ” Học phải đi đôi với hành”, chúng ta chỉ học từ vựng không là chưa đủ mà cần phải sử dụng, ứng dụng chúng ngay lập tức. Tức là bạn phải tìm cách để dử dụng toàn bộ từ mới vào trong cuộc sống hoặc giao tiếp hằng ngày. Ở bộ sách này sẽ dành riêng cho bạn một phần trống để các bạn thực hành phương pháp này.
 
Top