Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và thú vị

huong2204

Thành viên mới
Tham gia
2/5/2018
Bài viết
0
Trong các kỹ năng NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT thì Nghe và Nói đóng vai trò vô cùng quan trọng và gần như là hai kỹ năng khó nhất. Vì đã có trường hợp TOEIC trên 700, IELTS trên 5.0 nhưng các bạn vẫn không giao tiếp được. Điều này vô cùng đáng tiếc, nhưng đó là thực tế. Vì thế, 5 mẹo sau là một cách để giúp bạn tự tin và giao tiếp một cách tự nhiên hơn. Apax mong tất cả các bạn sẽ nói thứ tiếng Anh cực ngầu và cực chất nhé.

Trước tiên bạn phải xác định mục đích học tiếng Anh giao tiếp của bạn là gì? Nghe lạ quá phải không, thông thường người ta hay hỏi “ mục đích học tiếng Anh”, còn đã xác định là học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu rồi còn mục đích, mụt nhọt gì nữa?!! Thật ra là có đó. Sau đây là mục đích người ta tìm đến các khóa giao tiếp:
  • Học tiếng anh để đi nước ngoài, đi du lịch hoặc tiếp xúc với những người nước ngoài, có thể mua bán trao đổi với người nước ngoài một cách dễ dàng.
  • Học tiếng anh để trao đổi công việc khi đi làm, cũng như tiếp xúc với các sếp người ngoại quốc, được công ty cử đi công tác.
Với mỗi mục đích học trên, lộ trình tiếp xúc với tiếng Anh của mỗi người sẽ khác. Nhưng dù với lý do nào đi nữa, chuyện bỏ túi những mẹo vặt là vô cùng hữu ích, vì giao tiếp vốn dĩ thiên hình vạn trạng, chẳng biết đâu mà lần, cũng chẳng tuân theo bất kỳ bài mẫu nào.
cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-tai-nha.png


Chấp nhận rằng bạn sẽ mắc lỗi và học hỏi từ người khác

Đừng sợ mắc lỗi khi học anh văn giao tiếp, con người phạm phải sai lầm trong hầu hết mọi lúc, đặc biệt là khi giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác. Chẳng việc gì phải buồn hay cảm thấy thất vọng nếu bạn mắc lỗi, đó là một phần hiển nhiên trong quá trình bạn học giao tiếp. Một khi bạn mắc lỗi, hãy sửa lỗi đó ngay lập tức và ghi nhớ nó. Giống như Albert Einstein nói, “Cuộc sống cũng như đang lái một chiếc xe đạp, để giữ thăng bằng bạn phải luôn tiếp tục chuyển động”.

Duy trì thói quen luyện tập tiếng Anh hàng ngày

Luyện tập là bí mật của việc giỏi anh văn giao tiếp, để bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc tốt bạn đừng quên việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày, sẽ chẳng có ai thông minh đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi, hầu như tất cả những người có thể giao tiếp tiếng Anh nổi tiếng ở Việt Nam thì để tạo nên sự thành công như ngày hôm nay không thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày. Bạn hãy nhớ rằng quá trình duy trì khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công của học tiếng anh giao tiếp trong công việc hàng ngày đấy.
cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-tai-nh-768x473.jpg


Tìm hiểu một số cụm từ hay câu thông dụng

Thật là ý kiến tuyệt vời khi chúng ta tìm hiểu một số bộ cụm từ hay câu trả lời cho một vài câu hỏi hay trường hợp trong Tiếng Anh bởi vì học anh văn giao tiếp bằng những câu thông dụng là một cách học dễ nhớ. Ví dụ, nếu bạn không hiểu những gì ai đó nói với bạn, hãy trả lời rằng “I’m sorry, could you repeat that? ” hoặc “I’m sorry, I didn’t understand what you said “, những cụm từ hay câu mà bạn đã thuộc lòng. Đây là một cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà và tuyệt vời để trung thực với chính bản thân mình và cũng học cách phản ứng với những tình huống hay câu hỏi khiến bạn bị bất ngờ.
 
Top