Cách học tiếng Trung để nhớ từ vựng một cách dễ dàng!

kieutrang101292

Thành viên mới
Tham gia
28/2/2015
Bài viết
0
1.
Điều đầu tiên phải nắm thật chắc phiên âm trong tiếng Trung: vì khi bạn nắm vững phiên âm đồng nghĩa với việc mình phát âm chuẩn hơn. Và như thế khi giao tiếp tiếng Trung bạn sẽ thấy mình tự tin và nói hay hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi phiên âm chuẩn bạn sẽ có được nền tảng tốt để sau này không bị nhầm lẫn và viết nhầm chữ này thành chữ kia.
2
Thực hành đi đôi với thực tế:
+ Nghe trước – Ngữ pháp sau. Trước hết là học bằng tai, nghe, nghe thật nhiều để não bộ làm quen với âm tiếng nhật. Đừng gắn mình với một cuốn sách giáo trình dày cộm.
+ Gắn những những từ ngữ, câu chữ bạn học vào tất cả các thứ xung quanh, để mỗi khi tiếp xúc với những thứ đó thì chúng ta lại nhớ đến từ đã học. Lặp đi lặp lại như vậy và bạn sẽ “khắc cốt ghi tâm” lâu hơn.
Một cách học tiếng trung hiệu quả đó là: tìm một người bản xứ và xem miệng của họ. Xem cách họ tạo ra âm thanh không tồn tại trong ngôn ngữ của bạn.
3
Luyện nghe tiếng Trung: Bạn hãy tập cho mình thói quen xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Trung. Có thể lúc đầu, việc xem được phim Trung Quốc mà không có sub thì thật là khó khăn, có thể khiến các bạn chán, nhưng các bạn hãy dành thời gian một ngày xem một tập phim Trung Quốc phụ đề tiếng Trung, thì bạn sẽ hiểu rất nhanh tiếng Trung. Xem phim tạo cho bản thân một cảm giác thoải mái khi xem, vừa xem vừa học, còn gì bằng?
>> Xem kinh nghiệm học tiếng trung hiệu quả tại trung tâm tiếng Trung SOFL!
4
Chú ý đến toàn bộ câu thay vì từ vựng từ duy nhất. Thực hành toàn bộ câu. Cả hai âm cao và âm thấp phẳng ra, hoặc trở thành midial, với tốc độ. Vì vậy, tập trung vào toàn bộ câu.
5
Tìm hiểu để viết các ký tự. Khi bạn thực hành mỗi nhân vật 10 lần, nói cách phát âm chính xác. Bởi vì bạn đang nói đến, nhìn thấy và làm, bạn sẽ nhớ từ vựng nhanh hơn nhiều.
6
Viết chữ Hán thường xuyên: bạn cứ xem việc viết chữ Hán cũng như việc ăn cơm hàng ngày. Bạn phải luôn luyện tập thường ngày như một thói quen. Bạn có thể luyện tập hiệu quả bằng cách viết theo chủ đề, viết các từ cho đến các câu có thể xảy ra trong chủ đề đó. Cài bộ gõ tiếng Trung để có thể chat với mọi người bằng chữ Hán nữa nhé.
7
Tùy thuộc vào phương ngữ có 5-9 tấn. Bốn hoặc năm âm đầu tiên là dấu âm tiết khá cơ bản. Tất cả các tông màu quá 5 được chỉ kéo dài phiên bản của một trong năm nhạc đầu tiên. Một lần nữa, nó không phải là một giai điệu âm nhạc. Đó là một giọng âm tiết.
8
Đừng sợ là sai. Là sai là một cách tuyệt vời để tìm hiểu làm thế nào để nói những việc đúng cách.
9
Dành nhiều thời gian học tập. Đặt mục tiêu cho từng đợt học tiếng Trung, và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Có thể là 1 ngày, 1 tuần, hoặc cũng có thể là 1 tháng. Các thời gian hơn bạn chi tiêu, nhanh hơn bạn tìm hiểu nó. Ít thời gian dành cho học tập có nghĩa là chậm hơn.
Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm học tiếng trung của bản thân, được đúc kết từ kinh nghiệm 5 năm học và làm việc tại Trung Quốc, mong các bạn góp ý nhiều hơn.
 
Top