Cách hiểu đàn ông

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Nếu bạn muốn hiểu đàn ông, điều đầu tiên bạn phải biết là đàn ông và phụ nữ thực sự đến từ cùng một hành tinh. Mặc dù nghiên cứu khoa học đã chỉ ra một số khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ, có rất nhiều huyền thoại cho thấy dường như đàn ông và phụ nữ khác xa hơn nhiều so với thực tế. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về đàn ông, thì bạn nên tính đến sự khác biệt và tương đồng giữa đàn ông và phụ nữ, nhớ rằng mỗi người đàn ông vẫn là một cá nhân với hy vọng và nhu cầu của riêng mình.

Phần 1: Hiểu sự khác biệt giữa nam và nữ

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-1-Version-3.jpg

1. Đàn ông có xu hướng cạnh tranh hơn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông có nhiều khả năng hơn phụ nữ đảm nhận công việc trong đó lương phụ thuộc vào việc vượt trội so với bạn bè và bạn có thể biết từ kinh nghiệm cá nhân rằng đàn ông có xu hướng thích thể thao hơn (chơi hoặc xem). Rất nhiều người đàn ông hành động theo cách này bởi vì họ phát triển mạnh trong tính cạnh tranh, và hài lòng khi có những kỹ năng hoặc đặc điểm thống trị người khác. Nếu bạn đang chơi với anh ta trong một trò chơi, đừng ngạc nhiên nếu tâm trạng của anh ta đột nhiên trở nên dữ dội và tàn nhẫn nếu anh ta bắt đầu thua cuộc. Chấp nhận nó với sự hài hước
Khuyến khích sở thích cạnh tranh của anh ấy. Bạn sẽ nhận thấy rằng rất nhiều hoạt động của đàn ông rập khuôn - như chơi trò chơi video, xem hoặc chơi thể thao và thể thao mạo hiểm - tập trung vào một số yếu tố cạnh tranh. Bởi vì thành công trong cạnh tranh có thể quan trọng hơn đối với đàn ông, hãy hỗ trợ các hoạt động có thể mang lại cho chàng của bạn sự hài lòng này một cách tương đối an toàn.

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-2-Version-3.jpg

2. Hãy nhận biết rằng đàn ông có định hướng trực quan hơn

Thị lực là một trong những giác quan mạnh nhất và việc xử lý tất cả những điều bạn có thể thấy chiếm một phần lớn trong quá trình xử lý não bộ hàng ngày. Tuy nhiên, đàn ông thậm chí còn thích ứng hơn phụ nữ để phản ứng với tín hiệu thị giác. Do đó, bạn có thể thấy rằng đàn ông thích xem bản đồ để hiểu chỉ đường hơn là nghe hướng dẫn đã đọc hoặc họ có thể khăng khăng rằng họ cần phải xem một vấn đề để khắc phục. Cố gắng đừng khó chịu với xu hướng này, và chấp nhận nó như một đặc điểm bẩm sinh mà anh ta có thể không biết cách kiểm soát.
Đừng quá xúc phạm nếu anh ấy nhìn vào những người phụ nữ khác. Chú ý hơn đến kích thích thị giác có nghĩa là một chàng trai có thể có xu hướng nhìn nhiều hơn - hoặc thậm chí nhìn chằm chằm - vào những người hấp dẫn. Nhưng đừng để bị khuất dạng - chỉ vì anh ta nhìn một người phụ nữ mặc áo sơ mi thấp cổ không có nghĩa là anh ta tự động muốn quan hệ t.ình d.ục với cô ta. Những cái nhìn nhỏ này thường vô hại, và là một phản xạ nhiều hơn là một dấu hiệu của một mối quan hệ cam chịu.

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-3-Version-3.jpg

3. Đàn ông và phụ nữ không coi trọng những phần giống nhau của một cuộc trò chuyện.

Nghiên cứu chỉ ra rằng sự khác biệt này bắt đầu từ thời thơ ấu, khi các bé gái hình thành mối liên kết bằng cách chia sẻ bí mật và thảo luận về các vấn đề, trong khi các bé trai liên kết với các hoạt động và sở thích chung. . Nếu bạn mong muốn bạn trai hoặc chồng của mình giống như đối tác trò chuyện nữ tốt nhất của bạn, chỉ tốt hơn, bạn có thể ngạc nhiên - đàn ông có xu hướng không xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ thông qua trò chuyện và họ chuyển chủ đề thường xuyên hơn phụ nữ. Ngoài ra, đàn ông cũng không giao tiếp bằng mắt khi họ nói chuyện với ai đó. Thay vào đó, ánh mắt của họ thường đi lang thang đến các đối tượng khác trong khu vực ngay lập tức khi họ nói chuyện.
Thay vì trừng phạt anh ta vì sự khác biệt này và phàn nàn rằng anh ta không bao giờ lắng nghe bạn, hãy chọn các trận đánh của bạn. Nếu bạn thực sự muốn thảo luận về một chủ đề quan trọng với một người đàn ông, hãy đóng khung nó theo cách không để anh ta đoán. Nói, "Điều quan trọng với tôi là chúng ta nói về điều này, và nó sẽ có ý nghĩa rất lớn với tôi nếu bạn có thể lắng nghe ." Nếu anh ấy quan tâm đến bạn, anh ấy sẽ nỗ lực thêm để tăng sự tham gia của anh ấy lên cấp độ của bạn.
Mong đợi để nghe một giải pháp. Một tác dụng phụ khác đối với cách đàn ông nói chuyện là họ có xu hướng tập trung vào cách khắc phục vấn đề. Nếu bạn chỉ muốn một người đàn ông mang đến cho bạn sự thoải mái và yên tâm thay vì hướng dẫn bạn phải làm gì, hãy nói với anh ấy điều đó khi bắt đầu cuộc trò chuyện. Hãy nhớ rằng anh ấy đang cố gắng giúp bạn tìm ra giải pháp vì anh ấy quan tâm, và đó là những gì anh ấy nghĩ rằng những người quan tâm tham gia một cuộc trò chuyện, chứ không phải vì anh ấy muốn làm chủ bạn.

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-4-Version-3.jpg

4. Hiểu rằng đàn ông không thể luôn xác định cảm xúc nhanh nhất có thể

Nghĩ về khuôn mẫu cũ của một người chồng không biết mình làm gì để chọc giận vợ. Có thể là anh ta không chỉ cố tình không biết gì, anh ta thực sự không biết tại sao cô ta buồn, hay liệu cô ta có buồn không. Bởi vì phụ nữ có hệ thống limbic phát triển hơn, họ phân loại và đọc cảm xúc tốt hơn, một kỹ năng hữu ích khi phụ nữ chủ yếu chịu trách nhiệm duy trì các kết nối xã hội trong các nền văn hóa cổ đại. Mặt khác, đàn ông tụt hậu so với phụ nữ trong các nghiên cứu về cách giới tính xác định và kiểm soát cảm xúc.

Đừng mong đợi anh ấy đọc được suy nghĩ của bạn. Nếu bạn khó chịu với một người đàn ông, hãy nói với anh ấy theo cách bình tĩnh và hợp lý nhất có thể. Một khi anh ấy nhận thức được cảm giác của bạn, anh ấy có thể thực hiện các biện pháp để khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn không nói với anh ấy, bạn không nhất thiết phải trông cậy vào anh ấy để nhận tín hiệu của bạn.

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-5.jpg

5. Biết rằng đàn ông "chỉ là bạn" với phụ nữ sẽ khó hơn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng đàn ông trong các mối quan hệ dường như rất đơn giản với phụ nữ có nhiều khả năng bị thu hút bởi bạn nữ của họ, và cũng có nhiều khả năng có niềm tin sai lầm rằng phụ nữ chứa chấp tình cảm với họ. Mặc dù phụ nữ cũng có dấu hiệu có cảm xúc t.ình d.ục với bạn nam, nhưng họ có nhiều khả năng lùi lại khi biết đàn ông đang quan hệ; Đàn ông ít bị răn đe hơn khi bạn nữ của họ có bạn trai và vẫn có dấu hiệu muốn theo đuổi họ.
Điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là mọi bạn nam mà bạn phải lòng bạn. Rốt cuộc, anh ta có thể phải lòng một cô gái khác và có thể xin lời khuyên của một người bạn nữ.

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-6.jpg

6. Hiểu rằng đàn ông và phụ nữ có thể hoạt động khác nhau ở nơi làm việc

Mặc dù đàn ông và phụ nữ có thể hoàn thành cùng một nhiệm vụ hoặc ở cùng một văn phòng, đàn ông và phụ nữ có một cách tiếp cận khác để hoàn thành công việc. Đàn ông có xu hướng tập trung hơn vào việc hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể trong khi phụ nữ tập trung hơn vào quy trình được sử dụng để hoàn thành công việc; phụ nữ có xu hướng hỏi nhiều câu hỏi hơn trong khi đàn ông khó nghe hơn. Tuy nhiên, cả hai giới đều cảm thấy rằng người khác giới không nhạy cảm với nhu cầu của họ ở nơi làm việc.

Đàn ông và phụ nữ cũng có xu hướng phản ứng khác nhau ở nơi làm việc về mặt căng thẳng. Trong khi phụ nữ có thể công khai bày tỏ mối quan tâm về một dự án thất bại, đàn ông có thể rút lui và tìm kiếm sự cô độc khi đối mặt với thất bại.
Phụ nữ và đàn ông cũng tìm kiếm sự đánh giá khác nhau. Phụ nữ hạnh phúc hơn khi được khen về một nhiệm vụ nhóm, trong khi đàn ông thích được làm một mình

Phần 2: Tránh định kiến

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-7.jpg.webp

1. Đừng nghĩ rằng tất cả đàn ông đều muốn ngủ với tất cả phụ nữ

Mặc dù bạn có thể bị thuyết phục rằng bạn trai, bạn nam hoặc đồng nghiệp nam của bạn sẽ muốn ngủ với mọi phụ nữ trên hành tinh trong một thế giới lý tưởng, nhưng thực tế không phải vậy. Mặc dù đàn ông có thể nhìn vào những người phụ nữ xung quanh họ và có thể có đôi mắt lang thang, họ vẫn chọn lọc khi đến lúc thực sự ngủ với ai đó.
Nếu bạn tin rằng bạn trai của bạn thực sự muốn ngủ với tất cả phụ nữ, thì tại sao bạn lại ở cùng nhau? Nếu đây thực sự là một vấn đề trong mối quan hệ của bạn vì anh ấy là ai, thì đó là một điều, nhưng nếu đó là vì bạn nghĩ đó là vì anh ấy là đàn ông, thì bạn phải suy nghĩ lại về ý tưởng của mình.
Nhưng hãy nhớ rằng đàn ông có thể muốn khoe khoang về việc có bao nhiêu phụ nữ họ thích ngủ cùng để trông cứng rắn; điều đó không có nghĩa là họ quan tâm đến việc đó

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-7.jpg

2. Đừng nghĩ rằng đàn ông thực sự ghét phái đẹp và những cuộc hẹn hò "nữ tính"

Bạn có thể nghĩ rằng bạn trai của bạn ghét điều đó khi đến lượt bạn chọn địa điểm và sự kiện cho buổi tối hẹn hò, nhưng điều đó không thực sự đúng. Nhưng sự thật là, anh ấy thích làm những gì bạn muốn làm bởi vì đó là điều khiến bạn hạnh phúc.
Nhắc nhở bản thân rằng nếu bạn trai của bạn thực sự không muốn làm điều gì đó, anh ấy sẽ không làm điều đó. Và điều tương tự cũng xảy ra với bạn.

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-9.jpg

3. Đừng nghĩ rằng đàn ông hoàn toàn vô cảm

Hãy nghĩ về Tony Soprano: một người đàn ông cứng rắn ở bên ngoài và có một con gấu to, mềm, nhạy cảm ở bên trong. Đúng là phụ nữ có thể thích cởi mở hơn với cảm xúc của mình và nói nhiều hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là đàn ông không nhạy cảm, không có khả năng bị tổn thương và không biết cách thông cảm hay đồng cảm. Đàn ông có thể chống lại việc thể hiện cảm xúc nhiều hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có cảm xúc lớn như bạn.
Đàn ông không phải là những người chỉ bị ám ảnh bởi những nhu yếu phẩm cơ bản: thức ăn, t.ình d.ục và giấc ngủ. Lấy ý nghĩ này ra khỏi tâm trí của bạn.

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-10.jpg.webp

4. Đừng nghĩ rằng đàn ông luôn nghĩ về t.ình d.ục

Chắc chắn, đàn ông có thể thường nghĩ về t.ình d.ục nhiều hơn phụ nữ, đặc biệt nếu họ là thanh thiếu niên, nhưng điều đó không có nghĩa là họ chỉ có một điều trong đầu mọi lúc. Cũng giống như bất kỳ ai khác, đàn ông dành thời gian suy nghĩ về bạn bè, gia đình, hy vọng và ước mơ và triển vọng nghề nghiệp của họ. Nếu một người phụ nữ nóng bỏng đi ngang, thì chắc chắn, họ có thể bị phân tâm trong giây lát, nhưng điều đó không có nghĩa là bên trong tâm trí anh ta toàn nghĩ về chuyện đó

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-11.jpg

5. Đừng nghĩ rằng tất cả đàn ông chỉ quan tâm đến ngoại hình

Khi nói đến ngoại hình, cả nam và nữ đều có thể hời hợt. Bạn có thể nghĩ rằng đàn ông chỉ quan tâm đến cơ thể của một cô gái trông như thế nào, thêm điểm thưởng nếu cô ấy thực sự có khuôn mặt đẹp, nhưng đó không phải là trường hợp khi đàn ông nghiêm túc với một cô gái. Đừng nghĩ rằng tất cả những gì bạn phải làm để gây ấn tượng với một người đàn ông là đi đến phòng tập thể dục, kẻ mắt và mặc quần bó sát. Bạn phải gây ấn tượng với anh ấy bằng sự quyến rũ, bộ não và khả năng của bạn để có một cuộc trò chuyện tốt.
Chắc chắn, một số đàn ông bị ám ảnh bởi ngoại hình. Và phụ nữ cũng vậy

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-12.jpg

6. Đừng nghĩ rằng đàn ông có nhiều khả năng không chung thủy hơn phụ nữ

Bạn có thể nghĩ rằng đàn ông được biết đến là kẻ lừa dối; và ai có thể quên vụ bê bối Tiger Woods? Tuy nhiên, cả nam và nữ đều có khả năng gian lận, ngay cả khi phụ nữ có xu hướng tìm kiếm nhiều hơn về kết nối cảm xúc trong khi đàn ông tìm kiếm sự kết nối thể chất. Đừng nghĩ rằng anh chàng của bạn có khả năng lừa dối bạn chỉ vì anh ta là một chàng trai; nếu anh ta làm vậy, đó là vì anh ta đang tìm kiếm một kết nối bên ngoài mối quan hệ.
Điều đó không có nghĩa là không có một số kẻ lừa đảo thực sự ngoài kia. Nhưng phụ nữ cũng có thể là những kẻ đê tiện.

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-13.jpg

7. Đừng nghĩ rằng đàn ông không thích cam kết

Bạn có thể nghĩ rằng bất kỳ người đàn ông nào bạn gặp đều sợ hãi sự cam kết và muốn chạy trốn bạn khi bạn nói câu "Em nghĩ anh nên gặp bố mẹ tôi." Trong thực tế, đàn ông cũng có khả năng cam kết như phụ nữ. Bạn chỉ đang nghĩ đến 20% những người đàn ông là những ám ảnh thực sự. Chỉ cần nhớ rằng có rất nhiều phụ nữ cũng sợ việc nghiêm túc với ai đó.
Nếu mối quan tâm tình yêu hiện tại của bạn ngại cam kết với bạn, thì đừng tự nhủ rằng đó chỉ là vì anh ấy là "một người đàn ông điển hình". Có rất nhiều lý do khác cho lý do tại sao một người đàn ông có thể không muốn cam kết, chẳng hạn như thiếu kinh nghiệm hoặc nỗi đau anh ta phải chịu trong một mối quan hệ trong quá khứ.

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-14.jpg

8. Đừng nghĩ rằng tất cả đàn ông đều bị đe dọa bởi những người phụ nữ mạnh mẽ

Chắc chắn, đàn ông có thể bị đe dọa bởi những người phụ nữ mạnh mẽ - nếu bạn là Michelle Obama hoặc Oprah Winfrey. Nhưng nói chung, đàn ông thực sự bị thu hút bởi những người phụ nữ quyết đoán, biết họ muốn gì và thoải mái với việc theo đuổi nó. Đừng cố tỏ ra nữ tính, không biết gì, hay cười khúc khích chỉ để gây ấn tượng với một chàng trai. Nếu bạn muốn một người đàn ông coi trọng bạn, thì bạn phải cho anh ấy thấy hết khả năng của mình.
Mạnh mẽ có nghĩa là tự tin. Và mọi người đều bị thu hút bởi sự tự tin.

Phần 3: Đạt được sự hiểu biết sâu sắc hơn về đàn ông

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-15.jpg

1. Học cách hiểu bản ngã đàn ông

Nếu bạn muốn hiểu đàn ông ở cấp độ sâu hơn, thì bạn nên cố gắng hiểu bản ngã đàn ông.

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-16.jpg

2. Trở nên tốt hơn trong việc cho phép anh ta có một số không gian. Nắm vững quá trình này có thể cải thiện mối quan hệ của bạn về lâu dài.

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-17.jpg

3. Tìm hiểu thêm về cách đàn ông cư xử trong các mối quan hệ lâu dài. Điều này có thể giúp bạn hiểu quá trình suy nghĩ của một người đàn ông ở trong đó trong một thời gian dài.

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-18.jpg

4. Tìm hiểu làm thế nào để giúp bạn trai của bạn vượt qua trầm cảm. Đây là một khía cạnh đầy thách thức của việc hiểu đàn ông.

aid80896-v4-728px-Understand-Men-Step-19.jpg

5. Cải thiện mối quan hệ của bạn với bạn trai của bạn. Nếu bạn có ý thức tốt hơn về cách cải thiện mối quan hệ của bạn với bạn trai, bạn sẽ hiểu rõ hơn về đàn ông.

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: BRIGHT SIDE
 
Top